Victoria University of Wellington| Wellington, New Zealand |Thành lập năm 1897

Tổng quan

Là một trong những trường Đại học lâu đời nhất và danh tiếng nhất New Zealand với lịch sử hơn 100 năm,  tọa lạc tại thủ đô Wellington, Đại học Victoria Wellington (Victoria University of Wellington) đã trở thành điểm đến hoàn hảo cho sinh viên quốc tế và Việt Nam.

Thành lập vào năm 1897, Đại học Victoria Wellington nỗ lực không ngừng để thực hiện mục tiêu: trở thành trường Đại học thủ đô hàng đầu thế giới và là một trong những trường Đại học công lập lớn trên toàn cầu.

Đại học Victoria Wellington đạt được những thành tích đáng kể như:

 • Được xếp hạng 214 trong số những trường Đại học hàng đầu thế giới theo QS World University Rankings 2017 và là trường Đại học đứng thứ 4 tại New Zealand.
 • Liên tục được xếp hạng trường Đại học 5 sao bởi cơ quan xếp hạng quốc tế QS.
 • Trường có 14 môn học nằm trong top 1% những môn học được đào tạo tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2017 như Luật, Kế toán&Tài chính, Giáo dục, Địa lý, Trình diễn Nghệ thuật, Tâm thần học, Ngôn ngữ và văn học Anh….
 • Là trường Đại học hàng đầu New Zealand về chất lượng nghiên cứu theo Performance-Based Reasearch Fund 2012. Năm 2016, trường có hơn 1,416 ấn phẩm phát hành dựa trên các kết quả nghiên cứu.

Victoria có 4 khu học xá ở khắp Wellington trong đó có 3 cơ sở ở ngay trung tâm thành phố: Cơ sở Kelburn, Pipitea, Karori và Te Aro.

Trường cung cấp đầy đủ những cơ sở vật chất tiện nghi cho sinh viên, bao gồm thư viện, tiệm café, ngân hàng, hiệu sách, cửa hàng máy tính, câu lạc bộ văn hóa và dịch vụ y tế.

Trung tâm Thể thao và Giải trí được nâng cấp mới hoàn toàn và mở cửa 16 tiếng/ngày. Nhờ đó sinh viên có thể tham gia vào nhiều hoạt động thể dục thể thao, hoạt động ngoài trời, các lớp học khiêu vũ và thủ công mỹ thuật.

Thông tin chi tiết

Trường đón nhận trên 21.500 sinh viên mỗi năm, trong đó có khoảng 3.000 sinh viên quốc tế từ 80 quốc gia. Trên 20% số lượng sinh viên Victoria đang học bậc sau đại học.

Victoria mang đến cho sinh viên các lựa chọn học tập đa dạng: chương trình Dự bị Đại học; Cử nhân và Sau đại học với 8 đại học thành viên gồm: Kiến trúc & Thiết kế, Trường Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa Sau đại học, Khoa học Xã hội & Nhân văn, Luật và Khoa học Tự nhiên.

