University of Cantebury| Christchurch , New Zealand |Thành lập năm 1873

Tổng quan

Đại Học Canterbury nằm ở Christchurch, thành phố lớn nhất ở đảo Nam của New Zealand. Đại Học Canterbury được thành lập năm 1873 với danh tiếng quốc tế về chất lượng giảng dạy cũng như nghiên cứu và là nơi thu hút được nhiều sinh viên cũng như các học giả quốc tế khi du học New Zealand.

Đại học Canterbury là trường đại học New Zealand đầu tiên nhận được xếp hạng 5 sao trong năm 2011 do cơ quan xếp hạng quốc tế QS và liên tục giữ vững danh hiệu kể từ đó.  Đại học Canterbury đươc xếp thứ 214 trong những trường Đại học hàng đầu thế giới theo QS World University Rankings 2017 và là trường đại học thứ ba ở New Zealand.

Bên cạnh đó, Canterbury có 17 môn học nằm trong top 200 của thế giới (QS World University Rankings  by Subject 2017) như: Kế toán và Tài chính (#101-150), Kinh doanh và Quản lý (#151-200), Giáo dục (#51-100), Luật (#101-150), Ngôn ngữ (#151-200), Khoa học Môi trường (#151-200)…

Đại Học Canterbury liên kết với nhiều trường Đại học uy tín, nổi tiếng trên thế giới nhằm phát triển chất lượng giáo dục đào tạo. Trường có các chương trình trao đổi kinh nghiệm học tập và giảng dạy cũng như chương trình hợp tác nghiên cứu. Hàng năm, có khoảng 100 giáo viên quốc tế đến giảng dạy tại trường.

Trường mang tới cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại bậc nhất cùng dịch vụ hỗ trợ sinh viên hoàn hỏa:

Nằm trên diện tích 76 hecta ở khu ngoại ô Christchurch của Ilam với cảnh quan xanh tuyệt đẹp, đại học Canteburry thật sự là một thành phố thu nhỏ:

  • 15 quán cà phê, quán bar và quán ăn
  • trung tâm y tế và hiệu thuốc
  • trung tâm giải trí
  • cửa hàng sách và phòng trưng bày nghệ thuật.

Trường có 4 thư viện cũng như các phòng máy tính có thể truy cập 24 giờ, các giảng đường, phòng thí nghiệm.

RecCentre – khu thể thao chính với phòng tập thể dục, thiết bị chăm sóc tim mạch và sức khỏe. Đồng thời tại đây cũng bao gồm các phòng tập quyền anh, leo núi trong nhà, sân bóng quần và sân thể thao…

Tại Cantebury một số không gian công cộng được sử dụng cho các cuộc triển lãm, biểu diễn, sự kiện văn hóa trong suốt cả năm như hai phòng trưng bày nghệ thuật, nhà hát...

Thông tin chi tiết

Đại Học Canterbury có 7 phân khoa, bao gồm: Xã hội, Kinh tế, Kỹ thuật, Luật, Âm nhạc và Mỹ thuật, Lâm học và Khoa học tự nhiên chia làm 39 chuyên ngành như: Âm nhạc, Nghệ thuật, Giáo dục, Quản trị Kinh doanh, Khoa học, Thương mại, Kỹ sư, Khoa học Sức khỏe, Luật, Lâm nghiệp…. . Trường hiện có 17,000 sinh viên trong đó có 2000 sinh viên quốc tế đến từ trên 70 quốc gia khác nhau.

Chương trình học

Yêu cầu đầu vào

Dự bị Đại học 

(28 tuần)

Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam GPA tối thiểu 7.0, IELTS 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.0) 

Đại học

Hoàn thành lớp 13 tại New Zealand / Năm 1 ĐH tại Việt Nam, IELTS 6.0 trở lên (không kĩ năng nào dưới 5.5)

Sau Đại học

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan GPA tối thiểu 7.5, IELTS 6.5 trở lên (không kĩ năng nào dưới 6.0). Tuy nhiên một số ngành yêu cầu điểm đầu vào IELTS cao hơn như Luật, Báo chí, Giảng dạy….

Tiến sĩ

Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành liên quan, IELTS 6.5 trở lên (không kĩ năng nào dưới 6.0)

Thông tin liên lạc:

University of Caterbury 

Add: Warehouse  20 Kirkwood Ave, Ilam, Christchurch 8041, New Zealand.

Tel: ++64 3 369 3999

Web: http://www.canterbury.ac.nz

Vị trí địa lý, dân số

Christchurch là thành phố lớn nhất South Island của New Zealand và là khu vực đô thị lớn thứ ba quốc gia này với diện tích 452  km², dân số là 367,700 người. Nằm ở 1/3 cung đường tới bờ biển phía đông nên Christchurch hay còn gọi là “thành phố vườn” là cửa ngõ tiện lợi tới các nơi khác trên đảo.

Christchurch có khí hậu ôn hòa, lượng mưa vừa phải và nhiều ngày nắng ráo, kể cả trong mùa đông, khi nhiệt độ thường tụt xuống dưới 0°C. Các tháng mùa đông rơi vào giữa năm và thỉnh thoảng có tuyết rơi, sương giá dày đặc xuất hiện thường xuyên hơn. Mùa hè bắt đầu vào dịp Giáng sinh với thời tiết ôn hòa, ấm áp, nhiệt độ đôi lúc vượt 30°C.

Sau khi bị tàn phá bởi hai trận động đất lớn năm 2010 và 2011, Chrishchurch đang hồi sinh. Việc tái xây dựng khu vực trung tâm và vùng ngoại ô bị tàn phá diễn ra với nhịp độ nhanh. Nhiều tòa nhà di sản đã mất đi, nhưng vẫn còn nhiều địa điểm thú vị hướng tới tương lai tươi sáng. Khu trung tâm đã sầm uất, nhộn nhịp trở lại với các quán bar, nhà hàng, cửa hiệu, khu dân cư mới. Chỉ cách khu trượt tuyết Mt Hutt một giờ đi xe, thành phố là điểm trung chuyển lớn đối với dân trượt tuyết và trượt ván trong hành trình tìm kiếm địa điểm trượt tốt nhất.

 

 

 

Developed in conjunction with Joomla extensions.