Đại học Châu Á Thái Bình Dương APU | Beppu, Oita, Kyushu | Thành lập 2000 | 6,000 sinh viên ĐH & SĐH | Cấp giấy mời học cho sinh viên trước khi sang Nhật | Trường song ngữ Nhật – Anh: 80% chương trình được dạy bằng hai thứ tiếng Nhật và Anh, không đòi hỏi sinh viên phải có tiếng Nhật trước khi theo học

Tổng quan trường (Đại học tư thục)

            APU tên đầy đủ là Ritsumeikan Asia Pacific University thuộc tập đoàn giáo dục Ritsumeikan. Trường có lịch sử trên 130 năm tại Nhật Bản. Ritsumeikan  là một trong những tập đoàn giáo dục có uy tín nhất và mang tư tưởng đổi mới nhất với hệ thống các trường từ bậc tiểu học cho đến trên đại học. APU được thành lập vào ngày 01/04/2000, được đánh giá là một trong những trường đại học hiện đại nhất Nhật Bản. Thành công đó là nhờ hệ thống giáo dục mang tính cách mạng và sự đa dạng về thành phần sinh viên cũng như giảng viên.

            Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường toàn cầu hóa hiện nay, kiến thức về các quốc gia khác là không thể thiếu. Tại APU, bạn có thể giao tiếp với sinh viên đến từ gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm 2.550 sinh viên quốc tế và 3.214 sinh viên Nhật Bản. Một nửa số giảng viên của trường đến từ 30 quốc gia. Họ cùng với các đồng nghiệp người Nhật đã góp phần xây dựng nền giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế tại APU. Môi trường đa văn hóa đó cho phép sinh viên phát triển khả năng giao tiếp và làm phong phú thêm vốn hiểu biết của sinh viên về các nền văn hóa khác. 

            Đặc biệt, hệ thống giáo dục song ngữ tại APU cho phép sinh viên nhập học mà không đòi hỏi khả năng tiếng Nhật. Đối với sinh viên quốc tế theo học bằng tiếng Anh, tiếng Nhật được dạy như một môn ngoại ngữ bắt buộc để đảm bảo cho sinh viên có đủ khả năng tiếng Nhật phục vụ cho cuộc sống và công việc sau này.

            Tỷ lệ sinh viên quốc tế tốt nghiệp chương trình đại học tại APU có khả năng xin được việc làm ngay sau khi ra trường là 95% trong vòng 3 năm qua. Nhiều cựu sinh viên đảm nhận các vị trí cao trong các công ty lớn tại Nhật Bản cũng như các văn phòng chi nhánh tại các nơi khác trên thế giới. Kết quả đó đạt được nhờ vào nền giáo dục mang tính hướng nghiệp áp dụng ngay từ năm thứ nhất cũng như nỗ lực của từng cá nhân sinh viên đã xác định theo đuổi mục tiêu và con đường nghề nghiệp mà mình đặt ra.

            Kiến thức về công nghệ thông tin là một trong những kĩ năng cơ bản trong đời sống xã hội ngày nay. Do đó ở APU, cơ sở vật chất liên tục được nâng cấp, và chương trình giáo dục cũng được cập nhật thường xuyên nhằm giúp sinh viên tiếp cận được với những kỹ năng cần thiết. Hơn nữa tại APU còn có hơn 1.300 dàn máy tính kết nối Internet và các phần mềm học tập, chương trình hỗ trợ tìm kiếm thông tin nghiên cứu, giúp cho sinh viên học tập và nghiên cứu hiệu quả hơn.

            APU hỗ trợ đầy đủ cho các nhu cầu thiết yếu của sinh viên. APU có thư viện, phòng học, phòng giao lưu ngôn ngữ và văn hóa, hai khu nhà ăn, sân vận động, phòng tập thể thao, sân tennis. Ngoài ra trường còn có cửa hàng cung cấp sách vở, đồ dùng học tập, máy vi tính và các đồ dùng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của sinh viên.         

Thông tin chi tiết

NHẬP HỌC

Hai kì vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm

NGÀNH HỌC

Chương trình đào tạo Đại học

Khoa quản lý Quốc tế: sẽ nghiên cứu về

+ Tổ chức và quản lý chiến lược

+ Kinh tế học và đổi mới kinh doanh

+ Marketing

+ Tài chính và kế toán

            Khoa nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương: sẽ nghiên cứu về

+ Môi trường và phát triển

+ Văn hóa, xã hội và truyền thông

+ Quản lý khách sạn và du lịch

+ Quan hệ quốc tế và nghiên cứu hòa bình

Chương trình đặc biệt:

+ Chương trình đào tạo cấp tốc: Thông thường để lấy bằng cử nhân phải mất bốn năm học. Tuy nhiên, với chương trình này sinh viên có thể học rút gọn trong 3 năm hoặc 3,5 năm

+ Chương trình du học trao đổi: Có nhiều cơ hội cho sinh viên để được theo học các khóa học ngắn hạn tại một trường đại học ngoài APU. Khóa học này có thể kéo dài tối đa một năm tại một trong 100 cơ sở đào tạo thuộc 35 nước khác nhau.

