Tổng quan trường

Loyola Marymount University | Los Angeles, California | Thành lập 1911 | +9,352 sinh viên

Loyola Marymount University (LMU) nằm trong một khu dân cư yên tĩnh, ở Los Angeles, California, chỉ cách Thái Bình Dương và Sân Bay Quốc Tế Los Angeles (LAX) vài phút. Học sinh có cơ hội khám phá cảnh quan tuyệt đẹp tự nhiên trong trường và xung quanh thành phố hoặc trải nghiệm những nơi náo nhiệt như Hollywood nổi tiếng thế giới, danh lam thắng cảnh Malibu, hoặc trung tâm thành phố Los Angeles, nơi Law School của Loyola tọa lạc. Khuôn viên 60 hec-ta của gần đây được Princeton Review mệnh danh là một trong “10 cơ sở đẹp nhất”.

Trường Đại học Loyola Marymount University (LMU) được thành lập năm 1911 theo truyền thống Dòng Tên về giáo dục nhân văn nổi tiếng trên thế giới: giáo dục xuất sắc, phát triển tổng thể của mỗi cá nhân, đức tin và thi hành luật. Một trường đại học quy mô có uy tín cao với môi trường thân thiện như một trường đại học quy mô nhỏ, LMU vừa có các chương trình khoa học nghệ thuật nhân văn và các chương trình đào tạo chuyên ngành xuất sắc ở cả hai cấp cử nhân và sau đại học. LMU chào đón các sinh viên đến từ tất cả các nền văn hóa, tôn giáo và dân tộc khác nhau trên toàn thế giới.  

LMU liên tục được xếp hạng trong danh sách các trường đại học tốt nhất theo tạp chí U.S. News & World Report, và được tạp chí Princeton Review ghi danh là “Trường Tốt Nhất phía Tây”.

Năm 2013, tạp chí U.S. News & World Report xếp hạng LMU là một trong 3 “Trường Đại Học Tốt Nhất Khu Vực Phía Tây”. Năm 2013, tạp chí Princeton Review cũng xếp hạng Thư Viện William H. Hannon là một trong 20 “Thư Viện Đại Học Tốt Nhất”. Năm 2013, Khoa Quản Trị Kinh Doanh của LMU cũng được tạp chí Bloomberg Business Week xếp hạng thứ 65 trong số các Khoa Kinh Doanh bậc đại học tốt nhất toàn quốc.

 

Thông tin chi tiết

Chương trình đào tạo: 

LMU gồm có nhiều trường đại học và khoa tập trung vào các lĩnh vực sau: Quản trị Kinh doanh, Mỹ thuật và Truyền thông, Giáo dục, Truyền Hình và Phim, Luật, Xã hội Nhân văn, Khoa học và Kỹ thuật với hơn 80 chương trình cấp bằng ở các cấp cử nhân, sau đại học và sau tiến sỹ.

Với tỷ lệ sinh viên/giảng viên là 11:1 và sĩ số lớp trung bình là 21, sinh viên LMU học trong các lớp với sĩ số nhỏ sẽ có cơ hội giao lưu trực tiếp với các nhà nghiên cứu tầm quốc tế, những nghệ sỹ sáng tạo, và các giảng viên năng động và tâm huyết với nghề.

Các chương trình học tiêu biểu

Các chuyên ngành

Điểm trung bình

Hạn chót nộp hồ sơ

Mùa Thu

Mùa Xuân

 

Đại học

Kỹ thuật

3.0

Ngày 15/1

Ngày 15/10

Chính trị học

3.0

Ngày 15/1

Ngày 15/10

Truyền thông

3.0

Ngày 15/1

Ngày 15/10

Sau ĐH

Sản xuất phim và Viết kịch bản

3.0

Ngày 1/11

Ngày 15/10

Kỹ thật Y sinh

3.0

Ngày 1/11

Ngày 15/10

Danh mục các chuyên ngành đầy đủ tại đây.

Cuộc sống học đường: 

Chưa có trường đại học nào tốt hơn LMU trong việc giúp sinh viên giao lưu kết bạn và tìm cố vấn. Sinh viên của chúng tôi đến từ 50 bang trên khắp nước Mỹ và hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới, vì vậy tại đây bạn sẽ có cả thế giới để lựa chọn.

Tại LMU, giáo dục không chỉ trong phạm vi khuôn viên lớp học. Cuộc sống trong môi trường dân cư, cơ sở vật chất hiện đại, các sự kiện văn hóa và thể thao, hơn 150 câu lạc bộ sinh viên phản ánh sự đa dạng về giáo dục, văn hóa, chuyên ngành, dịch vụ và xã hội, tất cả đều góp phần làm phong phú cuộc sống học đường và giúp sinh viên phát triển tổng thể.

