Tổng quan

Tacoma Public Schools | Tacoma, Washington | Thành lập 1905 | +29.000 học sinh | từ mẫu giáo đến lớp 12

Nhóm trường trung học công lập Tacoma được thành lập từ năm 1905, nhóm trường công lập Tacoma (TPS) là nhóm trường lớn thứ 3 ở bang Washington, Mỹ với 29.000 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Nhóm trường gồm có 37 trường tiểu học, 10 trường cấp 2, 5 trường trung học. TPS có hơn 2.500 giáo viên và là trường có số lượng giáo viên lớn nhất ở Tacoma.

Nhóm trường đã trở thành điểm sáng trong nhiều năm qua và thường đi đầu trong 296 nhóm trường ở bang trong các chương trình và ý tưởng cải tiến mới.

Tacoma đã phát triển thành một thành phố quốc tế với hơn 200.000 cư dân. Nằm ngay chân núi Mount Rainer, Tacoma có nhiều bãi biển suốt 66 dặm dọc bờ biển, nhiều công viên hấp dẫn cũng như thảo cầm viên và công viên đại dương tầm cỡ quốc tế.

Các trường trung học công lập Tacoma nổi tiếng vì chất lượng đào tạo và tất cả các trường đều rất có tiếng tăm. Các trường đều có cùng quy mô với khoảng 1.500 học sinh. Các học sinh có thể tham gia các môn thể thao truyền thống như đá bóng, bóng rổ, bóng bàn, softball cũng như rất nhiều hoạt động và câu lạc bộ, nơi các sinh viên bản địa hòa đồng với các sinh viên quốc tế trong các hoạt động ngoại khóa.

Các trường cung cấp các khóa AP (Advanced Placement) đối với các môn như: Số học, Hóa học, Vật lý và Thống kế. Các học sinh cũng có cơ hội tham gia các khóa tiếng Nhật, Tây Ban Nha và tiếng Pháp. Các học sinh quốc tế được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường.

Thông tin chi tiết

Chương trình học

Sở học chính Tacoma nổi tiếng với các chương trình học chuyên ngành xuất sắc. 9 trường THPT của sở đều là những trường danh tiếng của bang. Với gần 1.500 học sinh mỗi trường, sở luôn nỗ lực mang đến các khóa học đa dạng cho học sinh.

Ngoài các môn học bắt buộc nhà trường còn có nhiều khóa học khác dành cho học sinh như:

-       Ngôn ngữ quốc tế: Pháp, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc

-      Khóa học nâng cao: thống kê 1, thống kê 2, tâm lí học 1, tâm lý học 2, lịch sử nghệ thuật, tiếng Tây Ban Nha, lịch sử Mỹ, lịch sử thế giới, tiếng Anh, sinh học.

-       Nghệ thuật: Band, gốm sứ, vẽ, sơn màu, nhiếp ảnh, tranh in, nhảy, sân khấu…

-       Thể thao: chạy việt dã, bóng đá, tennis, bóng rổ, bowling, bơi lội, golf, điền kinh,…

-      Hoạt động ngoại khóa: CLB toán học, CLB những nhà lãnh đạo tương lai, CLB đường phố an toàn, CLB tiếng Pháp, CLB tiếng Đức, CLB tiếng Nga, CLB tiếng TBN, CLB hoạt hình, CLB cờ vua, hội đồng học sinh.

Các trường ĐH chấp nhận học sinh từ trường Tacoma: ĐH bang Pacific, ĐH Whitman, ĐH Occidental, ĐH Western Washington, ĐH Yale, ĐH Evergreen, ĐH Washington ở ST.Louis,…

Các khoản chi phí: $24.000

Phí bao gồm tiền học 1 năm, phí sắp xếp chỗ ở, tiền homestay 1 năm, bảo hiểm, phí rước tại sân bay, phí giàm hộ và giám thị.

Thông tin liên lạc

Tacoma Public Schools

Central Administration Building

P.O. Box 1357 Tacoma WA 98401-1357

Tel: 253 571 1000

Vị trí địa lý

Tacoma là thành phố cảng, thủ phủ của quận Pierce, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ. thành phố tọa lạc bên Puget Sound Washington, 32 dặm (51km) về phía tây nam của Seattle, cự ly 31 dặm (50km) về phía đông bắc thủ phủ tiểu bang, Olympia và 58 dặm (93km) về phía tây bắc của vườn quốc gia Mount Rainier. Dân số là 193.556 người theo điều tra dân số năm 2000. Tacoma là thành phố lớn thứ hai ở khu vực Puget Sound và lớn thứ ba trong tiểu bang. Tacoma được đặt tên theo núi Rainier gần đó, ban đầu được gọi là núi Tacoma hoặc Tahoma. Nó được gọi là “Thành phố định mệnh” bởi vì khi vực này đã được lựa chọn là ga cuối phía tây của tuyến đường sắt Bắc Thái Bình Dương trong cuối thế kỷ 19.


Các trường THPT thuộc các miền nước Mỹ