Trường ngôn ngữ thế kỷ TOPA 21 | Suginami, Tokyo | Thành lập năm 1988 | Trường Nhật ngữ, dự bị Cao đẳng, Đại học

Tổng quan trường

Trường ngôn ngữ thế kỷ TOPA 21 được thành lập năm 1988. Với hơn 22 năm kinh nghiệm, TOPA là nơi đào tạo tiếng Nhật uy tín bậc nhất tại Tokyo. TOPA tọa lạc tại trung tâm quận Suginami, thủ đô Tokyo là nơi sầm uất bậc nhất tại Nhật Bản, một nơi rất thuận tiện cho việc học tập, làm việc, giao thông cũng như giải trí.

Tên trường TOPA có nghĩa là TOP – A trong tiếng Anh và trong tiếng Nhật TOPPA ( đột phá ) có nghĩa là “vượt qua” và tên trường có ý nghĩa là tinh thần luôn “Vượt qua khó khăn” – bắt nguồn từ môn võ Karatedo , môn võ truyền thống của Nhật.

Ưu điểm của trường

  • Hệ thống lớp học theo tiêu chuẩn quốc tế, số lượng sinh viên mỗi lớp ít học vào các buổi sáng và buổi chiều.Ngoài ra, các bạn còn được học về truyền thống văn hóa Nhật Bản qua các môn cắm hoa, mặc kimono và các hoạt động ngoại khóa. 
  • Chương trình đào tạo vô cùng phong phú đáp ứng mọi nhu cầu học tập, từ trình độ sơ cấp tới cao cấp. Các giáo viên của TOPA đều là những giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, họ sẽ trang bị cho các bạn đầy đủ hành trang để bước vào các bậc học cao hơn như cao học, đại học, cao đẳng và dạy nghề. 
  • Hàng năm, TOPA có một số suất học bổng dành cho các học sinh có thành tích học tập xuất sắc ở năm học trước. Rất nhiều cơ hội để các bạn trẻ lựa chọn và phấn đấu tại TOPA. 
  • TOPA có vị trí thuận tiện nằm giữa ga Shinjuku và ga Kichijoji. Đi từ TOPA tới hai nhà ga này mất khoảng 10 phút đi tàu. Gần trường còn có các  trường học, công viên, siêu thị, của hàng tiện lợi 24 giờ và đặc biệt trường còn có các nhà máy liên kết với trường chịu trách nhiệm cung cấp việc làm thêm cho sinh viên. 
  • TOPA hợp tác với các tổ chức cộng đồng và các trường học khác trong khu vực lân cận thông qua việc tham gia các hoạt động sinh hoạt cộng đồng ở Koenji nhằm giúp các sinh viên có nhiều cơ hội tiếp xúc với người dân địa phương.
  • Các nhân viên trong phòng Hành chính có thể nói được nhiều thứ tiếng nên sinh viên sẽ không gặp phải vấn đề bất đồng ngôn ngữ.

Thông tin chi tiết

Điều kiện để có thể nhập học TOPA 21

  • Mức tối thiểu là các bạn học sinh đã tốt nghiệp 12 năm giáo dục phổ thông (có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông). Các bạn đang học hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng cũng là một ưu thế.
  • Đã học tiếng Nhật tại Việt Nam ít nhất 150 giờ. Các bạn mới tôt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng cần có chứng chỉ JLPT,/TOPJ/ J-TEST/ NAT-TEST. Các bạn đã tốt nghiệp đại học thì không bắt buộc.
  • Có mong muốn học tiếng Nhật và học chuyên môn tại Nhật Bản.
  • Có điều kiện kinh tế để trang trải tiền học phí và sinh hoạt phí tại Nhật Bản 

NHẬP HỌC

Có 4 kì nhập vào các tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 

                                                     Học sinh Delta tham dự lễ nhập trường của Topa 21, tháng 4 năm 2015

CHI PHÍ

CHỖ Ở CỦA SINH VIÊN

Nhà trường ký hợp đồng với một số công ty chuyên cho thuê nhà ở với mức giá vừa phải. Sinh viên có thể ở 3 người/phòng với mức phí khoảng 25,000 ~ 30,000 JPY/ người/tháng. Nhà ở được trang bị đầy đủ nhà bếp, phòng vệ sinh, phòng tắm, máy giặt, máy sấy quần áo, internet … ở các địa điểm gần nhà ga, rất thuận lợi cho việc đi lại và làm thêm. Sinh viên chỉ phải trả tiền thuê phòng từng tháng một sau khi tới Nhật Bản. Các sinh viên cũng có thể tự lo chỗ ở của mình nếu không cần hỗ trợ từ phía nhà trường.  

 THÔNG TIN LIÊN LẠC

TOPA 21st Century Language School

Add: 1-21-3 Koenjikita Suginami-ku, Tokyo 166-0002

Tel: 03-5380-5011

Fax: 03-5380-5013

Web: http://www.topa21.co.jp

Vị trí địa lý, dân cư

TOPA tọa lạc tại trung tâm quận Suginami, Thủ đô Tokyo – nơi sầm uất nhất tại Nhật Bản, một địa điểm rất thuận lợi về học tập, làm việc, giao thông cũng như giải trí.

Người ta nói giá cả tại Tokyo đắt nhất thế giới, ngược lại về độ tiện lợi thì Tokyo cũng vào bậc nhất thế giới. Bạn có thể đi bất cứ đâu bằng các phương tiện giao thông công cộng như tàu điện, tàu điện ngầm, tàu siêu tốc, máy bay, xe buýt,… Khí hậu tại Tokyo tương đối dễ chịu. Mùa hè nóng không quá 30 độ C, mùa đông tuy lạnh nhưng hầu như không có tuyết. Ở đây bạn có thể đi tham quan nhiều nơi nổi tiếng như tháp Tokyo, Công viên Disney Land, công viên Ueno. Vào những ngày đẹp trời, từ trên các nhà cao tầng các bạn có thể nhìn thấy đỉnh núi Phú Sỹ tuyết phủ trắng xóa.

Công việc làm thêm ở Tokyo cũng rất nhiều. Chỉ cần biết tiếng Nhật là bạn có thể kiếm được một việc làm thêm phù hợp để có thu nhập, nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình. Nếu gặp khó khăn, nhà trường cũng có thể tư vấn, hỗ trợ bạn trong việc tìm việc làm.

Thư viện ảnh

 

     

   

Developed in conjunction with Joomla extensions.

Trường tiếng Nhật dự bị theo vùng