Tổng quan

Dartmouth College | Hanover, New Hampshire | Thành lập năm 1769 | 5744 sinh viên

Dartmouth College thành lập 13/12/1769 bởi Eleazar Wheelock, tọa lạc tại Hanover, New Hampshire (kề cận Vermont, cách nhau chỉ 1 con sông). Nó là trường Đại học xưa thứ 9 ở Hoa Kỳ (theo thứ tự là Harvard, College of William and Mary, Yale, Princeton, UPenn, Columbia, Brown, Rutgers & Dartmouth).

Dartmouth là một trường Đại học đúng nghĩa, đào tạo từ Bachelor (Đại học) lên đến sau tiến sĩ (First Professional). Bên cạnh trường liberal arts đào tạo bậc Đại học, Dartmouth còn có các trường kĩ thuật (engineering), y (medical), thương mại (business) & 21 chương trình đào tạo cao học cho các lĩnh vực khoa học nghệ thuật (art & science).

Trường không đổi tên thành University như một số trường khác (Princeton có tên gốc là The College of New Jersey), mà vẫn giữ nguyên chữ College, để khẳng định trường quan tâm đến bậc Đại học (Undergraduate) hơn là bậc cao học (graduate).

Bậc Đại học của trường bao gồm khoảng 4078 sinh viên (khác hẳn Harvard, nơi sinh viên cao học nhiều hơn Đại học). Trung bình mỗi năm Dartmouth chỉ có khoảng 1000 chỗ cho bạn trong cả 1 khóa học. Theo số liệu năm vừa rồi, xấp xỉ 14.000 sinh viên nộp đơn vào trường, chỉ có 15,4% số này được nhận, đưa Dartmouth trở thành 1 trong những trường có sự lựa chọn nhiều nhất ở Mỹ.

Năm 2014, Dartmouth College được xếp hạng 10 trong số các trường đại học ở Mỹ và 126 các trường đại học trên thế giới.

Thông tin chi tiết

Chương trình học

  • Đại học: Dartmouth có tất cả 29 phân khoa bậc Đại học và 10 chương trình Đai học theo 4 phân ngành chính: the humanities (nhân văn học), the sciences (khoa học tự nhiên), the social sciences (khoa học xã hội), và interdisciplinary programs (chương trình học nhiều ngành).
  • Trường Cao học: The Dartmouth Medical School (1797), The Thayer School of Engineering (1867), và The Amos Tuck School of Business Administration (1900). Tất cả 3 trường đều là những trường nhỏ. Tuy nhiên cả 3 đều đồng thời cũng là những trường cao học xuất sắc nhất ở Mỹ.

Thông tin liên lạc

Dartmouth College

Add: Hanover, NH 03755, US

Tel: +1 603 646 1110

Vị trí địa lý, dân cư

New Hampshire là một tiểu bang thuộc vùng New England ở phía đông-bắc của Hoa Kỳ. Tiểu bang này gồm có bảy vùng khác nhau: Seacoast, Dartmouth-Lake Sunapee, Lakes Region, Merrimack Valley, Monadnock Region, White Mountains và Great North Woods.

Các trường đại học, cao đẳng thuộc các miền nước Mỹ