Trường Đại học Kyoto | Kyoto, Honshu, Kinki | Thành lập 1987 | 22,000 sinh viên ĐH – SĐH | Cấp giấy mời học cho sinh viên trước khi sang Nhật

Tổng quan trường

       Trường đại học Kyoto được thành lập vào năm 1897, là trường thứ 2 trong số 7 trường đại học hoàng gia được thành lập trong nước. Đầu tiên là trường đại học công nghệ, sau đó là trường Đại học Luật và trường Đại học Y được thành lập. Trường Đại học Kyoto luôn chú trọng đến những nghiên cứu cơ bản và ứng dụng, từ đó phát triển thành một tổ chức mang tính tổng hợp.

       Kể từ sau khi thành lập môi trường học tập của trường luôn có đặc trưng là một môi trường tự do, tự lập và đối thoại. Trải qua hơn 1 thế kỷ, ngoài 7 người đã đoạt giải Nobel, trường đã đào tạo ra rất nhiều nhà nghiên cứu có đẳng cấp quốc tế trong nhiều lĩnh vực. Hiện nay trường có 17 khoa nghiên cứu hệ sau đại học, 10 khoa hệ đại học, 14 cơ sở nghiên cứu và 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục. Trường có tỷ lệ học sinh trên mỗi giáo viên là 6,9 người, tỷ lệ tốt nhất tại Nhật Bản.

       Khuôn viên đại học chính Yoshida Campus của trường nằm tại khu vực trung tâm của thành phố Kyoto. Trong khuôn viên có những tòa nhà làm từ gạch nung có lịch sử 1 thế kỷ, và cũng có những cơ sở nghiên cứu hiện đai nhất. Ngoài khuôn viên chính, trường còn có khuôn viên Uji Campus và Katsura Campus. Tại Katsura Campus, có 4 tòa nhà kết hợp khoa học và kỹ thuật, tào thành “Ngọn đồi Khoa học kỹ thuật”; Uji Campus là nơi tập trung cơ sở nghiên cứu khoa học tự nhiên và năng lượng.

       Thư viện của trường được thành lập năm 1899, và số lượng đầu sách không ngừng tăng cho đến thời điểm hiện tại, thư viện của trường là một trong những thư viện lớn nhất Châu Á. Thêm vào đó, những năm gần đây thư viện đã mở cửa “Phòng học 24 giờ” là nơi tự học, có thể sử dụng 24/24 giờ.

Thông tin chi tiết

NHẬP HỌC

Kỳ mùa xuân vao tháng 4 và kì mùa thu vào tháng 10

NGÀNH HỌC

Chương trình Đại học: Trường gồm có 10 khoa hệ đại học

 • Khoa Nghiên cứu tích hợp nhân sự
 • Khoa Văn học
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Luật
 • Khoa Kinh tế: Kinh tế và quản lý
 • Khoa Khoa học
 • Khoa Y học: Khoa học y tế (chương trình 6 năm), Khoa học sức khỏe con người.
 • Khoa học dược phẩm
 • Khoa Kỹ thuật: Kỹ thuật toàn cầu, Kiến trúc, Khoa học kỹ thuật, Điện & Điện tử, Khoa học Thông tin và Toán học, Công nghiệp Hóa học
 • Khoa Nông nghiệp: Khoa học tài nguyên sinh học, Ứng dụng khoa học đời sống, Kỹ sư nông nghiệp và môi trường, Khoa học Lâm nghiệp và Vật liệu sinh học, Thực phẩm và kinh tế môi trường, Khoa học thực phẩm và Vật liệu sinh học

 Chương trình Sau Đại học: Trường gồm có 17 khoa nghiên cứu hệ sau Đại học

 • Văn học: Tác phẩm văn học, Triết học, Lịch sử, Nghiên cứu hành vi, Văn học đương đại.
 • Giáo dục: Nghiên cứu giáo dục, Nghiên cứu lâm sàng của Giáo dục
 • Luật: Nghiên cứu Pháp luật và Chính trị, Luật trường học
 • Kinh tế: Kinh tế
 • Khoa học: Phân tích Toán và Toán học, Vật lý và Thiên văn học, Khoa học Trái đất và Hành tinh, Hóa học, Khoa học Sinh học
 • Y học: Y học, Khoa học Y học, Sức khỏe cộng đồng, Khoa học sức khỏe con người.
 • Khoa học Dược phẩm: Khoa học đời sống, Khoa học Dược phẩm và Y sinh học, Vật lý và Hóa học hữu cơ.
 • Kỹ thuật: Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật hóa học, Khoa học điện và Kỹ thuật, Kỹ thuật phân tử…
 • Nông nghiêp: Khoa học thực phẩm và Vật liệu sinh học, Ứng dụng khoa học đời sống, Khoa học môi trường và Công nghệ…
 • Nghiên cứu Con người và Môi trường:
 • Khoa học năng lượng: Khoa học năng lượng và Công nghệ, Khoa học năng lượng biến đổi, Khoa học năng lượng Xã hội – Môi trường…
 • Thông tin: Khoa học tri thức và Công nghệ, Thông tin xã hội, Ứng dụng Toán và Vật lý, Khoa học hệ thông…
 • Quản lý: Quản trị kinh doanh
 • Chính quyền: Chinh sách công
 • Nghiên cứu khu vực Châu Á và Châu Phi

