Tổng quan

Adelphi University | Garden City, New York | Thành lập năm 1896 | +25,000 sinh viên

Đại học Adelphi được thành lập vào năm 1896 là thành viên ELS – tổ chức giáo dục quốc tế chuyên cung cấp các khóa tiếng Anh dành cho sinh viên du học Mỹ chưa đủ trình độ Anh ngữ để vào học chương trình chính thức.

Đại học Adelphi là đại học tư thục tại Long Island. Các chương trình được giảng dạy tại 3 trung tâm: Hauppauge, Manhattan, Hudson Valley và Garden City – là cơ sở chính nằm gần thành phố New York.

Tọa lạc tại thành phố lịch sử Garden City, trường đại học Adelphi có khuôn viên hơn 30 hec-ta. Trường nằm cách thành phố sầm uất New York chỉ 45 phút đi xe và rất gần với những bờ biển xinh đẹp cùng các trung tâm văn hóa lớn của Long Island. Trường đại học Adelphi tự hào được tạp chí Princeton Review công nhận là trường tốt nhất tại Vùng Đông Bắc. Sách hướng dẫn chọn trường Fiske Guide to Colleges năm 2009 đã miêu tả trường là “Sự lựa chọn tốt nhất” dựa trên các tiêu chí về giá cả sinh hoạt, chất lượng giáo dục và chất lượng đời sống sinh viên tại trường. Adelphi cũng được U.S. News & World Report xếp hạng 115 trong danh sách các trường đại học được mệnh danh là “Trường đại học hơn cả sự mong đợi”. Đăng kí theo học tại Đại học Adelphi, sinh viên được phát triển khả năng tương tác trực tiếp với giảng viên và có điều kiện thực hành, nâng cao các kĩ năng chuyên ngành. Một ưu điểm không thể bỏ qua khi theo học tại Đại học Adelphi đó là sĩ số lớp học nhỏ. Tỉ lệ sinh viên : giảng viên là 11:1, với sĩ số trung bình là 21 sinh viên mỗi lớp học. Điều này giúp sinh viên nhận được hỗ trợ tối đa từ giảng viên.

Thông tin chi tiết

Trường cung cấp một chương trình học đa dạng bao gồm 35 chương trình đại học và 31 chương trình sau đại học với các ngành tiêu biểu như: Kế toán, Kiến trúc, Nghệ thuật, Kinh doanh, Kỹ thuật dân dụng, Truyền thông, Đồ họa vi tính, Tin học, Sư phạm, Kỹ thuật điện, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Quản lý khách sạn, Luật, Tiếp thị, Âm nhạc, Kinh doanh, Truyền thông, Nghệ thuật và Điều dưỡng.

Bằng cử nhân 4 năm: Kế toán, Lịch sử nước Mỹ, Nghệ thuật/ Nghệ thuật tạo hình, Sư phạm mỹ thuật, Lịch sử về mỹ thuật, Hoá sinh, Sư phạm Sinh học, Kinh doanh, Quản trị kinh doanh, Quản trị và điều hành kinh doanh, Kinh tế doanh nghiệp, Khoa học máy tính, Kinh tế học, Khoa học môi trường, Tài chính, Nghệ thuật điêu khắc/ mỹ thuật, Thiết kế đồ hoạ, Marketing, Luật, Điều dưỡng,…

Bằng thạc sỹ: Nghệ thuật/ nghệ thuật tạo hình, Sư phạm mỹ thuật, Quản trị kinh doanh, Quản trị và điều hành kinh doanh, Tâm lý học tư vấn, Giáo dục, Tài chính, Nghệ thuật điêu khắc/ mỹ thuật, Giáo dục sức khoẻ/ y tế, Giáo dục y tế,  Điều dưỡng (sức khoẻ thành niên), Quản lý điều dưỡng,…

Bằng tiến sỹ: Tâm lý học điều trị, Công tác xã hội

Lịch học

Trường tuyển sinh theo kì

Thời hạn nộp hồ sơ: 01/03 cho kỳ Mùa thu

                                 01/11 cho kỳ Mùa xuân

Nhà ở

Trường Đại học Adelphi có 6 khu nhà ở riêng biệt. Mỗi khu nhà ở cách khu giảng dạy cùng cơ sở chỉ một quãng đường đi bộ. Mỗi nơi đều có một khu vực chung có tivi và VCR, có các máy bán hàng tự động; và máy giặt. Mỗi phòng đều trang bị giường ngủ, bàn học, ghế và được kết nối truyền hình cáp, điện thoại và nối mạng máy tính. Mỗi sinh viên đều có một hộp thư thoại tin nhắn điện thoại cá nhân. 

Đời sống sinh viên:

- Có hơn 70 tổ chức sinh viên khác nhau tại cơ sở, bao gồm hội sinh viên.

- Có văn phòng dịch vụ sinh viên quốc tế hỗ trợ các sinh viên quốc tế.

- Có các chương trình thể thao cho các nam sinh và nữ sinh như bóng rổ, bóng đá, quần vợt và nhiều môn thể thao khác.

Yêu cầu đầu vào của trường Đại học Adelphi bang New York

Hệ Đại học và Sau Đại học: Yêu cầu cấp độ ELS 112 hoặc TOEFL iBT 80.

Hoặc hoàn thành cấp độ IELTS 112 của chương trình ELS tại trường trước khi  vào học chính khóa.

Adelphi University 

Địa chỉ: P.O. Box 701, Garden City, NY 11530-0701

Điện thoại: 516.877.3050

Web: http://admissions.adelphi.edu/

Vị trí địa lý

Thành phố Garden nằm trên Long Island và cách thành phố New York gần 30 km về phía Đông. Dân số thành phố Garden được ước tính khoảng 22.552 người trên tổng diện tích là 13,8 km2. Một thành phố tràn ngập cây xanh, nằm giữa Long Island, nên Garden không sát biển, cũng chẳng có núi đồi. Với lịch sử vỏn vẹn chưa tới 150 năm, thành phố Garden không quá trầm mặc cổ kính kiểu những đô thị cổ Châu Âu. Nơi đây nổi bật với những con đường thẳng, rộng và thoáng cùng với vô vàn những hàng cây cao tỏa bóng xuống những ngôi nhà mái xiên. Có thể nói Garden là thành phố thanh bình và thanh lịch, theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. 

Thành phố Garden có khí hậu bán nhiệt đới ẩm. Mùa hè có đặc điểm là nóng và ẩm. Nhiệt độ trung bình trong tháng 1, tháng lạnh nhất ở thành phố, là 0 °C. Tuy nhiên cũng có ít ngày, nhiệt độ mùa đông xuống -6 °C và cũng có ít ngày nhiệt độ lên cao từ 10 đến 15 °C. Vào mùa xuân và mùa thu thì thời tiết khá thất thường.

Các trường đại học, cao đẳng thuộc các miền nước Mỹ