Trường đại học Yamagata được thành lập vào năm 1949; tọa lạc tại thành phố Yamagata, tỉnh Yamagata.

Là một trong những trường đại học công lập tốt nhất ở miền Bắc Nhật Bản, trường Đại học Yamagata thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực có thể đáp ứng mọi nhu cầu của xã hội cũng như bắt kịp những công nghệ, giải pháp tiên tiến nhất. Với những khóa học đa dạng của mình, trường Đại học Yamagata cam kết tạo ra môi trường học tập với chất lượng cao nhất, đáp ứng nhu cầu học tập và sở thích của sinh viên.

Phương châm của đại học Yamagata là "Hành động Toàn cầu, Nền tảng Địa phương" (Act Globally, Base Locally). Trường có 4 cơ sở chính nằm tại: Yamagata-Kojirakawa, Yamagata-Iida, Yonezawa và Tsuruoka. Mong muốn của nhà trường là thúc đẩy sinh viên mở rộng thế giới quan, tư duy phản biện, và đưa ra quyết định đúng đắn dựa trên sự thay đổi của xã hội toàn cầu.

Một số thông tin cơ bản về trường:

Năm thành lập

1949

Loại trường

Đại học công lập

Địa chỉ

Tỉnh Yamagata, Nhật Bản

Số lượng sinh viên đang theo học

Đại học: 7.589 sinh viên

Sau đại học: 1.267 sinh viên

Quốc tế: 230 sinh viên (từ 27 quốc gia)

Số lượng cán bộ, nhân viên (tính đến Tháng 5/2016)

Khoa: 913

Cán bộ: 1.345

Bậc Đại học

6 Khoa

19 Phòng ban

68 Chương trình

Bậc sau Đại học

7 Trường

30 Chương trình

Kiyohito Koyama

Khuôn viên trường

4 (Kojirakawa, Iida, Yonezawa, Tsuruoka)

Số điện thoại

(+81) 23-628-4141

Các kỳ học tại trường:

• Kỳ mùa xuân: 01/04-30/09
  • Kỳ mùa thu: 01/10 – 31/03

Các kỳ nghỉ tại trường:

• Nghỉ hè: 01/08 – 30/09
  • Nghỉ đông: 25/12 – 10/01
  • Nghỉ xuân: 20/02 – lễ nhập học
  • Ngày thành lập trường: 15/10

Các chương trình học bậc đại học:

• Khoa học xã hội và Nhân văn: Nhân chủng học và Văn hóa, Luật, Chính sách cộng đồng, Kinh tế và Quản trị kinh doanh
  • Giáo dục, Nghệ thuật và Khoa học: Sư phạm tiểu học, Phát triển văn hóa
  • Khoa học: Toán học, Vật lý, Hóa học, Trái đất học, Dữ liệu học
  • Dược: Dược, Điều dưỡng
  • Kỹ thuật: Kỹ thuật vật liệu tổng hợp và hữu cơ, Hóa học thực hành, Kỹ thuật hóa học và Hóa sinh, Công nghệ thông tin và Điện tử, Kỹ thuật Máy cơ học, Kỹ thuật Máy cơ học, Khoa học kiến trúc, Thiết kế và Xây dựng
  • Nông nghiệp: Khoa học thực phẩm, Cuộc sống và Môi trường

Các chương trình học bậc sau đại học:

• Bậc Thạc sĩ:
    • Trường Hệ thống xã hội và văn hóa:
      • Hệ thống văn hóa: Ngôn ngữ học, Tâm lý học và Thông tin học, Triết học và văn hóa, Lịch sử và văn hóa, Văn hóa Châu Á, Văn hóa Châu Âu và Mỹ
      • Hệ thống xã hội: Chính sách cộng đồng, Chính sách khu vực, Quản lý, Luật thương mại, Quan hệ quốc tế, Kinh doanh quốc tế và luật
    • Trường Giáo dục, Nghệ thuật và Khoa học:
      • Tâm lý học lâm sàng
      • Nghệ thuật và văn hóa: Âm nhạc, Nghệ thuật, Thể thao
    • Trường Y khoa:
      • Điều dưỡng căn bản, Điều dưỡng lâm sàng, Sức khỏe cộng đồng và Điều dưỡng sức khỏe tại gia
      • Nghiên cứu phát triển y học
    • Trường Khoa học và Kỹ thuật (Khoa học): Khoa học
    • Trường Khoa học và Kỹ thuật (Kỹ thuật): Hóa học và Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật hóa sinh, Kỹ thuật hệ thống sinh học, Thông tin học, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật hệ thống cơ học ,Quản lý công nghệ (khoa độc lập)
    • Trường Khoa học vật liệu hữu cơ: Khoa học vật liệu hữu cơ
    • Trường Khoa học nông nghiệp: Khoa học sản xuất sinh học, Khoa học kỹ thuật vật liệu sinh học, Khoa học môi trường sinh học
  • Bậc Tiến sĩ:
    • Trường Y khoa: Dược, Nghiên cứu phát triển y học, Điều dưỡng
    • Trường Khoa học và Kỹ thuật (Khoa học): Khoa học
    • Trường Khoa học và Kỹ thuật (Kỹ thuật): Hóa học và Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật sinh học, Kỹ thuật điện và thông tin học, Kỹ thuật hệ thống cơ học, Quản lý công nghệ (khoa độc lập)
    • Trường Khoa học vật liệu hữu cơ: Khoa học vật liệu hữu cơ
    • Liên kết với Đại học Iwate (Tỉnh Iwate, Nhật Bản): Khoa học sản xuất sinh học, Khoa học vật liệu sinh học, Khoa học hệ thống sinh học ở nhiệt độ thấp, Khoa học môi trường vi sinh
  • Trường sư phạm chuyên nghiệp (hệ đào tạo chuyên nghiệp): Nâng cao năng lực trường học, Phát triển học tập, Phát triển giáo trình nâng cao, Sư phạm nhu cầu đặc biệt.

Trường Đại học Yamagata tọa lạc tại thành phố Yamagata, thủ phủ tỉnh Yamagata thuộc vùng Tohoku (Đông bắc Nhật Bản), cách thủ đô Tokyo 300km về phía bắc, khoảng 2h30 đi bằng tàu điện. Thành phố Yamagata rộng khoảng 380 km2 với dân số khoảng 250.000 (Tháng 10/2015). Yamagata nằm ở góc phía Tây Nam của Tohoku, đối diện với biển Nhật Bản. Nó giáp với tỉnh Niigata và Fukushima ở phía Nam, với tỉnh Miyagi ở phía Đông, tỉnh Akita ở phía Bắc. Tất cả những đoạn biên giới này đều được đánh dấu bằng các ngọn núi, với phần lớn dân số định cư ở vùng đồng bằng Trung tâm khá nhỏ. Yamagata được mệnh danh là vùng đất của suối nước nóng và hoa anh đào.
Khí hậu của vùng Yamagata cùng với một phần của Miyagi và Iwate là vùng chuyển giao giữa khí hậu cận nhiệt đới ẩm và lục địa ẩm với đặc trưng là mùa hè dài nóng ẩm và mùa đông dài lạnh và có tuyết rơi dày. Hai mùa xuân và thu đều ngắn. Nhiệt độ trung bình cả năm khoảng 18oC, nhiệt độ mùa đông không xuống quá -10oC trong khi thường lên cao hơn 30oC vào tháng 7 và tháng 8. Yamagata có mưa quanh năm với tổng lượng mưa trung bình cả năm là khoảng 1.125 mm.

Các trường ĐH, CĐ theo miền