Trường Đại học Tsukuba | Tsukuba, Ibaraki (Kanto) | Thành lập 1973 | 17,000 sinh viên ĐH & sau ĐH

Tổng quan trường

           Đại học Tsukuba nằm tại thành phố Tsukuba, quận Ibaraki trong khu vực Kanto của Nhật Bản. Với 31 trường thành viên giảng dạy bậc đại học và sau đại học, 28 viện nghiên cứu với tổng cộng khoảng 15.000 sinh viên. Đại học Tsukuba có khuôn viên chính với tổng diện tích là 258 ha. Chắc hẳn bất cứ ai đến thăm trường lần đầu tiên mà không có người hướng dẫn đều sẽ bị lạc vào một thế giới thiên nhiên bất tận của Tsukuba. Bởi lẽ trường Tsukuba nổi tiếng với diện tích khuôn viên trường rộng thứ 2 Nhật Bản. Với màu xanh bạt ngàn, một cuộc sống học tập và hoà mình với thiên nhiên tươi đẹp Tsukuba hẳn bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái nếu quyết định đến du học tại nơi đây.

            Các trường đại học hiện nay được thành lập vào tháng 10 năm 1973. Một tiền thân của trường đại học này là Đại học Giáo dục Tokyo, ban đầu được thành lập vào năm 1872, là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Nhật Bản. Trong tháng 10 năm 2002, Đại học Tsukuba sáp nhập với Đại học Khoa học và Thư viện - Thông tin. Trường Thư viện và Thông tin Khoa học và Trường đại học Thông tin - Truyền thông được thành lập.

            Đại học Tsukuba đã được xếp thứ 15 trong năm 2008, và 16 trong năm 2010 trong "Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất" bởi Tokyo Keizai. Trong một bảng xếp hạng khác, đại học Tsukuba là trường đại học tốt thứ 10 tại Nhật Bản. Trong năm 2010, theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới, Đại học Tsukuba được xếp hạng thứ 172 trên thế giới. Nó cũng được xếp hạng là trường đại học tốt thứ 20 trên bảng xếp hạng các trường đại học châu Á.

            Trường Tsukuba tự hào vì đã có đến 3 giáo sư từng được trao giải nobel dành giá cho những cống hiến về khoa học và công nghệ. Đó là vào các năm:

 • Năm 1967, lần đầu tiên với giải Nobel Vật lý được trao cho giáo sư Asanaga Shinichiro
 • Năm 1973, giải nobel vật lý lại một lần nữa được trao cho giáo sư Eazki Reona của trường.
 • Và gần đây nhất là giải nobel về hoá học 2000 dành cho giáo sư Shirakawa Hideki

Thông tin chi tiết

CÁC KỲ NHẬP HỌC

 • Kỳ mùa xuân: Tháng 4
 • Kỳ mùa thu: tháng 9

NGÀNH HỌC

Chương trình Đại học

 • Khoa học Nhân văn và Văn hóa
 • Khoa học cuộc sống và môi trường
 • Khoa học xã hội quốc tế
 • Khoa học y tế
 • Khoa học con người
 • Khoa học và kỹ thuật
 • Thông tin
 • Y tế và giáo dục thể chất
 • Nghệ thuật và thiết kế

Chương trình Sau Đại học

 • Thạc sĩ Giáo dục
 • Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Khoa học Kinh doanh
 • Ứng dụng Khoa học
 • Hệ thống và thông tin kỹ thuật
 • Khoa học cuộc sống và môi trường
 • Khoa học toàn diện con người
 • Thông tin, Thư viện và Nghiên cứu truyền thông

