Tổng quan

University of California – UCLA | Los Angeles, California | Thành lập năm 1919 | 27.000 sinh viên

Viện Đại học California – Los Angeles, thông thường được biết đến như là UCLA, là một viện Đại học công nằm trong khu vực dân cư của Westwood trong nội vi thành phố Los Angeles. Thiết lập như là một viện đại học vào năm 1919, trường hiện có khoảng 27.000 sinh viên Đại học và 11.500 sinh viên đã tốt nghiệp. Đây là viện đại học cổ xưa thứ hai trong hệ thống Viện Đại học California và là viện Đại học có nhiều sinh viên ghi danh nhất ở tiểu bang California.

Trường được phân ra thành 5 trường nhỏ cho sinh viên, 7 trường nghiên cứu chuyên sâu, 4 trường chuyên khoa học sức khỏe. Những trường nhỏ dành cho sinh viên là trường văn tự và khoa học, trường kỹ thuật và khoa học ứng dụng Henry Samueli, trường nghệ thuật và kiến trúc, trường nhà hát, phim và truyền hình, trường điều dưỡng. Trong năm 2013-214, University of California, Los Angeles xếp hạng 12 trong giảng dạy và xếp thứ 8 về danh tiếng theo Tiems Higher Education Word University Ranking. Năm 2013, tờ báo Business Insider xê[s Unviersity of California, Los Angeles đứng thứ nhất về số lượng sinh viên và có động lực học tập nhất, điều này càng làm tăng uy tín cũng như danh tiếng của trường.

Chương trình học của UCLA được xếp thứ hạng cao; đa số các chương trình Ph.D nằm trong top 20 trường có chất lượng cao nhất của Mỹ theo thống kê của National Research Council. Vào năm 2006, U.S. News & World Report xếp chương trình đại học thứ 25 trên toàn nước Mỹ, và toàn trường xếp thứ 2 cùng với Viện Đại học Michigan, Ann Arbor cùng các viện đại học công lập khác, phía dưới viện đại học thứ nhất, Viện Đại học California – Berkeley, và viện Đại học Virgnia, do vậy thường được xem là “Public Ivy”. Viện Đại học này cũng đứng đầu trong các viện đại học nghiên cứu công lập tính theo số lượng tiền nghiên cứu bởi National Science Foundation, và xếp thứ hai trong tất cả các viện đại học Mỹ cả công và tư.

Thông tin chi tiết

Với hơn 5,000 khóa học trong 109 phòng ban học thuật, UCLA cung cấp 125 ngành chính để giúp sinh viên xác định phương hướng học tập. 70% các lớp học đại học có sỹ số trung bình là 30 sinh viên hoặc ít hơn, nhằm phát huy tối đa sự tham gia của các nhân với các giảng viên quốc tế nổi tiếng.

Các giảng viên của UCLA bao gồm những người giành được giải Noble, các học giả Fulbright và một người nhận được huy chương trong các lĩnh vực.

UCLA là một trong những trường học có yêu cầu học tập khắt khe nhất. Nhưng một khi sinh viên học tập tại đây, sinh viên có được nhiều nguồn lực hỗ trợ từ phía sau của trường. Có vô số cơ hội để nghiên cứu, lấy học bổng, thực tập và kết nối trong với những người thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau..

Từ chương trình học thuật nâng cao của UCLA, sinh viên có thể tận dụng mọi nguồn lực trong khuôn viên trường. Bên cạnh đó, UCLA cũng tạo nhiều cơ hội học tập sáng tạo cho sinh viên, bao gồm cả thực tập, nghiên cứu và các cơ hội học hỏi kinh nghiệm, nhằm giúp sinh viên có thể ứng dụng lý thuyết đã được học vào thực tiễn.

Những ngành học đào tạo nổi bật của trường bao gồm:

 • Bảo tồn sinh học
 • Nghiên cứu Vi sinh học
 • Quan hệ kinh tế Quốc tế
 • Kinh tế học
 • Công nghệ Truyền thông
 • Máy tính, Toán học
 • Kế toán
 • Thống kê học
 • Sức khỏe cộng đồng
 • Phim truyền hình
 • Kỹ sư về Môi trường
 • Luật

Thông tin liên lạc

University of California – UCLA

675 Westwood Plaza, Los Angeles, CA 90024, US

Tel: +1 310 825 4321

Web: http://www.ucla.edu/

Vị trí địa lý, dân cư

Los Angeles là thành phố lớn nhất tiểu bang California, lớn nhất miền Tây nước Mỹ, là thành phố lớn thứ 2 Hoa Kỳ và là kinh đô ánh sáng, thắng cảnh đẹp, thời tiết mát mẻ, Los Angeles không hổ danh là điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Theo âm phiên dịch từ tiếng Tây Ban Nha, Los Angeles có nghĩa là "thành phố thiên sứ".

Trước kia, đây là nơi chăn nuôi của người Ấn Độ. Năm 1781, thực dân Tây Ban Nha đã cho xây dựng một thị trấn ở đây. Đến năm 1822, Los Angeles được người Mexico trông nom, cai quản, và năm 1846 được trả về cho nước Mỹ. Thành phố chỉ được chính thức xây dựng vào năm 1850.

Vào giữa thế kỷ 19, nhờ vào việc phát triển mỏ vàng ở California, đường sắt Thái Bình Dương xuyên đại lục đã được khởi công xây dựng, tạo điều kiện cho thành phố phát triển. Trong thế chiến 2, nước Mỹ giàu lên nhờ buôn bán vũ khí, ngành công nghiệp vũ khí đạn dược phát triển mạnh. Đầu thế kỷ 20, với việc xây dựng đường ống dẫn nước dài, Los Angeles đã giải quyết được việc cung cấp nước - một vấn đề nghiêm trọng, nhờ vậy nó nhanh chóng trở thành thành phố lớn nhất dọc bờ biển phía Tây nước Mỹ.

Los Angeles lớn nhưng không tập trung. Diện tích toàn khu vực thành phố là 1.024 km2, bao gồm hơn 80 thành phố và thị trấn xung quanh với tổng diện tích hơn 10.000 km2, dân số hơn 7 triệu người. Sự không tập trung này khiến cho du khách thường có cảm giác "đến rồi mà tưởng như chưa đến". Dân thành phố đi làm, đi học hay ra ngoài đều sử dụng xe hơi. Bình quân cứ 1,5 người có một xe hơi, và trên 80% dân có xe riêng. Người ta có thể chạy xe hơi tới các giáo đường làm lễ, nhà hàng, hiệu sách, siêu thị... Đường cao tốc và đường dẫn vào các bãi đậu xe chiếm khoảng 30% tổng diện tích toàn thành phố. Mật độ dày đặc này khiến Los Angeles còn mang thêm biệt danh "thành phố của xe hơi".Các trường đại học, cao đẳng thuộc các miền nước Mỹ