 Các khoản chi phí

 

Học phí

Nhà ở

Bậc đại học

US $37,605

US $11,290

Sau đại học

US $21,282

(Thay đổi theo chương trình)

Thay đổi

 

Thông tin liên lạc:

Loyola Marymount University

Add:1 LMU Drive, Los Angeles, California 90045

Phone: 310.338.2700

Web:http://www.lmu.edu

Vị trí địa lý, dân số

Los Angeles là thành phố lớn nhất tiểu bang California và lớn thứ nhì tại Hoa Kỳ, thuộc về Quận Los Angeles. Thành phố còn được gọi tắt là Los (Lốt) bởi những người Việt ở những vùng lân cận. Theo Thống kê dân số năm 2000, thành phố này có 3.694.820 người. Những vùng lân cận thành phố này, còn được gọi là Nam California, gồm có Quận Los Angeles, Quận San Bernardino, Quận Cam, Quận Riverside và Quận Ventura, là một trong những nơi đông dân nhất Hoa Kỳ với 16 triệu người.

Thành phố được thành lập vào năm 1781 do những người Tây Ban Nha tại Mexico với tên là El Pueblo de Nuestra Señora Reina de los Ángeles de la Porciúncula ("Thị trấn của Đức Mẹ Nữ Vương của các Thiên thần của sông Porciúncula" trong tiếng Tây Ban Nha, porciúncula nghĩa là "phần nhỏ" và los Ángeles nghĩa là "những thiên thần"). Vào năm 1821 khi Mexico giành độc lập từ Tây Ban Nha, thành phố này thành một phần của nước đó. Sau chiến tranh Mỹ-Mễ, Los Angeles lại rơi vào tay Hoa Kỳ.

Thành phố này được nổi danh là một trung tâm điện ảnh. Rất nhiều minh tinh sống ở thành phố Beverly Hills lân cận và nhiều phim và chương trình truyền hình được thâu tại Hollywood, một phần thành phố này.

Theo Điều tra Dân số Hoa Kỳ năm 2000, số người Mỹ gốc Việt ở Los Angeles là 19.747 người, chiếm 0.5% dân số toàn thành phố.

Địa lý

Theo Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ, thành phố có tổng diện tích 498,3 dặm vuông (1.290,6 km²), 469,1 dặm vuông (1.214.9 km²) là diện tích đất và 29,2 dặm vuông (75,7 km²) là diện tích mặt nước, diện tích mặt nước chiếm 5,86%. Khoảng các cực bắc và cực nam là 44 dặm (71 km), khoảng các giữa cực đông-tây là 29 dặm (47 km), và chiều dài của biên giới thành phố là 342 dặm (550 km). Diện tích đất lớn thứ 9 trong các thành phố của Hoa Kỳ lục địa. Điểm cao nhất của Los Angeles là Sister Elsie Peak (5.080 feet) at the far reaches of the northeastern San Fernando Valley, part of Mt. Lukens. Sông Los Angeles là một con sông phần lớn là theo mùa chảy xuyên qua thành phố có thượng nguồn ở Thung lũng San Fernando Valley. Suốt chiều dài của nó hoàn toàn bị kè bằng bê tông. Vùng Los Angeles khá phong phú về các loài thực vật bản địa. Với những bãi biển, đụn cát, vùng đất ngập nước, đồi, núi và sông, khu vực này chứa đựng một số quần cư sinh vật quan trọng. Khu vực rộng nhất là thảm thực vật bụi cây xô thơm ven biển bao bọc các sườn đồi ở chaparral dễ bắt lửa. Các loại cây bản địa bao gồm: California poppy, matilija poppy, toyon, coast live oak, giant wild rye grass, và hàng trăm loại khác. Thật không may, nhiều loài cây bản địa quá hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng như hoa hướng dương Los Angeles.

Kinh tế

Nền kinh tế của Los Angeles được thúc đẩy bởi thương mại quốc tế, truyền hình giải trí, điện ảnh, công nghệ âm nhạc, không gian, công nghệ, dầu khí, thời trang, trang sức, du lịch. Los Angeles cũng là trung tâm chế tạo lớn nhất Hoa Kỳ. Các Cảng Los Angeles và cảng Long Beach cùng nhau tạo thành cảng quan trọng ở Bắc Mỹ và là một trong những cảng quan trọng của thế giới và có vai trò quan trọng đối với thương mại trong Vành đai Thái Bình Dương. Các ngành quan trọng khác bao gồm truyền thông, tài chính, viễn thông, luật, y tế, vận tải.

Các trường đại học và cao đẳng

Có nhiều trường đại học và cao đẳng công ở thành phố này, bao gồm Đại học California, Los Angeles, Đại học bang California, Los Angeles, và Đại học bang California, Northridge. Các trường đại học công gần Los Angeles bao gồm: Đại học bang California, Long Beach, Đại học bang California, Dominguez Hills và Bách khoa Cali Pomona. 

Các trường đại học, cao đẳng thuộc các miền nước Mỹ