CHI PHÍ

Các khoản chi phí

 JPY

 USD

Phí nộp đơn

    17,000 - 30,000

         218 - 385

Phí chấp nhận

   0 - 282,000

0 - 3,615

Học phí

  440,650 - 847,800

      5,649 - 10,869

Nơi ở

    -     KTX

  350,000 - 500,000

      4,487 - 6,410

    -     Ở trọ

  450,000 - 650,000

      5,769 - 8,333

Tổng

  807,650 - 1,659,800

   10,354 - 21,279 

CHỖ Ở

           Ký túc xá của trường có hai loại dành cho sinh viên và gia đình. Ký túc xá của trường đáp ứng chỗ ở cho cả sinh viên quốc tế và sinh viên Nhật Bản. Nếu chọn ở trong ký túc xá sinh viên cần chú ý, không được phép chuyển vào ký túc xá trước khi nhập học. Sinh viên nghiên cứu, sinh viên trao đổi, sinh viên nghiên cứu trao đổi không được phép chuyển vào phòng dành cho gia đình.

           Ngoài việc lựa chọn ở trong ký túc xá sinh viên cũng có thể lựa chọn ở ngoài, ngoài khuôn viên trường cũng có sẵn nhiều căn hộ, hầu hết là căn hộ đơn.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Add: University of Tsukuba , 1-1-1 Tennodai, Tsukuba, Ibaraki 305-8577 Japan

Tel: +81.29.853.2111

E-mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Web: www.tsukuba.ac.jp

 

Vị trí địa lý, dân số

            Thành phố Tsukuba là một đô thị loại đặc biệt thuộc tỉnh Ibaraki, vùng Kanto, Nhật Bản và là một đô thị trung tâm văn phòng của vùng thủ đô Tokyo. Thành phố rộng khoảng 284,07 km2 và ở phía Nam của tỉnh Ibaraki.

            Một trong những thành tựu lớn nhất mà người Nhật đạt được trong việc xây dựng một siêu cường về khoa học và kỹ thuật, chính là việc tạo nên Trung tâm Hàn lâm và Khoa học Tsukuba. Quyết định về việc thành lập "thủ đô khoa học" được tiến hành vào năm 1963 từ Hội đồng Khoa học Quốc gia trực thuộc Văn phòng Thủ tướng Nhật. Hiện nay Trung tâm Tsukuba có nhiều viện nghiên cứu khoa học chuyên ngành, 12 phòng thí nghiệm của các đại công ty hàng đầu Nhật Bản và một Trường đại học Kỹ thuật Tổng hợp của Nhà nước. Họ liên kết đồng bộ với nhau theo "dạng - nhóm", bao gồm các ngành giáo dục - đào tạo, kiến trúc - xây dựng, khoa học điều khiển và không gian, sinh học và nông nghiệp... hệ quả từ đường lối kinh tế tương hỗ mà Tokyo đã vạch ra gần nửa thế kỷ trước. Trung tâm Tsukuba hoạt động không như là một đơn vị hành chính độc lập, mà đồng thời nằm trong mối liên hoàn cung cấp - chỉ đạo - điều tiết của 4 đô thị đông dân khác thuộc vùng Tochigi. Chính bởi sự hình thành và phát triển mạnh mẽ của Trung tâm Hàn lâm và Khoa học Tsukuba đã giúp Tsukuba trở thành Thủ đô khoa học của xứ Phù Tang.

          Vị trí và môi trường tự nhiên tuyệt vời: Tsukuba City cách Tokyo khoảng 50 km, chỉ 45 phút đi tàu Tsukuba Express line (đường sắt cao tốc) và 60 phút bằng xe hơi, rất thuận tiện trong giao thông. Địa hình tương đối bằng phẳng với thiên nhiên phong phú, như núi Tsukuba ở phía bắc đã quen thuộc với nhiều người, và Lake Kasumigaura ở phía đông là hồ lớn thứ hai tại Nhật Bản. Khí hậu tương đối ấm trong suốt cả năm, là môi trường sống vô cùng dễ chịu.