Chương trình Cao học

Chương trình đào tạo Cao học về Nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương (GSA)

  • Chuyên ngành về nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương
  • Chuyên ngành về chính sách hợp tác quốc tế: sinh viên có thể lựa chọn một trong 6 chuyên ngành sau:

            + Kinh tế học phát triển

            + Quản lý công cộng quốc tế

            + Quản lý và chính sách môi trường

            + Quản lý và chính sách du lịch

            + Quản lý y tế công cộng

            + Quản lý nguồn vật chất quốc tế

Chương trình đào tạo cao học về quản lý (GSM)

  • Quản trị doanh nghiệp: Sinh viên có thể lựa chọn một trong 4 chuyên ngành sau:

            + Tài chính

            + Quản trị kinh doanh quốc tế và Marketing

            + Quản lý đổi mới và công nghệ

            + Thiết kế thể chế so sánh cho nền kinh tế chuyển đổi và Quản trị kinh doanh

CHỖ Ở

Ký túc xá hiện đại của APU là nơi dành cho cuộc sống cộng đồng đa văn hóa và là mái nhà đón nhận khoảng 1.300 sinh viên quốc tế và Nhật Bản. Sinh viên nước ngoài được đảm bảo có một phòng trong khu kí túc xá này trong thời gian ít nhất 1 năm sau khi bắt đầu theo học tại APU. Khu kí túc xá này bao gồm các phòng đơn, khép kín tiện nghi với bàn làm việc, giường, tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ, bồn rửa và khu vệ sinh. Ngoài ra, còn có phòng đôi dành cho những bạn sinh viên muốn có cơ hội giao tiếp nhiều hơn với sinh viên các nước khác. Mỗi tầng được trang bị phòng khách, khu nhà bếp, nhà tắm. Sinh viên cư trú trong khu kí túc xá này có thể sử dụng tối đa 24/24 giờ phòng máy tính, Tivi, phòng họp, khu giải trí, máy bán đồ uống và thực phẩm tự động.

HỖ TRỢ SINH VIÊN

APU cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng để hỗ trợ sinh viên quốc tế ổn định cuộc sống mới tại Nhật Bản. Thông qua các buổi giới thiệu APU hướng tới mục tiêu giúp đỡ sinh viên thích nghi nhanh với những thay đổi về lối sống và khuyến khích sinh viên tận dụng tối đa những gì mà Nhật Bản và APU cung cấp. Trường cũng có phòng y tế liên kết chặt chẽ với mạng lưới bệnh viện chuyên ngành trong khu vực. Bộ phận tư vấn y tế hỗ trợ sinh viên bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Nhật.

 

CHI PHÍ

Các khoản chi phí

JPY

VND

Phí xét hồ sơ

           5,000

           882,000

Phí nhập học

        130,000

       22,928,000

Học phí

 

      Đào tạo cử nhân

      1,340,000

     236,333,000

      Đào tạo cao học (GSA)

  1,400,000

  246,915,000

      Đào tại cao học (GSM)

      1,800,000

     317,463,000

Phí bảo hiểm thuê nhà

           14,800

          2,610,000

Chi phí sinh hoạt (gồm ăn, ở và các chi phí khác)

        900,000

     158,731,000

Tổng khoảng

      2,449,800

 432,067,000

 

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Add: 1-1 Jumonjibaru, Beppu, Oita 874-8577 Japan
Tel: +81-977-78-1119

FAX: +81-977-78-1121

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Web: www.apu.ac.jp

Vị trí địa lý, dân cư

            Beppu là một thành phố ở tỉnh Oita trên đảo Kyushu, có dân số 122.297 người và tổng diện tích 125,13 km² , Nhật bản. Thành phố được thành lập ngày 1/4/1924. Thành phố Beppu là một trong những điểm đến được ưa thích nhất tại Nhật Bản. Bên cạnh phong cảnh hữu tình, lối kiến trúc Nhật Bản cổ kính, thành phố này cũng rất tự hào về nguồn suối nước nóng (onsen), đây là thủ đô suối nước nóng của Nhật Bản và là nơi có khối lượng nước nóng lớn thứ 2 thế giới sau Yellowstone, Hoa Kỳ. Beppu có 9 điểm nóng địa nhiệt, đôi khi được gọi là "chín địa ngục của Beppu". Beppu được chia thành 8 khu vực suối nước nóng chính: Beppu Onsen, Kankaiji, Kamegawa, Shibaseki, Kannawa, Myoban, Horita, Hamawaki.

            Sinh viên quốc tế tại APU cũng là nhân tố thúc đẩy sự phát triển của Beppu bởi họ tham gia vào nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ hay ẩm thực. Nhờ đó, Beppu trở thành một trong những thành phố “đa văn hoá” nhất tại Nhật Bản.

Developed in conjunction with Joomla extensions.

Các trường ĐH, CĐ theo miền