Tổng quan

University of Pennsylvania | Philadelphia, Pennsylvania | Thành lập năm 1740 | 24,107 sinh viên

University of Pennsylvania (tên gọi tắt là Penn hoặc UPenn) là viện đại học tư thục nằm tại thành phố Philadelphia, thuộc bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Penn là một thành viên của Ivy League với thế mạnh về các ngành khoa học cơ bản, nhân chủng học, luật học, y dược, giáo dục học, kỹ thuật và kinh doanh.

Chín người ký tê Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ và mười một người ký vào Hiến pháp Hoa Kỳ có liên hệ với viện đại học này. Benjamin Franklin, người sang lập Penn, ủng hộ một chương trình giáo dục tập trung nhiều vào các giáo dục thực tiễn cho thương mại và quản lý nhà nước cũng như các ngành kinh điển và thần học. Penn là một trong những học viện đầu tiên đi theo một khuôn mẫu đa ngành được phát triển bởi các viện đại học Châu Âu, tập trung nhiều “trường” dưới cùng một viện đại học.

Thông tin chi tiết

Chương trình học

Trường cung cấp các chương trình khác nhau thông qua các chuyên khoa chính, cụ thể là: Truyền thông, Giáo dục, Luật học, Nghệ thuật & Khoa học, Nha khoa, Thiết kế, Kỹ thuật và Ứng dụng Khoa học, Y Khoa, Điều dưỡng, Chính sách và thực hành, Thú y và kinh doanh.

Các chương trình tốt nhất của trường: Kinh doanh, lịch sử, kinh tế, tiếng anh, nhân chủng học, khoa học máy tính và thần kinh, điều dưỡng, thiết kế và mỹ thuật

Các khoản chi phí

Các khoản chi phí

USD

Học phí

43,838

Phụ phí

4,070

Phí công nghệ giáo dục

766

Phí giải trí

348

Bảo hiểm

514

Ăn ở

10,000

Tổng

59,536

Thông tin liên lạc

University of Pennsylvania

3461 Walnut St, Philadelphia, PA 19104, US

Tel: +1 215-898-5000

Web: http://www.upenn.edu/

Vị trí địa lý

Philadelphia (tên thông tục Philly) là một thành phố tại Hoa Kỳ có diện tích 369 km2, có nghĩa theo tiếng Hy Lạp là “tình huynh đệ”, là thành phố lớn thứ 5 tại Hoa Kỳ và là thành phố lớn nhất trong Thịnh vượng chung Pennsylvania. Dân số thành phố năm 2005 là khoảng 1,56 triệu người, là thành phố lớn thứ 2 ở bờ Đông Hoa Kỳ, là trung tâm thương mại, giáo dục, văn hóa của Hoa Kỳ. Thành phố cách Thành phố New York 46 dặm (trung tâm cách New York 80 dặm), là khoảng cách gần nhất giữa 2 thành phố có dân số trên 1 triệu dân.

Vùng đô thị Philadelphia lớn thứ 4 Hoa Kỳ với dân số 5,8 triệu người. Philadelphia là một trong những thành phố quan trọng và cổ xưa nhất của Hoa Kỳ. Trong một giai đoạn của Thế kỷ 18, đây là thủ đô thứ 2, là thành phố đông dân nhất của Hoa Kỳ và là thành phố nói tiếng Anh lớn thứ 2 trên thế giới, sau London. Vào thời kỳ đó, thành phố này hơn hẳn Boston và Thành phố New York về tầm quan trọng về chính trị và xã hội với vai trò đóng góp của Benjamin Franklin.


Các trường đại học, cao đẳng thuộc các miền nước Mỹ