Tổng quan

      Các cơ sở dạy tiếng Nhật bao gồm các trường Nhật ngữ và các khoa dự bị tiếng Nhật dành cho tu học sinh của các trường đại học tư thục. Thời gian học tập tại các cơ sở này thường kéo dài từ 1,5 đến 2 năm.

      Học sinh, sinh viên có nhu cầu trau dồi tiếng Nhật hoặc học các khóa dự bị để xin vào các trường cao đẳng, đại học và sau đại học sẽ theo học tại các cơ sở này. Các trường tiếng Nhật ngoài việc giảng dạy kiến thức ngôn ngữ và học đường cho học sinh còn đầu tư giúp đỡ học sinh tìm hiểu và hòa nhập vào nền văn hóa Nhật Bản.

      Đặc điểm nổi bật của các cơ sở tiếng Nhật là khả năng và cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên. Tại Nhật, sinh viên nước ngoài muốn đi làm thêm phải có giấy phép của chính phủ và giấy bảo lãnh của nhà trường. Nhà trường giúp sinh viên xin được giấy phép hay không tùy thuộc vào uy tính và danh tiếng của trường.

      Học sinh Việt Nam nên chú ý cân đối thời gian làm việc với thời gian dành cho học tập, nghỉ ngơi và khả năng tài chính để tránh trường hợp “thấy cây mà không thấy rừng”. Mặc dù làm việc đủ 28h/tuần sẽ giúp các em trang trải hết tiền học phí và ăn ở, nhưng phải cân nhắc kỹ xem làm việc nhiều có cản trở mình thực hiện những mục đích dài hơi hơn trong cuộc sống hay không. Hãy tận dụng cơ hội này một cách khôn ngoan.

      Thông thường, trước khi nhập học vào trường tiếng Nhật, học sinh phải có trình độ tiếng Nhật tương đương với 150 giờ tiếng Nhật trở lên hoặc đạt trình độ tương đương N5.

Chi phí

Chi phí trung bình một năm du học tại Nhật

 

STT

CÁC CHI PHÍ

JPY

VND

1

Học phí 1 năm

  ~ 540,000

   ~ 97,511,000

2

Phí tài liệu và thiết bị

   ~ 40,000

    ~ 7,223,000

3

Ngoại khóa

   ~ 10,000

    ~ 1,806,000

4

Ký túc xá (Đã bao gồm điện nước) 1 năm

  ~ 250,000

  ~ 45,144,000

5

Tiền ăn, sinh hoạt phí 1 năm

  ~ 240,000

  ~ 43,338,000

Tổng cộng

~ 1080,000

~ 195,022,000

  • Chú ý: Tính theo tỷ giá Yên Nhật và Việt Nam đồng ngày 10/7/2015: 100 Yên = 18057.63 VND

           Tỷ giá Yên Nhật và Việt Nam đồng có thể thay đổi.

           Các chi phí có thể thay đổi tùy trường.

Điều kiện du học và giấy tờ cần thiết

Điều kiện du học:

  • Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Có nguyện vọng học tập và làm việc tại Nhật Bản
  • Chăm chỉ, ham học hỏi, kỷ luật cao và có ý chí vươn lên trong cuộc sống

Giấy tờ cần thiết:

Giấy tờ liên quan đến người có nguyện vọng du học:

  • Giấy khai sinh
  • Chứng minh thư nhân dân
  • Sổ hộ khẩu
  • Bằng tốt nghiệp cao nhất
  • Bảng điểm, học bạ
  • Giấy xác nhận công tác (Đối với những người đã đi làm), giấy xác nhận sinh viên (Đối với sinh viên đang học tại ĐH, CĐ hoặc trung cấp).
  • Hộ chiếu
  • Ảnh thẻ (12 ảnh 3x4; 4 ảnh 4x6 và 2 ảnh 4,5x4,5)

Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh:

  • Chứng minh thư
  • Sổ hộ khẩu
  • Sổ ngân hàng
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản
  • Giấy xác nhận thu nhập

 

 

Developed in conjunction with Joomla extensions.

Trường tiếng Nhật dự bị theo vùng