Tổng quan

Arizona State University | Phoenix Metropolitan, Arizona| Thành lập 1885| +65.000 sinh viên

Arizona State University là trường Đại học công lập uy tín ở Hoa Kỳ. Trường được tổ chức theo mô hình Đại học đa ngành, với các trường thành viên, và một số bộ môn độc lập. Trường có 4 cơ sở chính tại: Tempe, Glendale, Mesa và Downtown Phoenix.

Trường có nhiều cơ sở nghiên cứu và đào tạo hay triển khai sản xuất như bệnh viện, nhà hát, rạp chiếu phim, bảo tàng, phòng triển lãm, sân vận động, nhà thi đầu, một số tổ hợp sản xuất hay nhà máy, trang trại chăn nuôi hay trồng trọt trực thuộc hoặc liên kết.

Đội ngũ giáo sư và nhiều chuyên gia hàng đầu của các lĩnh vực khoa học. Nhiều giáo sư và nghiên cứu viên cao cấp của trường đã nhận được các giải thưởng khoa học có uy tín của Hoa Kỳ và quốc tế như giải Nobel, Pulizer, MacAthur, Vetlesen,…

Hiện có khoảng 15 trong số các giáo sư của ASU là thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Hoa Kỳ. Barrett – Chương trình cử nhân danh dự của ASU được bình chọn là một trong 100 chương trình tốt nhất nước Mỹ thuộc loại này do báo Reader’s Digest bình chọn. Tờ báo này cũng đã bình chọn Barrett là một trong 3 chương trình danh dự có chất lượng giáo dục tương đương nhóm trường Đại học nổi tiếng ở Miền Đông Hoa Kỳ (Ivy League) nhưng học phí thấp hơn.

Thông tin chi tiết

Các chương trình đào tạo

  • Chương trình Anh ngữ: Tại ASU từ năm 1974 đã mang đến cho sinh viên từ hơn 115 quốc gia các chương trình huấn luyện Anh ngữ như là sinh ngữ thứ hai chuyên sâu thiết kế đặc biệt. Ban giảng huấn AECP cùng với ban nhân viên sẵn sàng giúp cho sinh viên đạt được mục địch học Anh ngữ, trải nghiệm văn hóa Hoa Kỳ và chuẩn bị sẵn sàng để vào Đại học.
  • ASU đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ các ngành khoa học xã hội và khoa học tự nhiên, bao gồm các ngành học như: Kiến trúc và xây dựng; Nghệ thuật thể hiện – trình diễn; Sinh học, y tế và sức khỏe; Kinh doanh, Quản trị và Kinh tế học; Truyền thông và Phương tiện Truyền thông; Toán học và Máy điện toán; Sư phạm – Giáo dục; Ngành kỹ sư và công nghệ; Khoa học Vật lý và các Vấn đề Môi trường; Nghiên cứu liên ngành; Ngôn ngữ và Văn hóa; Luật pháp và Tư pháp; Khoa học xã hội, Chính sách và Các vấn đề liên quan.

Tổng chi phí dự tính: $36,200 (Đã bao gồm học phí, ăn ở, tài liệu, bảo hiểm, phí khác,....)

Thông tin liên lạc: 

Arizona State University

4701 W Thunderbird Rd, AZ 85306, United States

Tel: (602) 543-5500

Web: http://www.asu.edu/

Vị trí địa lý

Thành phố Phoenix là thủ phủ, là thành phố lớn nhất của tiểu bang Arizona và là trung tâm hành chính hạt của quận Maricopa. Phoenix có tư cách là thành phố từ ngày 25/02/1881 và được gọi là Hoozdo hay “nơi này nóng”, trong tiếng Navajo và Fiinigis trong tiếng Tây Apache. Thành phố nằm dọc theo bờ của một con sông muối khô đang phục hồi từng phần. Khu vực thống kê vùng đô thị Phoenix (MSA) là vùng đô thị lớn thứ 14 ở Hoa Kỳ, với dân số ước tính năm 2005 là 3.865.077. