Tổng quan

University of Washington | Seattle, Washington | Thành lập năm 1861 | 43.000 sinh viên

Đại học Washington được thành lập vào năm 1861 và là một trường Đại học nghiên cứu công lập ở Tây Washington, Hoa Kỳ. UW là trường Đại học lớn, lâu đời nhất trên bờ biển phía Tây và là một trong các trường Đại học nghiên cứu ưu việt trên thế giới.

Trường chính thức khai giảng vào ngày 4/11/1861 dưới danh xưng là Territorial University of Washington (Đại học Lãnh địa Washington). Năm sau đó, giới lập pháp ban hành luật chính thức thành lập Đại học Washington và cử ra một hội đồng quản trị. Buổi ban đầu, trường Đại học hoạt động khá vất vả, phải đóng cửa tới 3 lần (1863, 1867, 1876) hoặc vì thiếu sinh viên hoặc vì thiếu ngân sách điều hành. Nhưng sau khi tiểu bang Washington ra nhập liên bang vào năm 1889, cả Seattle và Đại học Washington đều phát triển mạnh mẽ. Sĩ số ghi danh đã tăng từ 30 sinh viên lúc ban đầu lên tới gần 300, và khu vực khuôn viên Đại học ngày một phát triển hơn.

Một ủy ban đặc biệt đã chọn một địa điểm mới là Union Bay nằm về phía Đông Bắc trung tâm thành phố Seattle, và ngành lập pháp đã chi ngân sách xây dựng khuôn viên đại học mới cho University of Washington. Đến năm 1865, trường UW được rời từ trung tâm thành phố tới khuôn viên Đại học mới, dọn về tòa nhà Denny Hall mới được xây cất. Trường UW khởi sự phát triển mạnh mẽ tại khuôn viên mới, và nhiều công trình xây dựng lớn mọc lên nơi đây.

University of Washington có ba cơ sở, với khuôn viên lớn nhất của nó ở Seattle và hai cơ sở khác ở Tacoma và Bothell. Trong năm 2009, UW xếp thứ 16 các trường đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng học thuật của trường Đại học thế giới.

Thông tin chi tiết

Chương trình học

  • Chương trình tiếng Anh

Đại học Washington cung cấp nhiều chương trình giúp sinh viên tăng cường khả năng Anh ngữ cũng như hiểu biết thêm về văn hóa Hoa Kỳ. Các chương trình được thiết kế theo nhu cầu học tập của sinh viên quốc tế và các sinh viên đến từ các nước không nói tiếng Anh để họ có thể theo học tại các trường Đại học và Cao đẳng Hoa Kỳ, hoặc để tìm cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

Các khóa học chuyên sâu trong 10 tuần bao gồm: chương trình tiếng Anh chuyên sâu trong trường (CIEP), chương trình tiếng Anh chuyên sâu tăng cường tại Đại học Washington Bothell (A-IEP), chương trình cao cấp chuyên đào tạo kỹ năng chuyên sâu dành cho sinh viên Sau Đại học (AAPS).

Với những sinh viên muốn nói tiếng Anh trôi chảy, có thể chọn: Chương trình tiếng Anh tăng cường Downtown (DIEP), hay những khóa tiếng Anh ngắn hạn trong 3 tuần (STEPs).

Chương trình cấp chứng chỉ: Chương trình tiếng Anh thương mại tăng cường (IBEP), chương trình tiếng Anh trong kinh doanh quốc tế (BUSIP), đào tạo cơ bản về quản lý dự án (FPM), Khóa thực tập về tiếng Anh thương mại (BEIC)

Ngoài ra, trường còn cung cấp nhiều chương trình học khác: Các khóa luyện thi TOEFL và IELTS; Chương trình cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh cho những người đến từ các nước không nói tiếng Anh (I-TEFL); Chương trình du học nước ngoài để nghiên cứu quốc tế (ISAYA); Các khóa học tiếng Anh trực tuyến bao gồm tiếng Anh học thuật, kinh doanh và kỹ thuật; Các chương trình thiết kế theo yêu cầu của mỗi nhóm.

  • Chương trình Đại học, sau Đại học và chứng chỉ chuyên nghiệp thông qua các chuyên khoa khác nhau như: Kiến trúc và Quy hoạch đô thị, Nghệ thuật và Khoa học, Giáo dục, Kỹ thuật, Đại cương và Thủy sản, Kinh doanh, Nha khoa, Quốc tế học, Luật, Y khoa, Điều dưỡng, Dược, Công vụ, Y tế Công cộng và Y học cộng đồng, Công tác xã hội.

Thông tin liên lạc

University of Washington

Add: NE Columbia Rd, Seattle, WA 98105, US

Tel: +1 206 543 2100

Web: https://www.washington.edu/

Vị trí địa lý, dân cư

Thành phố Seattle tọa lạc ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. Seattle là trung tâm của vùng đô thị Seattle – Tacoma – Bellevue lớn thứ 15 ở Hoa Kỳ và lớn nhất ở Tây Bắc Thái Bình Dương. Là một trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục của khu vực, Seattle là thủ phủ của hạt King.            

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Central Connecticut đã xếp hạng Seattle là thành phố học thức nhất Hoa Kỳ trong 69 thành phố lớn nhất châu Mỹ trong năm 2005 và 2006. Ngoài ra, số liệu điều tra từ Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cho thấy Seattle là thành phố có giáo dục cao nhất Hoa Kỳ, với 52,5% dân số từ tuổi 25 trở lên có bằng cử nhân hoặc cao hơn.

Seattle có nhiều điểm thu hút sự quan tâm của du khách như Ballard Locks (cống dẫn nước vào Puget Sound); Experience Music Project (bảo tàng âm nhạc), Museum of Flight (bảo tàng hàng không)... Khách đến thăm Seattle có thể đi du thuyền trong Eo Puget và lên tháp Space Needle. Chợ ngoài trời Pike Place cũng là một điểm đến vô cùng hấp dẫn.

Nằm trên dãy núi Everett, cách Seattle 40 phút chạy xe là nhà máy sản xuất máy bay Boeing. Đa số du khách đặt chân đến Seattle đều tham quan nơi này, kéo dài từ phía Bắc xuống phía Nam của thành phố. Toà nhà của nhà máy sản xuất Boeing này có kiến trúc đồ sộ vào bậc nhất thế giới, đủ rộng lớn để chứa cả công viên Disneyland. Quy trình sản xuất một chiếc máy bay ở đây rất đặc biệt, đến mỗi tour du lịch dành cho du khách tham quan nhà máy này đã trở thành một trong những tour du lịch hấp dẫn nhất ở vùng đất Tây Bắc nước Mỹ này.
Các trường đại học, cao đẳng thuộc các miền nước Mỹ