          Tsukuba Science City: Tsukuba Science City được xây dựng để giảm bớt tắc nghẽn giao thông ở Tokyo và dành cho nghiên cứu và giáo dục cấp cao bằng cách chuyển giao các hoạt động nghiên cứu và phát triển quốc gia và các tổ chức giáo dục một cách có hệ thống. Thành phố này là nơi tích lũy công nghệ khoa học lớn nhất cả nước nơi đóng trụ sở của hơn 300 tổ chức công cộng, tư nhân và doanh nghiệp.

          Đổi mới và đóng góp xã hội: Thành phố Khoa học Tsukuba, nơi có các tổ chức nghiên cứu và giáo dục cấp cao, đã đạt được nhiều thành tựu, ví dụ đã tạo môi trường phát triển thuận lợi cho một số cá nhân đoạt giải Nobel,  nhưng gần đây thành phố đang trải qua một sự thay đổi lớn hơn. Trong năm 2011, Tsukuba đã được chỉ định là "Khu toàn diện đặc biệt cho phát triển cạnh tranh quốc tế", là bước đi chiến lược quan trọng của Nhật Bản trong nỗ lực phát triển. Thành phố sẽ nhân cơ hội này để thúc đẩy các dự án dẫn đến tạo ra sự đổi mới bằng cách sử dụng tốt nhất khoa học công nghệ và nguồn nhân lực tích lũy trong thành phố.

          Thu hút người dân từ khắp nơi trên thế giới: Nhiều người nước ngoài như các nhà nghiên cứu và sinh viên tìm kiếm kinh nghiệm và cơ hội tập trung ở Tsukuba. Khoảng 7.000 người nước ngoài từ 120 dân tộc sinh sống ở đây. Cùng với du khách lưu trú ngắn hạn với mục đích kinh doanh hoặc tham dự các hội nghị quốc tế, Tsukuba là một thành phố tuyệt vời, nơi thu hút người dân từ khắp nơi trên thế giới đến đây để thể hiện khả năng của mình.

          Tsukuba cung cấp các dịch vụ khác nhau để hỗ trợ đời sống của cư dân nước ngoài với các ngôn ngữ và phong tục khác nhau.

          Bồi dưỡng thế hệ tiếp theo: Tsukuba Thành phố đã đặt mục tiêu "Giáo dục tốt nhất tại Nhật Bản", và đã giới thiệu chương trình giáo dục riêng của mình trong năm 2012, trong đó nhấn mạnh về môi trường, sự hiểu biết, thông tin và công nghệ truyền thông quốc tế, giáo dục và khoa học công nghệ, nhằm cung cấp nền giáo dục tốt nhất tại Nhật Bản. Ngoài ra, tại trường học Tsukuba quốc tế nằm trong thành phố, nhiều trẻ em nước ngoài được giáo dục bằng chương trình tú tài quốc tế.

          Thành phố duyên dáng, an toàn và thuận tiện: Tsukuba là thành phố được thiết kế và đánh giá là một trong những thành phố thuận tiện nhất và thích hợp cho việc nuôi con ở Nhật Bản.

          Được bao quanh bởi môi trường đa dạng, nhiều màu xanh lá cây, có 146 công viên trong thành phố kết nối với một "con đường chỉ dành riêng cho người đi bộ" dài 48 km đảm bảo sự an toàn cho các công dân trong một cảnh quan đẹp. Trên con đường này còn có nhiều tiện nghi khác, bao gồm một bảo tàng nghệ thuật và thư viện ở khu vực trung tâm.

           Tại "Matsuri Tsukuba", một lễ hội lớn được tổ chức vào tháng Tám, bạn có thể tận hưởng ngày hè của Tsukuba với các tiết mục biểu diễn truyền thống Nhật Bản và diễu hành "Omikoshi (đền thờ di động)". Ở "Liên hoan âm nhạc quốc tế Tsukuba" được tổ chức mỗi mùa thu, nghệ sĩ cổ điển nổi tiếng từ cả Nhật Bản và nước ngoài quyến rũ khán giả với một loạt các buổi biểu diễn đẹp mắt.

Developed in conjunction with Joomla extensions.

Các trường ĐH, CĐ theo miền