The University of Auckland| Auckland, New Zealand |Thành lập năm 1883

Tổng quan

Trường Đại học Auckland là trường đại học hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu ở New Zealand. Được thành lập vào năm 1883, đến nay trường không ngừng phát triển và trở thành trường Đại học lớn nhất New Zealand với hơn 40,000 sinh viên đang theo học.

Đại học Auckland là trường Đại học duy nhất của New Zealand nằm trong top 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới theo QS World University Rankings 2017. Bên cạnh đó trường có rất nhiều ngành đào tạo nằm trong top 50 ngành đào tạo hàng đầu thế giới (Khảo cổ học #16, Giáo dục #20, Luật #36, Tài chính & Kế toán #37, Kỹ thuật xây dựng dân dụng và kết cấu #38, Nhân chủng học #44…) theo bảng xếp hạng Topuniversities 2017.

Đại học Auckland là trường Đại học hàng đầu New Zealand và top 60 thế giới về  tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm theo QS Graduate Employability Rankings 2017.

Trường mang tới điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên với cơ sở vật chất tiên tiến

Trường Đại học Auckland có 6 khu học xá: Khu học xá City nằm ở trung tâm Auckland, Khu học xá Tāmaki Innovation, Newmarket, Epsom, Grafton, Tai Tokerau.

Trường có cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế và hỗ trợ mọi yêu cầu của sinh viên, từ việc học tập đến giải trí và các hoạt động xã hội. Không những thế trường còn luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể phát huy các kỹ năng trong học tập, các kinh nghiệm trong làm việc để đạt được những mục tiêu học thuật của mỗi người.

  • Thư viện lớn nhất New Zealand.
  • Trung tâm thông tin Kate Edger với hơn 1.200 chỗ ngồi và 500 máy tính.
  • Trung tâm giải trí và thể thao tại cơ sở trung tâm.
  • Hiệp hội sinh viên Trường Đại học Auckland và những hiệp hội khác.
  • Khu vực thờ cúng dành riêng cho tín đồ các tôn giáo khác nhau.
  • Tiệm cắt tóc, tư vấn du lịch, nhà thuốc, nhà sách, café…

Thông tin chi tiết

Theo thống kê mới nhất từ Thecompleteuniversityguide, hiện nay, đại học Auckland có hơn 40 000 sinh viên theo học, trong đó, có khoảng 30 000 sinh viên bậc Cử nhân (chiếm 75%) và 10 000 sinh viên bậc Sau đại học. Tỉ lệ sinh viên nam/sinh viên nữ của trường là 11/14.

Trong số hơn 40 000 sinh viên này, có 15% (tức khoảng 5 500) là sinh viên quốc tế đến từ hơn 110 quốc gia khác nhau trên thế giới. 42% số sinh viên trường là người dân châu Âu, 37% là người châu Á và Ấn Độ, 8% đến từ Pacific Island, 7% là người dân tộc Maori và 6% là từ các dân tộc thiểu số khác.

Chương trình học của Đại học Auckland vô cùng đa dạng và đem lại những sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên. Trường cung cấp hơn 30 chương trình học bậc Cử nhân cho hơn 120 ngành học khác nhau tại trường. Có thể kể đến một số ngành học nổi bật như: Giáo dục, Dược học, Tài chính- Kế toán, Luật học, Xã hội học, Kiến trúc, Ngôn ngữ học...

Bên cạnh đó, trường cũng đào tạo sinh viên bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Chương trình học

Yêu cầu đầu vào

Đại học

Hoàn thành lớp 13 tại New Zealand/Năm 1 ĐH tại Việt Nam, IELTS 6.0 trở lên (không kĩ năng nào dưới 5.5)

Sau Đại học

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan GPA tối thiểu 7.5, IELTS 6.5 trở lên (không kĩ năng nào dưới 6.0)

Tiến sĩ

Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành liên quan, IELTS 6.5 trở lên

 

Tuy nhiên một số chương trình học yêu cầu điểm IELTS đầu vào cao hơn như:

 

Tiếng Anh

Chương trình Đại học ngành Luật, Kỹ sư, Khoa học Sức khỏe, Nghiên cứu Toàn cầu Dược, Điều dưỡng, Nhãn khoa

Chương trình Sau Đại học ngành Phiên dịch, Luật và Cộng đồng

Chương trình Sau Đại học ngành Thính học, Khoa học Sức khỏe, Giáo dục

IELTS (Academic)

6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

7.0 (không kĩ năng nào dưới 6.5)

7.5 (không kĩ năng nào dưới 7.0)

 

Thông tin liên lạc:

The University of Auckland 

Add: Private Bag 92019 Victoria Street West, Auckland, New Zealand.

Tel: +64 9 373 7999

Web: https://www.auckland.ac.nz

Vị trí địa lý, dân số

Dù không phải là Thủ đô của New Zealand, nhưng Auckland là thành phố rộng lớn nhất, dân số đông nhất cả nước – khoảng 1,1 triệu người, đa dạng văn hóa nhất và có nền giáo dục chất lượng tốt nhất tại quốc đảo này. Aukland được biết đến với biệt danh “Thành phố thuyền buồm” (City of sails) vì môn chơi du thuyền thể thao nơi đây rất phát triển. Mỗi ngày có hàng nghìn con tàu xếp hàng đỗ tại cảng trung tâm. Bên cạnh đó, thành phố Auckland còn là trung tâm kinh tế và giáo dục của New Zealand với ba trong số tám trường đại học của New Zealand tọa lạc tại đây. Các trường đều đạt thứ hạng cao trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2016-2017: Đại học Auckland (#1), Đại học Massey (#6) và Đại học Công nghệ Auckland (#8) thu hút một số lượng lớn sinh viên không chỉ của New Zealand mà còn từ khắp nơi trên toàn thế giới. Nhiệt độ nơi đây khá dễ chịu, từ 15-25 độ C trong khoảng từ tháng 9 tới tháng 5 và hầu như không có tuyết. Tại Auckland có vô vàn những điểm đến hấp dẫn khách du lịch như Sky Tower - biểu tượng của Auckland trong hơn 20 năm qua cao 328 m với hệ thống khách sạn, nhà hàng, sòng bạc, đặc biệt là trò chơi mạo hiểm nhảy bungee từ độ cao trên 300 m.

 

 

 

Developed in conjunction with Joomla extensions.