Tổng quan

University of Texas at Austin | Austin, Texas | Thành lập năm 1883 | +50.000 sinh viên

Đại học Texas tại Austin (tên không chính thức gồm có University of Texas, UT Austinm, hay đơn giản là UT) là một viện Đại học chuyên về nghiên cứu của tiểu bang Texas và cũng là viện đại học đầu tàu của Hệ thống Đại học Texas. Được thành lập năm 1883, khuôn viên của trường nằm cách Tòa Quốc hội Tiểu bang Texas trong thành phố thủ phủ Austin khoảng 0,25 dặm (400m). Viện Đại học này đứng thứ 5 về tổng số sinh viên đăng ký nhập học tại một trường Đại học chỉ có một địa điểm trên toàn quốc Hoa Kỳ, tính theo thời điểm mùa thu năm 2010 (từng đứng hạng nhất Hoa Kỳ từ năm 1997 đến 2003), với trên 50.000 sinh viên theo học bậc cử nhân và sau đại học, 16.500 giáo sư và nhân sự. Hiện thời trường đứng đầu về tổng số sinh viên đăng ký theo học tại bất cứ trường đại học hay cao đẳng nào của tiểu bang Texas.

Đại học Texas tại Austin được nêu danh là một trong số 8 viện đại học ban đầu của nhóm Public Ivy (thuật ngữ Public Ivy ám chỉ đây là các trường công lập danh tiếng nhất Hoa Kỳ vì các viện đại học tư thục danh tiếng nhất Hoa Kỳ được gọi là Ivy League) và được giới thiệu vào Hiệp hội Đại học Mỹ từ năm 1929. Viện đại học này là một trung tâm nghiên cứu hàm lâm lớn với tổng chi tiêu nghiên cứu vượt $640 triệu đô la Mỹ trong năm học 2009-2010. Viện Đại học có 7 bảo tàng và 17 thư viện trong đó có Thư viện, Bảo tàng Lyndon Baines Johnson, Bảo tàng Mỹ thuật Blanton, và điều hành vô số các cơ sở nghiên cứu phụ trợ. Trong số ban giám hiệu của Đại học có những người nhận giải Nobel, giải Pulitzer, giải Wolf, và Huân chương Khoa học Quốc gia cũng như nhiều giải thưởng khác.

Đại học Texas tại Austin đã 4 lần đoạt chức vô địch bóng bầu dục quốc gia NCAA Division I, và giành được nhiều chức vô địch về thể thao nam và nữ so với bất cứ trường nào khác trong nhóm Big 12 kể từ khi hiệp hội thể thao này được thành lập vào năm 1996. Các vận động viên hiện tại và cựu vận động viên của viện đại học này đã giành được 117 huân thế vận hội, trong đó có 14 huân chương tại Bắc Kinh năm 2008. Viện đại học được tạp chí Sports Illustrated công nhận là “America’s Best Sports College” (đại học thể thao duy nhất của Mỹ) năm 2002.

Tóm lại, University of Texas at Austin là một trường đại học lớn nhất trong hệ thống UT gồm cả chục trường khác tại các thành phố lớn của tiểu bang. Về giá trị bằng cấp, University of Texas at Austin luôn đứng trong số 10 trường Đại học công lập hàng đầu.

Thông tin chi tiết

Các chương trình học

University of Texas at Austin bao gồm các khoa và chuyên ngành riêng biệt cung cấp các chương trình trong lĩnh vực Truyền thông, Giáo dục, Mỹ thuật, Nghệ thuật tự do, Khoa học tự nhiên, Dược, Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học địa chất, Kinh doanh, Kiến trúc, Thông tin, Luật, Điều dưỡng, Xã hội học…

Các khoản chi phí

Các khoản chi phí

USD

Học phí

32.500

Sách vở

850

Chi phí ăn ở

10.400

Chi phí cá nhân

2.500

Tổng

46.250

Thông tin liên lạc

University of Texas at Austin

1 University Station, Austin, TX 78712, United States

Tel: (512) 471-3434

Web: https://www.utexas.edu/

Vị trí địa lý

Austin là thủ phủ của tiểu bang Texas và là trung tâm quản lý hành chính của quận Travis. Tọa lạc ở miền Trung Texas, nó là thành phố lớn thứ 4 của Texas và thành phố lớn thứ 16 của Mỹ. Vào thống kê dân số 2005, Austin có dân số là 690.252 người. Thành phố là trung tâm văn hóa và kinh tế của khu vực đô thị Austin-Round Rock với dân số 1,4 triệu người.

Austin nằm trên sông Colorado, với ba hồ nhân tạo hoàn toàn nằm trong nội vi thành phố: hồ Thành phố, hồ Austin và hồ Walter E.Long. Thêm vào đó, chân của hồ Travis, bao gồm cả đập Mansfield, tọa lạc ở trong phạm vi thành phố. Hồ thành phố, hồ Austin và hồ Travis đều nằm trên sông Colorado. Thành phố này cũng nằm trên vết nứt địa chất Balcones mà trong hầu hết Austin chạy gần như là cùng tuyến đường với Đường cao tốc MoPac. Phần phía đông của thành phố bằng phẳng, trong khi phần phía Tây và các khu vực ngoại thành phía Tây bao gồm các ngọn đồi thoai thoải với quang cảnh khá đẹp trên vùng bìa của Texas Hill Country.Hình ảnh


 

 

 

 

Các trường đại học, cao đẳng thuộc các miền nước Mỹ