Tổng quan

Texas A&M University | College Station, Texas | Thành lập năm 1876 | 50.000 sinh viên

Đại học Texas A&M (Texas A&M University), thường được gọi là TAMU, là một trường công lập năm tại College Station, Texas. Trường được thành lập vào năm 1876 và hiện đang có 46.000 sinh viên theo học. Texas A&M có hai cơ sở hoạt động chính: tại Galveston, Texas và tại Qatar. Các chương trình học tập tại trường được chia làm những chuyên ngành và khoa riêng biệt: Nông nghiệp và Khoa học Đời sống, Kiến trúc, Chính phủ và Dịch vụ Công cộng, Trường Kinh doanh, Giáo dục và phát triển con người, Kỹ thuật, Khoa học địa chất, Nghệ thuật tự do, Khoa học, Thú Y, Khoa học sinh hóa, và một số chương trình tổng quát khác.

Thông tin chi tiết

Thông tin học tập:

  • Được tạp chí USNews xếp hạng thứ 63, và được tạp chí Forbes xếp hạng thứ 178.
  • Tỷ lệ đơn được chấp thuận khoảng 67%.
  • Số sinh viên theo học gần 39,000 (niên học 2010-2011), 69% có nguồn gốc da trắng, 13% gốc Mỹ La-tinh, 5% gốc Á và 3% gốc Phi. Ngoài ra trường có khoảng 9% là du học sinh quốc tế.
  • Năm học tại TAMU-CS tính theo học kỳ. 22% số lớp học tại TAMU-CS có dưới 20 sinh viên hoặc trên 50 sinh viên.
  • Chỉ số sinh viên/nhân viên là 18:1.
  • Tỷ lệ sinh viên năm thứ nhất tiếp tục theo học là 92%. Có 45% sinh viên tốt nghiệp đại học bốn năm đúng thời hạn.
  • 75% sinh viên của trường nhận những hình thức trợ giúp khác nhau.

Các chương trình cử nhân chính tại trường: Chứng nhận giáo viên (dạy lớp 4-8); kế toán; kỹ thuật hàng không; kinh doanh nông nghiệp; truyền thông và báo chí nông nghiệp; kinh tế nông nghiệp; lãnh đạo và phát triển nông nghiệp; khoa học nông nghiệp; quản trị hệ thống nông nghiệp; y tế ứng dụng; khoa học động vật; nhân chủng học; sinh lý học; khoa học toán học ứng dụng; sinh lý học cơ bản; giáo dục song ngữ; sinh hóa; khoa học môi trường sinh học; kỹ thuật nông nghiệp và kỹ thuật.

Các chương trình sau bậc đại học chính tại trường: dịch vụ công cộng; khoa học nông nghiệp; nghệ thuật tự do; khoa học; khoa học sức khỏe, kỹ thuật,...

Thông tin liên lạc

Texas A&M University

College Station, TX 77840, US

Tel: +1 979 845 3211

Web: http://www.tamu.edu/

Vị trí địa lý, dân số

College Station là một thành phố thuộc quận Brazos, tiểu bang Texas, nằm ở trung tâm của thung lũng Brazos. Thành phố này nằm ở khu vực đông dân cư nhất của Texas, gần ba trong số 10 thành phố lớn ở Hoa Kỳ - Houston, Dallas và San Antonio. Ước tính dân số tính đến tháng 12 năm 2012 là 97.534 người. College Station và Bryan cùng nhau tạo nên khu vực đô thị Bryan-College Station – khu vực đô thị lớn thứ 15 ở Texas với 231.623 người.

College Station là cơ sở chính của Texas A&M University, tổ chức hàng đầu của hệ thống Đại học Texas A&M. Phần lớn do sự hiện diện của Texas A&M University, College Station được đặt theo tên của tạp chí Money vào năm 2006 như là thành phố giáo dục tốt nhất ở Texas, và thành phố giáo dục tốt nhất thứ 11 tại Hoa Kỳ.


Các trường đại học, cao đẳng thuộc các miền nước Mỹ