University of Otago| Dunedin, New Zealand |Thành lập năm 1869

Tổng quan

Đại học Otago (University of Otago) - trường đại học lâu đời nhất của New Zealand tọa lạc tại thành phố Dunedin. Kể từ khi thành lập vào năm 1869, trường không ngừng phát triển và hiện nay có hơn 20,000 sinh viên đang theo học chương trình đào tạo Cử Nhân cũng như sau Đại học. Với hơn 2,700 sinh viên đến từ 100 quốc gia trên toàn thế giới, Đại học Otago thật sự là một ngôi trường lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

Đại học Otago được xếp hạng thứ 151 trong danh sách các trường Đại học tốt nhất thế giới và là trường Đại học đứng thứ 2 tại New Zealand chỉ sau Đại học Auckland theo bảng xếp hạng QS University Ranking 2017.

Bên cạnh đó, Otago được biết tới là trường Đại học hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu tại New Zealand với 3 lần nhận được giải thưởng Khoa học của Chính phủ trao tặng (2011,2014,2016). Với gần 60,000 bài báo chất lượng cao được xuất bản ở 68 tạp chí khoa học tự nhiên hàng đầu, năm 2015 Đại học Otago vinh dự nằm trong top 300 trường Đại học có các bài báo nghiên cứu khoa học chất lượng cao trên thế giới theo bảng xếp hạng của Nature Publishing Group.  

Khu học xá chính của trường đặt tại thành phố Dunedin, một thành phố của văn hoá và tri thức ở phía nam New Zealand với thắng cảnh hùng vĩ và là 1 trong 16 khu học xá đẹp nhất thế giới theo The Telegraph 2012; Huffington Post 2013. Đại học Otago đồng thời có khu học xá tại Wellington, Christchurch và Invercargill.

Sự nổi bật về danh tiếng giảng dạy và nghiên cứu của trường đã thu hút được nhiều thành viên ưu tú đến từ khắp mọi nơi trong New Zealand và từ nước ngoài. Trường đại học Otago có nhiều mạng lưới nghiên cứu và trao đổi sinh viên rộng khắp với những trường đại học hàng đầu ở 33 quốc gia trên toàn thế giới.

Trường cung cấp một loạt các dịch vụ và tiện nghi toàn diện bao gồm:

- Các dịch vụ vui chơi giải trí bao gồm một trung tâm thể thao.

- Các phòng máy vi tính 24h.

- Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn cho sinh viên.

- Dịch vụ tư vấn hướng nghiệp.

- Thư viện trung tâm cùng với các thư viện chuyên ngành.

- Trung tâm hỗ trợ học tập cho sinh viên.

- Văn phòng quốc tế.

- Văn phòng tư vấn chỗ ở.

Thông tin chi tiết

Trường đào tạo hơn 40 chương trình cấp bằng Cử nhân và 100 chương trình học cấp bằng Sau Đại học, với hơn 14 khoa bộ môn như: Thương Mại, Giáo dục, Luật, Dược, Khoa học, Âm nhạc – Nghệ thuật... Sinh viên hoàn toàn linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi.

Thành lập vào năm 1991, Trung tâm Ngôn ngữ trực thuộc ĐH Otago đi đầu trong việc giảng daỵ tiếng Anh, đưa ra các khoá đào tạo tiếng Anh chuẩn bị cho chương trình Dự bị Đại học, Đại học hay Cao học, và cho giao tiếp phổ thông. Sinh viên của trung tâm đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Hồng Kong, Việt Nam, Thái Lan, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc …. Trường cung cấp 5 khóa học từ cơ bản đến nâng cao cho sinh viên với thời lượng 22,5 giờ một tuần, quy mô lớp học không quá 15 sinh viên.

Đại học Otago cung cấp chương trình dự bị Đại học kéo dài 8 tháng dành cho những sinh viên có nhu cầu học tiếng Anh cũng như chuẩn bị kiên thức văn hóa trước khi bắt đầu chương trình Đại học. Chứng chỉ Dự bị Đại học do Đại học Otago cấp là chứng chỉ quốc tế và được toàn bộ các trường Đại học ở New Zealand công nhận. Sinh viên sẽ được chuẩn bị kiến thức hữu ích dành cho chương trình Cử Nhân như Thương mại, Kinh tế, Tài chính, Quản trị, Y, Nha khoa, Dược, Nghệ thuật, Giáo dục, Luật… đồng thời phát triển kĩ năng làm việc nhóm thông qua các hoạt động nhóm, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề và cải thiện kĩ năng viết luận văn.

