Tổng quan

Texas A&M University | Corpus Christi | Thành lập năm 1947 | |+10.000 sinh viên

Texas A&M University – Corpus Christi (TAMUCC) được thành lập năm 1947. Trường được xây dựng trên hòn đảo rộng 240 mẫu với bãi biển riêng và từ đây đến đảo Padre, một khu nghỉ dưỡng trên bãi biển nổi tiếng chỉ mất có vài phút. Corpus Christi cách San Antonio 2 giờ xe chạy và cách Houston 3 giờ xe chạy. Sinh viên của trường có thể thấy ánh nắng mặt trời và bầu trời trong xanh 255 ngày trong một năm. Nhiệt độ trung bình mùa đông ở đây khoảng 13oC, còn mùa hè là 29oC.

Texas A&M Corpus Christi là trường Đại học công lập, thành viên của hệ thống trường Đại học Texas A&M. Khuôn viên trường TAMUCC trang bị đầy đủ các trang thiết bị giảng dạy trong các giảng đường cho hơn 8,500 sinh viên, bên cạnh đó trường cũng có những khu vực nhà ăn, thư viện, nhà sách, các cửa hàng, bưu điện, ngân hàng và các khu vực giải trí,… đáp ứng nhu cầu học tập và giải trí dành cho sinh viên.

Trường đào tạo 40 chuyên ngành bậc Đại học và 24 chuyên ngành Sau đại học, Texas A&M – Corpus Christi là trường công lập hàng đầu của bang, được công nhận bởi rất nhiều cơ quan uy tín như Hội đồng thẩm định khoa học ứng dụng (ASAC). Ban thẩm định công nghệ kỹ thuật (ABET) và nhiều tổ chức khác.

Thông tin chi tiết

Các chương trình học

Chương trình tiếng Anh: Trường liên kết với tập đoàn anh ngữ ESLI để cung cấp các khóa học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế chưa đủ trình độ tiếng Anh để vào học chính khóa. Thời gian học 15 tuần/1 cấp độ (gồm có 3 cấp độ). Sinh viên sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh để biết chính xác cấp độ mình sẽ học. Trong khi học tiếng Anh, trường sẽ có giáo viên hỗ trợ sinh viên luyện thi SAT, GMAT, GRE. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Anh này sinh viên sẽ đủ khả năng vào học thẳng chương trình chính khóa.

Chương trình Cử nhân: Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Kinh tế, Tài chính, Marketing, Truyền thông, Công nghệ kỹ thuật, Quản trị hệ thống thông tin, Quản trị công cộng, Khoa học môi trường, Khoa học thông tin địa lý, Khoa học sức khỏe, Điều dưỡng, Giáo dục, Khoa học chính trị, Sinh học, Hóa học, Địa chất học, Nghệ thuật.

Chương trình Thạc sĩ: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh tế, Tài chính, Marketing, Công nghệ thông tin, Truyền thông, Khoa học môi trường, Công nghệ kỹ thuật, Khoa học sức khỏe, Giáo dục, Sinh học, Động thực vật biển, Quản lý giáo dục…

Thông tin liên lạc

Texas A&M University – Corpus Christi

6300 Ocean Dr, Corpus Christi, TX 78412, US

Tel: +1 361 825-5700

Web: http://www.tamucc.edu/

Vị trí địa lý, dân số

Thành phố Corpus Christi là một thành phố bờ biển nằm ở vùng Nam Texas thuộc tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Thành phố này là quận lỵ của quận Nueces và nó trải dài qua các quận Aransas, Kleberg, và San Patricio. Dân số ước tính năm 2006 của thành phố là 285.175, đứng thứ 8 trong danh sách các thành phố lớn nhất của bang. 

Các trường đại học, cao đẳng thuộc các miền nước Mỹ