 CHỖ Ở

       Đại học Kyoto có bốn tòa nhà Quốc tế, cung cấp chỗ ở cho sinh viên quốc tế và các nhà nghiên cứu. Bốn toàn nhà Quốc tế của trường nằm ở Shugakuin, Uji, Ohbaku và Misasagi. Tuy nhiên số lượng phòng có hạn và thời gian thuê nhà bị hạn chế. Đối với sinh viên quốc tế, những người sẽ đăng ký học tại trường Đại học Kyoto trong vòng 1 năm đến ở Nhật Bản có đủ điều kiện áp dụng.

       Sinh viên quốc tế có thể ăn nghỉ tại nhà ở công cộng và khu ký túc xá sinh viên của trường trường Đại học Kyoto. Ký túc xá của trường luôn chào đón sinh viên trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, cũng có nhiều sinh viên không sống trong khuôn viên trường mà lựa chọn sống ở ngoài như thuê căn hộ tư nhân hoặc phòng trọ.

 HỖ TRỢ SINH VIÊN

       Chế độ trợ lý học tập cho du học sinh nước ngoài: Chế độ trợ lý học tập cho du học sinh nước ngoài được lập ra nhằm giúp đỡ cho du học sinh chính quy và một phần du học sinh không chính quy. Người trợ lý thông thường được lựa chọn từ trường cao học nơi mà du học sinh đó trực thuộc.

       Dịch vụ tư vấn cho du học sinh nước ngoài: Trường có nhiều dịch vụ tư vấn cho du học sinh nước ngoài đang học tại trường Đại học Kyoto. Toàn bộ các dịch vụ luôn đảm bảo bí mật và miễn phí. Sinh viên có thể được tư vấn tại khu vực dành cho sinh viên KI-ZU-NA, hoặc phòng tư vấn du học sinh về những vấn đề liên quan đến nghiên cứu, thành tích, quan hệ cá nhân, học bổng, các vấn đề về kinh tế, tai nạn hoặc bị quấy rối…

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Kyoto University,

Add: Yoshida Honmachi, Sakyo-ku, Kyoto City 606-8501 Japan

Tel: +81-75-753-2029/2238
Fax: +81-75-753-2286

Web: www.kyoto-u.ac.jp/en

CHI PHÍ

Các khoản chi phí

JPY

VND

Phí nộp đơn

9,800 - 30,000

1,748,000 - 5,352,000

Phí chấp nhận

84,600 -  282,000

15,092,000 - 50,307,000

Học phí

297,000 - 804,000

52,983,000 - 143,429,000

Chi phí ở

          - KTX

          - Nhà quốc tế

 

250,000 - 450,000 

117,000 - 240,000

 

44,598,000 - 80,277,000

20,872,000 - 42,815,000 

Tổng

758,400 - 1,806,000

135,294,000 - 322,179,000

Vị trí địa lý, dân cư

       Kyōto là thành phố tỉnh lị của phủ Kyoto, Nhật Bản. Thành phố có diện tích 827,90 km² với dân số hơn 1,5 triệu người và là một phần chính của vùng đô thị Kansai. Thành phố này trước kia là kinh đô của Nhật Bản.

       Cái tên Kyoto gắn liền với một nghị định thư về môi trường nổi tiếng nhưng ít ai biết đây không những là cố đô mà còn là trung tâm văn hóa, học thuật và kiến thức của Nhật Bản. Kyoto là điểm đến không thể bỏ qua của xứ Phù Tang ngàn năm cổ kính. Không có những tòa nhà chọc trời, những công viên giải trí hiện đại và rộng lớn, những bãi biển cát trắng mịn màng, nhưng Kyoto hấp dẫn bởi nền văn hóa truyền thống được vun đắp suốt hơn 1,000 năm, thể hiện qua vô số những đền chùa, miếu mạo cùng với những lễ hội truyền thống. Hơn một nửa số đền chùa miếu mạo lâu đài nguy nga cổ kính ở Nhật đều tập trung ở Kyoto, trong đó có 14 đền đài nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO, hơn 1.700 kho báu và những tài sản văn hóa quốc gia quan trọng đã được chính phủ Nhật Bản phê chuẩn. Một trong số những công trình nổi tiếng nhất ở Kyoto (mà có lẽ cũng là nổi tiếng nhất Nhật Bản) là chùa Kiyomizu-ngôi chùa đẹp tuyệt vời này đã được đưa vào danh sách đề cử cho 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới. 

