Tổng quan

 

     Tokyo Metropolis được đặt ở khoảng trung tâm của quần đảo Nhật Bản, trong khu vực miền nam Kanto. Nó được bao quanh về phía đông bởi sông Edogawa và Chiba Prefecture, về phía tây bởi các dãy núi và Yamanashi, ở phía nam sông Tamagawa và Kanagawa Prefecture, và ở phía bắc tỉnh Saitama.

       Khu vực Greater Tokyo bao gồm Tokyo và ba quận lân cận Saitama, Kanagawa và Chiba. Khu vực này là nhà của khoảng 26% tổng dân số của Nhật Bản. Vùng Thủ đô Quốc gia bao gồm Tokyo và 7 quận, Saitama, Kanagawa, Chiba, Gumma, Tochigi, Ibaraki và Yamanashi.

      Tổng dân số của Tokyo là khoảng 12.360.000 (1 tháng 9 năm 2003), và khu vực này rộng khoảng 2187 km vuông. Khí hậu nói chung dễ chịu.

     Nơi đây là một trong những địa điểm tập trung của những công ty hàng đầu thế giới, những thành tựu khoa học kĩ thuật mới nhất. Sự hấp dẫn, nổi tiếng của Tokyo không chỉ là những tòa nhà trọc trời với khu trung tâm mua sắm sầm uất, mà còn là những ngôi đền, những tượng phật vĩ đại và góp phần không nhỏ để làm nên một bản sắc riêng của Tokyo còn là phong cách ẩm thực. Mặt khác, với kích thước khổng lồ của mình, Tokyo cung cấp một môi trường sống đa dạng và có tính quốc tế nhất trên thế giới.

 

University of Tokyo

Tokyo Metropolitan University

Waseda University

Nagoya University

Keio University

University of Tsukuba

 

Developed in conjunction with Joomla extensions.