Thế mạnh của Otago là đào tạo y khoa, sinh y, khoa học sức khỏe, khoa học máy tính và thông tin, khoa học tự nhiên và vật lý, nghiên cứu kinh doanh bao gồm du lịch, khoa học xã hội và nhân văn. Về nghiên cứu bao gồm các thế mạnh sau: khoa học sinh học, khoa học môi trường, tâm lý, địa chất học, marketing, kinh tế, vật lý trị liệu, lịch sử, triết học, và luật. Tại Otago, giảng dạy gắn liền nghiên cứu vì vậy hầu hết việc giảng dạy đều do các viện sĩ hàng đầu đảm nhiệm.

Chương trình học

Yêu cầu đầu vào

Dự bị Đại học 

Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam GPA tối thiểu 6.0, IELTS 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.0) 

Đại học

Hoàn thành lớp 13 tại New Zealand/Hoàn thành Chương trình Dự bị Đại học tại Đại học Otago/ Năm 1 ĐH tại Việt Nam, IELTS 6.0 trở lên (không kĩ năng nào dưới 6.0)

Sau Đại học

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan GPA tối thiểu 7.5, IELTS 6.5 trở lên (không kĩ năng nào dưới 6.0)

Tiến sĩ

Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành liên quan, IELTS 6.5 trở lên (không kĩ năng nào dưới 6.0)

Thông tin liên lạc: 

University of Otago  

Add: Clocktower Building 362 Leith St, Dunedin, 9016

Tel: +64 3 479 7000

Web: http://www.otago.ac.nz  

Vị trí địa lý, dân số

Từng là thành phố lớn nhất New Zealand, Dunedin giống như một lát cắt nhỏ của Scotland ở nam bán cầu. Các công trình kiến trúc tuyệt đẹp có từ thế kỷ 19 bao quanh Cảng Otago, còn vùng ngoại ô đồi núi nhấp nhô với những ngôi nhà xinh xắn. Dunedin có Đại học Otago, Trường Bách khoa Otago, nền văn hóa thanh niên đậm nét và di sản âm nhạc phong phú. Hãng thu âm độc lập Flying Nun đã phát hiện ra nhiều tài năng âm nhạc biểu diễn trên các sân khấu cũng như quán bar của New Zealand. Trong khi vùng ngoại ô nhìn ra cảng có nhiều đồi núi, trung tâm thành phố (quanh khu vực Octagon) có vô số cửa hàng, phòng tranh, quán bar và café. Du khách có thể thuê xe và khám phá bán đảo Otago tươi đẹp ở phía đông - vùng đứt gãy có nhiều bãi biển. Bán đảo Otago còn là nơi sinh sản của đàn chim hải âu Royal khổng lồ duy nhất trên thế giới.

Là một thành phố xa tít ở phía nam, Dunedin có mùa đông lạnh rơi vào giữa năm với sương giá mù mịt và tuyết rơi, dù ban ngày trời thường có nắng. Thời tiết mùa xuân khó đoán trước, còn tiết trời mùa hè (bắt đầu từ cuối năm tới dịp Lễ Phục sinh) thì ổn định hơn với nắng vàng rực rỡ, nhiệt độ đôi lúc vượt quá 30°C.

Dunedin là nơi hội tụ của nhiều lễ hội, hội thảo, sự kiện văn hóa, thể thao, trong đó có các trận đấu của đội bóng bầu dục Otago tại sân vận động xanh màu cỏ mới. Các “viên ngọc” khác trên “vương miện” thành phố là Chương trình thời trang iD Dunedin diễn ra đầu tháng 4: lễ hội carnival giữa mùa đông có truyền thống từ xa xưa để chào đón mùa đông và đêm dài nhất trong năm; liên hoan Khoa học Quốc tế được tổ chức hai năm một lần trong nửa đầu tháng 7; lễ hội Nghệ thuật phục trang diễn ra vào tháng 10 trong các năm chẵn.

Ngành kinh tế lớn nhất của thành phố là giáo dục đại học - Dunedin là nơi có Đại học Otago, trường đại học đầu tiên của New Zealand (1869), và Đại học Bách khoa Otago. Số lượng sinh viên tại các trường Đại học chiếm khoảng 20% dân số của thành phố này.

 

 

 

Developed in conjunction with Joomla extensions.