 • Trường Kiến trúc & Thiết kế đào tạo các chương trình cấp bằng đại học và sau đại học ngành Kiến trúc, Khoa học Xây dựng, Thiết kế Công nghiệp và Thiết kế Truyền thông. Trang thiết bị hàng đầu gồm máy in kỹ thuật số 3-D, máy cắt laser kỹ thuật số, hầm gió, và các thiết bị mô phỏng môi trường khác.
 • Trường Kinh doanh Victoria gồm các Khoa Kế toán & Luật Thương mại, Kinh tế & Tài chính, Chính trị học, Quản lý Thông tin, Tiếp thị & Kinh doanh Quốc tế và Khoa Quản lý Victoria. Nhờ quan hệ mật thiết với các ngành hàng đầu, sinh viên có cơ hội được học hỏi các nhà lãnh đạo kinh doanh.
 • Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn được xếp trong danh sách 100 trường hàng đầu thế giới theo Xếp hạng Ngành học Thế giới của Giáo dục Đại học tờ Thời báo. Là trường lớn nhất trong các đại học thành viên của Victoria, các chương trình cấp bằng được đào tạo gồm các ngành ưa thích như Kinh điển, Ngôn ngữ châu Á & châu Âu, tiếng Anh, Điện ảnh, Sân khấu & Truyền thông, Khoa học Chính trị & Quan hệ Quốc tế, Ngôn ngữ học, và Điều dưỡng & Hộ sinh.
 • Trường Giáo dục đào tạo nhiều chương trình khác nhau về sư phạm mẫu giáo, tiểu học và trung học. Trường cũng tổ chức nhiều khóa đại học và sau đại học nhằm mục đích bồi dưỡng phát triển chuyên môn cho giáo viên.
 • Trường Kỹ thuật đào tạo các chương trình đại học tới TS. Thế mạnh của trường là các lĩnh vực Kỹ thuật Hệ thống Máy tính, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Mạng và Kỹ thuật Phần mềm.
 • Khoa Sau đại học hay thường gọi là FGR đào tạo các chương trình tiến sĩ, phối hợp với các trường Kiến trúc và Thiết kế, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Luật, Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật, Giáo dục, và Thương mại và Hành chính. Victoria được xếp số một New Zealand về chất lượng nghiên cứu.
 • Trường Luật đào tạo các bậc đại học và sau đại học. Thế mạnh của trường đã được công nhận về Luật Quốc tế, Luật Công và Luật Thương mại và Trường có hai trung tâm nghiên cứu là Trung tâm Luật Công NZ và Trung tâm Giải quyết Tranh chấp và Nghiên cứu NZ.
 • Trường Khoa học Tự nhiên tổ chức đào tạo tại các Khoa Sinh học; Hóa học và Vật lý; Địa lý, Môi trường và Khoa học Trái Đất; Toán, Thống kê & Khoa học Máy tính; và Tâm lý học.
 • Khoa Âm nhạc New Zealand (NZSM) đã được thành lập bằng cách kết hợp thế mạnh của Đại học Victoria tại Wellington và Đại học Massey để tạo cơ hội cho sinh viên được học tập toàn diện, độc đáo tại New Zealand. NZSM áp dụng cách tiếp cận tổng thể đối với âm nhạc, coi trọng đồng đều giá trị của việc sáng tác, âm nhạc học và trình diễn.

Chương trình học

Yêu cầu đầu vào

Dự bị Đại học 

(6 tháng, 8 tháng, 1 năm)

Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam GPA tối thiểu 7.0, IELTS 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.0) 

Đại học

Hoàn thành lớp 13 tại New Zealand / Năm 1 ĐH tại Việt Nam, IELTS 6.0 trở lên (không kĩ năng nào dưới 5.5)

Sau Đại học

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan GPA tối thiểu 7.5, IELTS 6.5 trở lên (không kĩ năng nào dưới 6.0).

Tiến sĩ

Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành liên quan, IELTS 6.5 trở lên (không kĩ năng nào dưới 6.0)

Thông tin liên lạc:

Victoria University of Wellington

Add: Kelburn Campus, Kelburn Parade, Wellington 6012, New Zealand.

Tel: +64 4-472 1000

Web: https://www.victoria.ac.nz 

Vị trí địa lý, dân số

Wellington là thủ đô của New Zealand, là vùng đô thị lớn thứ 2 và là thủ đô đông dân nhất châu Đại Dương với khoảng 445,400 người. Thành phố nằm trong khu vực Wellington tại mỏm phía Nam của Đảo Bắc (New Zealand), gần trung tâm địa lý của quốc gia này.

Thủ đô Wellington là nơi đặt trụ sở của chính phủ và cũng là trung tâm ngoại giao của cả nước. Wellington hiện nay là điểm đến đầy tin cậy và tự hào của không ít du khách nước ngoài và nhiều học sinh, sinh viên quốc tế đã chọn đây là điểm đến lý tưởng cho ước mơ chinh phục tương lai của mình.

Wellington được xem là thủ đô văn hóa nhờ sở hữu bảo tàng nghệ thuật quốc gia, thư viện quốc gia, kho văn kiện quốc gia. Wellington xuất sắc vượt qua rất nhiều những ứng viên sáng giá khác và trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới 2017 với các chỉ tiêu: Mức độ ô nhiễm thấp nhất (#1), Ùn tắc giao thông thấp nhất (#2), Giá bất động sản và thu nhập (#3), Sức mua (#6)… theo bảng xếp hạng của Deutsche Bank.

Thời tiết tại Wellington tách làm 2 mùa riêng biệt. Mùa hè nhiệt độ khoảng từ 19°C đến 24°C, và hiếm khi vượt quá 30°C, mùa đông nhiệt độ khoảng từ 10°C đến 14°C. Trung bình một năm có khoảng 2.000 giờ có ánh nắng chói chang, nhiều hơn rất nhiều so với các trung tâm lớn khác của New Zealand.

 

 

 

Developed in conjunction with Joomla extensions.