       Thoạt nhìn, Kyoto giống như đại cảnh của một bộ phim lịch sử, nhưng đây lại là một nét văn hóa cổ xưa rất đặc trưng của người dân Nhật Bản còn lưu giữ được trong đời sống hiện đại. Và người ta vẫn gọi Kyoto ngày nay là hiện thân của Nhật Bản cổ xưa huyền thoại.

       Người dân Kyoto có vẻ hơi phong kiến và gia giáo nhưng nền nếp và kỷ luật thì ít có dân tộc nào sánh được. Nhiều người gọi đó là bản lĩnh của một cường quốc. Đây cũng là nơi Liên Hiệp Quốc tổ chức hội nghị thế giới về “cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính”. 175 quốc gia đã ký vào Nghị định thư Kyoto nhằm góp phần cứu vãn môi trường trái đất. So với các thành phố lớn của Nhật Bản, Kyoto hầu như ít bị các vấn nạn xã hội đe dọa. Sạch - Đẹp - Thanh bình - Cổ kính là ấn tượng của Kyoto để lại trong lòng tất cả những ai đã tới Kyoto.

        Khu vực trung tâm của thành phố Kyoto nằm trong một thung lũng. Nó được bao quanh bởi các dãy núi Higashiyama, Kitayama, và Nishiyama, và trải dài về phía tây nam. Ở phía đông thành phố là sông Kamo, phía tây sông Katsura, và phía nam sông Uji. Khu vực này đầy ắp các sông suối, giếng khơi, ao hồ, và các nguồn nước khác. Khí hậu thung lũng của nó nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông. Tuyết rơi vào mùa đông ở miền Bắc, trong khi phía nam có một lịch sử bị lũ lụt, và nhiều dự án đập đã được thực hiện để ngăn chặn thiệt hại. Sự khác biệt nhiệt độ giữa ngày và đêm trong mùa hè và mùa đông có thể rất lớn. Đây là nơi dựng kinh đô xưa (Imperial Palace), và là một trung tâm kinh doanh, công nghiệp và giao thông vận tải chiến lược. Kyoto có một số lớn các đền thờ, đền, và các cơ sở văn hóa, và từ lâu đời nay vẫn tổ chức nhiều lễ hội lớn và các sự kiện truyền thống. Một trong những đặc điểm đặc biệt của Kyoto là các buổi chợ phiên hàng tháng, được tổ chức tại các địa điểm như đền Toji và Kitano Tenmangu Shrine.

      Nhà ga Kyoto là đầu mối giao thông của thành phố. Là nhà ga lớn thứ nhì của Nhật, cao 15 tầng, nó bao gồm một trung tâm mua sắm lớn, khách sạn, rạp chiếu phim và siêu thị Isetan. Tuyến đường tàu cao tốc Tōkaidō Shinkansen cũng như tất cả các tuyến đường tàu địa phương đều được kết nối tại đây.

       Hệ thống tùa điện ngầm và mạng lưới xe bus thành phố của Kyoto có phạm vi rất rộng. Các tuyến đường tàu tư nhân cũng hoạt động trong phạm vi thành phố. Khách du lịch cũng thường xuyên tham gia giao thông trên các tuyến xe buýt công cộng, xe buýt du lịch hoặc đi taxi. Xe buýt vận hành trên tất cả các tuyến đường trong thành phố, đặc biệt tại các nơi không có tàu điện. Xe buýt ở Kyoto có thông báo bằng tiếng Anh đi kèm với bảng điện tử báo hiệu điểm dừng tại các bến đỗ có ghi tên dùng ký tự La tinh.

       Hầu hết các xe buýt trong thành phố đều có mức giá cố định: 220 yên/người lớn và 110 yên/trẻ em 6-12 tuổi. Bên cạnh đó còn có vé đi không giới hạn 1 ngày trong thành phố (500 yên/người lớn và 250 yên/trẻ em) hay vé kết hợp giữa tàu và xe buýt (1200 yên/người lớn và 600 yên/trẻ em). Hình thức vé này đặc biệt tiện dụng cho việc đi tham quan nhiều địa điểm khác nhau trong 1 ngày của du khách. Trung tâm thông tin xe buýt ở ngay bên ngoài nhà ga trung tâm phụ trách việc bán vé. Công ty vận tải của thành phố cũng phân phát các tờ rơi rất hữu ích, gọi là "Bus Navi". Tờ rơi này bao gồm bản đồ các tuyến đường đi của xe buýt tới hầu hết các địa điểm du lịch cùng với giá vé. Khách du lịch có thể dễ dàng lấy tờ rơi này tại các trung tâm cung cấp thông tin cho khách hàng ở trước cửa các nhà ga chính.

Developed in conjunction with Joomla extensions.

Các trường ĐH, CĐ theo miền