Tổng quan

University of California | Berkeley, San Francisco | Thành lập năm 1868 | 35.409 sinh viên

Viện đại học California – Berkeley là một viện đại học công lập nằm trong khu vực vịnh San Francisco, tại thành phố Berkeley, California. Đây là viện đại học đầu tiên và nổi tiếng nhất của hệ thống Viện Đại học California, do đó được gọi tên truyền thống là Cal (tên này được dùng nhiều trong các giải thể thao).

Được thành lập năm 1868 do sáp nhập trường tư thục College of California (trường Đại học California) và trường công lập Agricultural, Mining, and Mechanical Arts College (trường Đại học Nông nghiệp, Mỏ, Cơ khí). UC Berkeley đã có những đóng góp quan trọng về khoa học tự nhiên (với 66 giáo sư và cựu sinh viên đoạt các giải Nobel) và các hoạt động xã hội .

Berkeley có hệ thống giáo dục bậc cử nhân rất đa dạng và được xem là trung tâm nghiên cứu của rất nhiều ngành học. Viện Đại học đạt nhiều thành tích về vật lý, hóa học và các ngành sinh học trong thế kỷ 20. Viện Đại học cũng đạt được nhiều giải thưởng về Toán, giải Nobel Kinh tế và giải Nobel Văn học.

Berkeley tham gia các cuộc thể thao giữa sinh viên các trường với tên California Golden bears, đạt được nhiều danh hiệu quốc gia trong các môn như bóng bầu dục Mỹ, bóng rổ nam, bóng chày, bóng nước, .... cũng như giành được hơn 100 huy chương Olympic.

Thông tin chi tiết

Bắt đầu chỉ với 10 giáo viên, 40 sinh viên và 3 lĩnh vực học tập, hiện nay UC Berkeley đã phát triển một cách nhanh chóng và đáng tự hào với hơn 1,600 giảng viên, hơn 35,000 sinh viên với hơn 350 chương trình cấp bằng trong 130 phòng ban và 80 đơn vị nghiên cứu chuyên sâu.

Trường cung cấp chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ, chứng chỉ chuyên ngành và tiến sĩ. Các khoa trong trường được chia theo chuyên ngành đặc trưng như: Hóa học, Kỹ thuật, Thiết kế môi trường, Thư và Khoa học, Tài nguyên, Giáo dục, Báo chí, Kinh doanh, Chính sách công, Thông tin, Luật, Nha khoa, Y tế công cộng và phúc lợi xã hội.

Yêu cầu nhập học:

  • IELTS: 7.0
  • SAT

Thông tin liên lạc

University of California – Berkeley

101 Sproul Hall, Berkeley, California 94704, US

Tel: +1 510 642 6000

Web: http://www.berkeley.edu

Vị trí địa lý, dân số

Thành phố Berkeley là một thành phố thuộc quận Alameda trong bang California, Hoa Kỳ. Theo điều tra dân số Hoa Kỳ năm 2010, thành phố có dân số 112.680 người, là thành phố đông dân thứ 231 tại Hoa Kỳ và thành phố lớn thứ 55 bang California năm 2010.

Nằm ở phía Đông vùng vịnh, cách thành phố San Francisco hoa lệ chừng 15’ đi xe, Berkeley là một trong những thành phố được ưa thích nhất nước Mỹ. Không phải thành phố nào ở nước Mỹ nói chung, California nói riêng cũng có được không khí tự do phóng khoáng trong sự tôn trọng và hiểu biết như Berkeley. Ở đây không ai quan tâm đến việc bạn giàu hay nghèo, màu da gì, tôn giáo gì, đảng phái nào – dân chủ hay cộng hòa, đồng tính hay không đồng tính, ăn mặc có hợp mốt hay không,…, miễn là bạn biết tôn trọn người khác thì sẽ được mọi người tôn trọng.

Nếu như tại Los Angeles, người ta thấy những đại siêu thị, những khu chợ lớn, những bãi đậu xe khổng lồ, thì ở Berkeley, chợ nhỏ, siêu thị nhỏ là “đặc sản” của thành phố. Berkeley có hai siêu thị nổi tiếng là Berkeley Bowl và Monterey Market đề do người Nhật làm chủ. Hàng đã vào những siêu thị này đều được tuyển lựa và đạt chất lượng cao, đặc biệt các quầy thực phẩm, trái cây,…(hoàn toàn “sạch”), chỉ dùng phân hữu cơ hoặc chế biến từ nguyên liệu thiên nhiên chứ không sử dụng hóa chất.Các trường đại học, cao đẳng thuộc các miền nước Mỹ