Tổng quan

DePaul College Preparatory | Chicago, Illinois | Thành lập năm 1952 | + 530 học sinh | giảng dạy  từ lớp 9 đến lớp 12

DePaul College Preparatory là hợp tác giáo dục trường trung học công giáo 4 năm, theo đạo Thiên chúa giáo La mã, học tập trong môi trường nghiêm ngặt, chương trình thể thao lành mạnh và từng có một chương trình phim truyền hình đạt giải thưởng.

Depaul College Preparatory khuyến khích học sinh sống trong Đức tin, sự tôn trọng, xây dựng lòng tin, truyền cảm hứng cho tư duy độc lập và khuyến khích học sinh phấn đấu xuất sắc về tất cả các mặt trí tuệ, đạo đức và xã hội.

Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại: khuôn viên trường gần trung tâm Chicago, khuôn viên trường gồm 2 tòa nhà, một sân vận động và một sân thể thao, phòng thí nghiệm máy tính, phòng thí nghiệm văn bản, trung tâm truyền thông và phòng thu truyền hình; 80% giảng viên và nhân viên trong trường có trình độ tiên tiến; các chương trình giảng dạy phong phú, đa dạng với chương trình xếp lớp nâng cao, danh dự, dự bị đại học, chương trình tú tài quốc tế và chương trình nâng cao đại học; thì 100 % học sinh trường DePaul College Preparatory tốt nghiệp trong vòng 3 năm qua đã được nhận vào các trường cao đẳng, đại học 4 năm.

Thông tin chi tiết

Tín ngưỡng tôn giáo: Thiên chúa giáo La Mã

Số lượng học sinh

-      Tuyển sinh: 530 (lớp 9-12)

-      Tỷ lệ học sinh/giáo viên: 20:1

-      Sĩ số trung bình lớp học: 20

-      Số học sinh quốc tế hiện có: 15 học sinh quốc tế

-      Trang phục: Đồng phục

Thông tin học tập

-      Khóa học AP: Tiếng anh, Giải tích, Hóa học, Sinh học, Lịch sử nước Mỹ, Lịch sử châu Âu

-      Khóa học danh dự: Giải tích, Đại số, Hình học, Lượng giác, Nghiên cứu kinh thánh, Giới thiệu về đạo đức, Bí tích và cầu nguyện, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Nghiên cứu nước Mỹ và thế giới, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng La Ting, Văn học thế giới.

-      Ngôn ngữ: Tiếng Pháp, Trung Quốc, Tây Ban Nha

-      Không tuyển sinh kép

-      Không có lớp hỗ trợ tiếng Anh

-      Được cấp bằng

-      Chương trình tú tài quốc tế: Hiện tại có một trường có kỳ thi tú tài quốc tế.

-      Nghệ thuật: Công nghệ gỗ, sáng tác, yearbook, báo chí, nghiên cứu phim, phim truyền hình, truyền hình, điêu khắc, đồ họa in khắc và hội họa, đồ họa và minh họa, hợp xướng, Guitar.

-      Các môn tự chọn khác: công nghệ ô tô, công nghệ gỗ, sáng tác, yearbook, báo chí, nghiên cứu phim, phim truyền hình, truyền hình, điêu khắc, đồ họa in khắc và hội họa, đồ họa và minh họa, hợp xướng, Guitar, tiếng Latin, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, rèn luyện sức khỏe, lịch sử Chicago, xã hội học, phát triển trẻ em, lãnh đạo, lập trình, web, phần cứng (máy tính), kế toán, kinh doanh luật/marketing, giáo dục nâng cao.

-      Thông tin bổ sung: Học sinh tất cả các lớp phải tham gia một khóa thuyết thần học mỗi năm; mỗi học sinh dành ít nhất 20 giờ một năm ngoài thời gian ở trường học để phục vụ tại các bệnh viện địa phương, trường học và các nhóm khác trong cộng đồng của họ; Khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học – giáo dục STEAM cho phép học sinh phát triển sự hiểu biết thông qua các lĩnh vực và để chuẩn bị vượt trội trong trường đại học và xa hơn nữa. Các học sinh sẽ được chuẩn bị tìm việc trong các ngành sinh hóa, kỹ thuật, và lập trình máy tính.

Các môn thể thao

-      Mùa thu: Bóng chuyền, cờ vua, băng chuyền, bóng đá, bóng chuyền

-      Mùa đông: Bowling, đấu vật

-      Mùa xuân: Bóng chày, bóng mềm, điền kinh.

Ngoại khóa

Câu lạc bộ: Câu lạc bộ mỹ thuật, câu lạc bộ nhận thức Thiên chúa giáo, khiêu vũ Latin, câu lạc bộ đa dạng, biên kịch, toán học, câu lạc bộ Harry Potter, Jam Session, hội National Honor Society, peer ministries, pep club, iprov, khoa học, đại sứ học sinh, hội học sinh, yearbook, học viện lãnh đạo nữ sinh trẻ.

Yêu cầu tuyển sinh: TOEFL cần thiết cho mục đích ứng tuyển nhưng không có điểm tối thiểu, phỏng vấn qua Skype, viết luận, nhận xét của giáo viên.

Thời gian học: Học kỳ mùa thu: cuối tháng 8 – cuối tháng 12; học kỳ mùa xuân: đầu tháng 1 – giữa tháng 5.

Các trường đại học, cao đẳng chấp nhận học sinh của trường: DePaul University, Loyola, Marquette, Purdue, University of Illinois, University of Chicago, University of Michigan, Boston College.

Thông tin khác: Sân bay quốc tế gần nhất là Chicago O’Hare Intl.Airport (ORD)

Thông tin liên lạc

DePaul College Preparatory

Add: 3633 N. California Ave., Chicago, IL 60618, Hoa Kỳ

Phone: 773-539-3600

Fax: 773-539-9158

Web: www.depaulprep.org

Vị trí địa lý, dân số

DePaul College Preparatory nằm tại Chicago, Illinois.

Chicago được biết đến là thành phố đông dân thứ 3 tại Hoa Kỳ, là 1 thành phố đông dân nhất bang Illinois và Trung Tây Hoa Kỳ. Vùng đô thị Chicago là nơi cư trú của 9, 5 triệu người và là vùng đô thị lớn thứ 3 tại Hoa Kỳ.

Chicago được hợp nhất thành một thành phố vào năm 1837, với vị trí nằm gần một dòng nước chuyển tại giữa Ngũ Đại Hồ và lưu vực sông Mississippo, và trải qua phát triển nhanh chóng vào thế kỷ thứ 19. Ngày nay, Chicago là một trung tâm quốc tế về tài chính, công nghiệp, thương nghiệp, kỹ nghệ, truyền thông và giao thông. Chicago là một thành phố toàn cầu có thứ hạng cao.

Văn hóa Chicago có những đóng góp cho các nghệ thuật thị giác, tiểu thuyết, điện ảnh, sân khấu, âm nhạc, đặc biệt là jazzblues, soul, và là nơi khởi nguồn của nhạc house. Chicago có nhiều biệt danh, chúng phản ánh các ấn tượng và đánh giá về Chicago trong lịch sử và đương đại, được biết đến nhiều nhất là "Thành phố lộng gió" và "Thành phố thứ nhì".

 

 

Hình ảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các trường THPT thuộc các miền nước Mỹ