Trường Đại học Hokkaido | Thành lập 1876 | Sapporo, Hokkaido | 21,000 sinh viên ĐH và SĐH | Cấp giấy mời học cho sinh viên trước khi sang Nhật

Tổng quan trường

               Hokkaido University là thành viên của 7 trường đại học quốc gia Nhật Bản, được coi là nhóm những trường đại học/cơ sở nghiên cứu tốt nhất Nhật Bản. Trường nằm ở ngay trung tâm thành phố Sapporo, ở phía bắc của ga Sapporo và có khuôn viên trải dài hơn 2 ki-lô-mét về phía bắc. Trường được xếp hạng thứ 6 về nghiên cứu, thứ 9 tính về tổng thể ở Nhật và 139 trên bảng xếp hạng các đại học trên thế giới. Các ngành đào tạo thế mạnh của trường là: Khoa học vật liệu, Kĩ sư và công nghệ thông tin, Khoa học đời sống, Y Sinh học và khoa học tự nhiên. Ở châu Á, trường đứng hạng thứ 12.

              Phương châm đào tạo của trường là “Tinh thần tiên phong”, “Tầm nhìn toàn cầu”, “Giáo dục toàn diện” và “Học tập để ứng dụng”. Tinh thần tiên phong: trên nền tảng “tự do học thuật”, trường nhắm đến mục đích phát triển những nghiên cứu mang tầm vóc thế giới để giải quyết những vấn đề của con người. Để đạt được mục tiêu này trường tổ chức những trường sau đại học linh hoạt và khuyến khích nghiên cứu sáng tạo vượt lên trên ranh giới giữa lí thuyết và thực hành. Tầm nhìn toàn cầu: thúc đẩy hiểu biết về nền văn hóa bản quán và các nền văn hóa khác trên thế giới thông qua việc trau dồi ngoại ngữ và trao đổi sinh viên và nghiên cứu sinh với tất cả các nước trên thế giới. Giáo dục toàn diện: nhấn mạnh kiến thức khoa học xã hội, nhân văn để thúc đẩy nhân quyền, tinh thần tự do và độc lập dựa trên nền tảng kiến thức sâu sắc. Học tập để ứng dụng: các nghiên cứu được tiến hành ở trường đã và đang được triển khai sử dụng để giải quyết những vấn đề sát sườn trong cuộc sống.

Thông tin chi tiết

           Trường có 12 phân khoa và 17 trường sau đại học.

Các phân khoa bao gồm:

-      Khoa văn học

-      Khoa Giáo dục

-      Khoa luật

-      Khoa Kinh tế

-      Khoa Y

-      Khoa Nha

-      Khoa Thú y

-      Khoa Thủy sản

-      Khoa Nông nghiệp

-      Khoa Dược

-      Khoa học

-      Khoa kĩ sư

Trường sau đại học:

-      Văn học

-      Giáo dục

-      Luật

-      Kinh tết và quản lý kinh doanh

-      Y

-      Nha khoa

-      Kĩ sư

-      Thú y

-      Thông tin và truyền thông Quốc tế

 

 

-      Khoa học và công nghệ thông tin

-      Thủy sản

-      Khoa học môi trường trái đất

-      Khoa học

-      Dược

-      Nông nghiệp

-      Khoa học đời sống

-      Chính sách công

 

CHỖ Ở VÀ HỖ TRỢ SINH VIÊN

          Trường có 6 khu kí túc xá tiếp nhận sinh viên quốc tế có đầy đủ tiện nghi và internet. Ngoài ra, trường sẽ cung cấp các hỗ trợ cần thiết để sinh viên thuê các loại hình nhà ở sau: 1. Căn hộ tư nhân, 2. Căn hộ nhà nước và 3. Kí túc xá của các công ty.

          Ngoài ra, trường cũng có Trung tâm sinh viên quốc tế nơi cung cấp các dịch vụ tư vấn tâm lí, định hướng, tìm kiếm và nộp đơn xin việc, xin ở nhà người bản xứ miễn phí khoảng 1 tuần (homestay) và các dịch vụ tiện ích xã hội khác.

CHI PHÍ

Các khoản chi phí

JPY

USD

     Phí kiểm tra

9,800 – 30,000

122 - 385

     Phí chấp nhận

28,000 -  282,000

350 - 3,615

     Học phí

535,800

6,869

     KTX/tháng

 

 

-     Phòng đơn

47,00 - 59,000

603 – 756

-    Phòng đôi

 95,000 - 119,000

   1,218 - 1,526

Tổng

  1,069,680 – 1,474,320

13,371- 18,429

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Hokkaido University

Administration Bureau

Kita 8, Nishi 5

Kita-ku, Sapporo 060-0808

Kita 15, Nishi,Kita-ku, Sapporo, 0606-0808 JAPAN

Phone: +81-011-706-8033

 +81-011-706-8036

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Web: http://www.hokudai.ac.jp/

 

Vị trí địa lý, dân cư

           Sapporo là thành phố lớn thứ 4 của Nhật Bản tính theo đầu người và là thành phố lớn nhất trên hòn đảo Hokkaido ở phía Bắc Nhật Bản. Nó còn là trung tâm kinh tế và chính trị lớn nhất của Nhật Bản ở miền Bắc. Đây là thủ phủ của tỉnh Hokkaido, được biết đến với tư cách là thành phố chủ nhà châu Á đầu tiên của Thế vận hội mùa đông năm 1972. Sapporo còn nổi tiếng nhờ Lễ hội Tuyết Sapporo, mỗi năm thu hút đến 2 triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Về ẩm thực, Sapporo nổi tiếng với nhà máy bia Sapporo và bánh quy sô cô la trắng được đặt tên là “những người tình màu trắng”. Là thành phố của thiên nhiên, cũng là thành phố của nhiều kiến trúc cổ kính cũng như hiện đại pha lẫn các nét Á Âu, sống ở Sapporo bạn sẽ luôn có nhiều địa điểm hấp dẫn để đến thăm. Đó là còn chưa kể những công trình kiến trúc có quy mô lớn được xây dựng để phục vụ Thế vận hội, cho đến giờ vẫn là nơi tổ chức các sự kiện thể thao và văn hóa.

         Thành phố còn là nhà của 30 trường cao đẳng và đại học lớn nhỏ cùng với rất nhiều viện bảo tàng, lãnh sự quán và các khu hội thảo quốc tế rộng lớn. Đây thực sự là một thành phố quốc tế của du lịch và giáo dục.

         Sapporo có 1 đường xe điện, 3 đường tàu hỏa, 3 đường tàu điện ngầm, JR-Bus, Chuo-bus và một số các tuyến xe buýt khác phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân.

Developed in conjunction with Joomla extensions.

Các trường ĐH, CĐ theo miền