Tổng quan

Massachusetts Institute of Technology | Cambridge, Massachusetts | Thành lập năm 1861 | +11,300 sinh viên

Học viện Kỹ thuật Massachusetts là học viện nghiên cứu và giáo dục đứng đầu thế giới nằm ở thành phố Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. MIT nổi tiếng trong khoa học công nghệ, cũng như là các lĩnh vực khác, trong đó có quản lý, kinh tế, ngôn ngữ, khoa học chính trị và triết học. trong các lĩnh vực tiềm năng nhất và các trường đào tạo là Lincoln Laboratory, và phòng thực hành trí tuệ nhân tạo và khoa học vi tính, phòng thực hành truyền thống MIT, học viện Whitehead và trường quản lý Sloan của MIT. Các cựu sinh viên và giáo sư gồm nhiều nhà chính trị nổi tiếng, quản lý doanh nghiệp, nhà văn, nhà nghiên cứu không gian, khoa học và nhà phát minh. Có đến 61 thành viên hiện tại hay trước đây của trường MIT đã đạt giải Nobel danh giá.

MIT xếp thứ 2 nếu xét toàn diện trong bảng danh sách 200 trường đại học tốt nhất thế giới của tờ báo danh tiếng The Times và đứng đầu thế giới nếu xét riêng về công nghệ. Nguyệt san Atlantic năm 2004 xếp hạng MIT là một trong những đại học khó vào nhất Hoa Kỳ. Theo US News và World Report thì MIT là 1 trong 10 trường xếp hạng cao nhất, cùng với Havard, Stanford, Yale, Princeton. Trong cùng báo cáo của US News thì hệ thống cao học của MIT giữ thứ hạng đầu Hoa Kỳ qua rất nhiều năm. Trong năm 2005, quỹ vốn đóng góp của MIT là 6.7 tỷ, hạng 6 Hoa Kỳ.

Thông tin chi tiết

Các khối trường của MIT

MIT được tổ chức thành 5 trường gồm 26 ngành học:

-      Trường kỹ thuật: Không gian và vũ trụ; Chuyên ngành kĩ thuật sinh học; Kĩ thuật hóa học; Môi tường và dân dụng; Điện học và khoa học máy tính, Kĩ thuật hệ thống; Kĩ thuật và khoa học vật liệu; Kĩ thuật cơ khí; Kĩ thuật nguyên tử.

-     Trường kiến trúc và Dự án: Kiến trúc; Nghệ thuật và Khoa học truyền thống; Nghiên cứu về thành thị và dự án.

-    Trường nhân văn, nghệ thuật và xã hội khoa học: Nhân chủng học; Nghiên cứu truyền thông có tính cạnh tranh; Kinh tế; Ngôn ngữ và văn học; Lịch sử; Nhân văn; Ngôn ngữ và triết học; Văn học; Âm nhạc và Nghệ thuật sân khấu; Khoa học chính trị; Khoa học, Kĩ thuật và Xã hội; Nghiên cứu về con người; Báo chí

-      Trường quản lý Alfred P.Sloan.

-     Trường khoa học: Sinh học; Khoa học về thần kinh và nhận thức; Hóa học; Trái đất, khí quyển, và khoa học về hành tinh; Toán; và Vật lý.

Giáo dục sau đại học

Khác với các trường đại học trên toàn thế giới, số lượng học sinh bậc cao học nhiều hơn bậc đại học (khoảng 60%). Nhiều chương trình cao học được xếp trong 10 hàng đầu toàn nước Mỹ. Các sinh viên cao học của MIT có thể làm tiến sĩ triết học (Doctor of Philosophy hay PhD), tiến sĩ khoa học (Doctor of Science hay ScD), thạc sĩ khoa học (Master of science hay SM), thạc sĩ kĩ sư (Master of engineering hay MEng), thạc sĩ kiến trúc (Master of Architecture hay March), thạc sĩ quản lý doanh nghiệp (Master of Business Administration hay MBA) tùy thuộc vào ngành học.

Các khoản chi phí

Các khoản chi phí Số tiền
Học phí $46,400
Phí học sinh $304
Nhà ở $8,710
Ăn uống $5,020
Sách vở $1,000
Chi tiêu cá nhân $1,816
Tổng cộng $63,250

 

Thông tin liên lạc

Massachusetts Institute of Technology

77 Massachusetts Ave, Cambridge, MA 02139, US

Tel: +1 617 253 1000

Web: http://web.mit.edu/

Vị trí địa lý

Cambridge, Massachusetts, thành phố ở Hạt Middlesex, Đông Bắc bang Massachusetts, bên dòng song Charles, đối diện với Boston. Cambridge là một phần của Đại đô thị Boston. Dân số năm 2001: 101.354 người. Cambridge là một trung tâm giáo dục và nghiên cứu nổi tiếng, đây là nơi có Đại học  Harvard (1636) danh tiếng, trường đại học đầu tiên ở Bắc Mỹ, đây cũng là nơi có Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Lesley. Ngành in ấn và xuất bản của thành phố này bắt đầu từ năm 1640, khi báo in đầu tiên của Mỹ được thành lập ở đây. Hiện nay ngành công nghệ sinh học và công nghệ máy tính cũng là ngành chính của thành phố. Các ngành chế tạo gồm có: thiết bị điện tử, thiết bị khoa học, hóa chất. Các công trình lịch sử của thành phố bao gồm ngôi nhà mà George Washington đã sử dụng làm trụ sở sau khi nhậm chức chỉ huy Quân Lục địa ở đây năm 1775. Thành phố này có quảng trường Harvard; nhiều bảo tang do Đại học Harvard quản lý, nơi trưng bày một trong những bộ sưu tập nghệ thuật đại học tốt nhất trên thế giới. Cambridge được thành lập với tên gọi New Towne năm 1630 và đã là thủ phủ của Massachusetts Bay Colony cho đến năm 1634. Nó được đổi tên thành Cambridge năm 1638 theo tên của Cambridge, Anh và trở thành một thành phố năm 1846. Năm 1912, một đường tàu điện ngầm đã hoàn thành nối thành phố Cambridge với Boston.


Các trường đại học, cao đẳng thuộc các miền nước Mỹ