Trường đại học Waseda | Tokyo | Thành lập 1882 | 54,000 sinh viên ĐH & SĐH | Cấp giấy mời học cho sinh viên trước khi sang Nhật

Tổng quan trường

      Đại học Waseda là một trường đại học có khuôn viên chính nằm ở phần phía bắc của Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản và sáu khuôn viên khác nằm rải rác trên khắp đất nước. Đây là một trong các trường đại học tư hàng đầu và uy tín nhất ở Nhật Bản và châu Á. Trường được thành lập cách đây 128 năm bởi ngài Shigenobu Okuma - nhà học giả và người lãnh đạo chính quyền nổi tiếng thời bấy giờ tại đất nước mặt trời mọc. Waseda được xem như là một biểu tượng trong thế giới học thuật tại xứ sở Phù Tang, và là một ngôi trường mơ ước của biết bao học sinh Nhật Bản. Tốt nghiệp từ đại học Waseda là niềm vinh hạnh của biết bao người…

     Ban đầu là một trường cao đẳng với ba chuyên khoa học điều theo tiêu chuẩn của hệ thống giáo dục Nhật Bản, đến nay trường đã phát triển thành một trường đại học toàn diện với hai trường trung học,  một trường nghệ thuật và kiến trúc.

     Trường Đại học Waseda nhấn mạnh việc phát triển nhà trường theo hướng mở. Từ những năm 1899, nhà trường đã tiếp nhận sinh viên đến từ Trung Quốc (đương thời là triều Mãn Thanh), từ đó đến nay nhà trường vẫn tiếp tục tích cực tiếp nhận các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Hiện tại, trường Đại học Waseda là trường Đại học hàng đầu Nhật Bản với số lượng sinh viên quốc tế lên đến 3.125 người (tính tại thời điểm 1/5/2009). Hơn nữa, nhà trường đang hoàn thiện hệ thống để trở thành một trường đại học với quy mô “8.000 sinh viên quốc tế và 20% giáo viên người nước ngoài”. Đặc biệt, nhà trường cũng liên kết với khoảng 520 trường đại học thuộc hơn 70 nước và các khu vực khác nhau trên thế giới, triển khai mạnh mẽ các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, giao lưu hợp tác nguồn nhân lực.

     Mục tiêu của trường là cung cấp sự độc lập trong học tập, sự ứng dụng của kiến thức và góp phần rèn luyện xây dựng  những công dân tốt cho toàn xã hội. Để nâng cao việc tự học, trường đại học nhấn mạnh đến tính tự do của việc nghiên cứu và điều tra, khuyến khích việc nghiên cứu sáng tạo, đóng góp vào sự tiến bộ của ngôn ngữ.

Thông tin chi tiết

NHẬP HỌC

Có 2 kỳ nhập học trong năm: tháng 4 và tháng 10

NGÀNH HỌC

Các trường bậc Đại học

 • Trường Khoa học chính trị và kinh tế
 • Trường Luật
 • Trường Thương mại
 • Trường giáo dục học
 • Trường Khoa học Xã hội
 • Trường Văn hóa truyền thống và Xã hội
 • Trường Nhân văn học
 • Trường Khoa học thể thao
 • Trường Khoa học tự nhiên và sáng tạo

Các trường Viện nghiên cứu Sau đại học 

 • Trường cao học khoa học chính trị
 • Trường cao học kinh tế học
 • Trường cao học luật
 • Trường cao học thương mại
 • Trường cao học văn hoá nghệ thật
 • Trường cao học khoa học thể thao
 • Trường cao học nghiên cứu công nghệ
 • Trường cao học kiến trúc công nghệ
 • Trường cao học nghiên cứu châu Á Thái Bình Dương.

CHỖ Ở

      Nhà trường có các ký túc xá quốc tế dành cho sinh viên quốc tế và sinh viên Nhật, ở đó các sinh viên khóa trước sẽ là những người hỗ trợ, giúp đỡ, hướng dẫn các sinh viên khóa sau mới vào thông qua chương trình Hỗ trợ cuộc sống RA (Resident Assiatant), và chương trình hướng nghiệp.

      Đại học Waseda cung cấp hai hình thức cư trú khác nhau cho sinh viên, một được điều hành bởi trường Đại học Waseda và một được điều hành bởi các tổ chức trực thuộc. Mỗi ký túc xá đều đem lại cho cả sinh viên Nhật Bản và sinh viên quốc tế các nền văn hóa đa dạng để học hỏi ngôn ngữ mới và kỹ năng giao tiếp giữa các nền văn hóa khác nhau thông qua cuộc sống cộng đồng.

HỖ TRỢ SINH VIÊN

      Dịch vụ hỗ trợ đặc biệt và các cơ sở đã được thành lập để giúp các sinh viên quốc tế khi theo học tại trường đại học Waseda cảm thấy thoải mái nhất có thể.

 • Trung tâm giáo dục quốc tế (CIE): trung tâm giúp đỡ các sinh viên quốc tế hiểu về giáo dục và văn hóa trong một môi trường nước ngoài. Sinh viên sẽ được tư vấn tại văn phòng CIE nếu họ có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề nào.
 • Trung tâm giao tiếp quốc tế (ICC): Trung tâm ICC được thành lập để cung cấp cơ hội cho tất cả các sinh viên của Waseda, không phân biệt nguồn gốc văn hóa, giúp cho sinh viên có thể tương tác và học hỏi lẫn nhau. ICC lập kế hoạch và tổ chức một loạt các sự kiện, các hoạt động và các chương trình văn hóa đa dạng, bao gồm giới thiệu về văn hóa Nhật Bản và các nền văn hóa khác trên thế giới, những chuyến du lịch thú vị xung quanh đất nước Nhật Bản…

 CHI PHÍ

Các khoản chi phí

JPY

VND

Phí nộp đơn

200,000

                 35,679,000

Học phí

   521,000 - 1,575,000

       92,943,000 - 280,970,000

Phí hội viên

       3,000 - 6,500

             535,000 - 1,160,000

Chi phí KTX (gồm ăn)

610,000 – 850,000

108,820,000 – 151,635,000

Các khoản chi phí khác

       3,000 - 200,000

             535,000 - 35,679,000

Tổng

1,337,000 – 2,831,500

     238,512,000 – 505,122,000

 

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Waseda University

Add: 1-104 Totsuka-machi, Shinjuku-ku, Tokyo, 169-8050, JAPAN

Tel: +81-3-3203-4141

Văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế: +81-3-3202-8583 (International Office)

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Web: www.waseda.jp

Vị trí địa lý, dân cư

       Shinjuku giáp với Chiyoda ở phía Đông, Bunkyo và Toshima ở phía Bắc, Nakano ở phía Tây, và Shibuya, Minato ở phía Nam. Shinjuku là một trong 23 khu đặc biệt đồng thời được coi là trung tâm hành chính của Tokyo bởi vì toàn nhà chính quyền thủ đô Tokyo đóng tại đây. Shinjuku còn là một khu thương mại sầm uất bậc nhất ở Tokyo, đặc biệt là khu vực quanh ga Shinjuku, nơi được mệnh danh là "hố đen tiêu dùng".

      Giống như các khu đặc biệt khác của Tokyo, Shinjuku là một đơn vị hành chính cấp hạt và là một thành phố. Dưới nó không còn một đơn vị hành chính đầy đủ nào. Thị trưởng Shinjuku được bầu ra bằng hình thức phổ thông đầu phiếu trực tiếp.

      Shinjuku là một đầu mối giao thông nhộn nhịp. Ga Shinjuku mỗi ngày phục vụ khoảng 3 triệu lượt hành khách. Nó là ga đường sắt tấp nập nhất thế giới. Đường cao tốc Shuto và quốc lộ 20 của Nhật Bản chạy qua Shinjuku.

      Thời Edo, vùng đất là Shinjuku ngày nay nằm ngay sát thành Edo. do đó nó đã trở thành một khu vực có nền văn hóa phát triển. Nhiều đền chùa đã được xây dựng ở Yotsuya của Shinjuku. Shinjuku bắt đầu phát triển với hình dạng như hiện nay từ sau Đại địa chấn Kanto năm 1923. Tây Shinjuku, nơi bị động đất tàn phá nặng nề về sau được xây dựng lại với những tòa nhà chọc trời. Chiến dịch oanh tạc Tokyo của không quân Mĩ trong thế chiến thứ hai đã phá hủy khoảng 90% các công trình kiến trúc trong và xung quanh ga Shinjuku. Shinjuku hiện đại chính thức được thành lập vào ngày 15 tháng 3 năm 1947 trên cơ sở sáp nhập ba khu Yotsuya, Ushigome và Yodobashi với nhau.

Developed in conjunction with Joomla extensions.

Các trường ĐH, CĐ theo miền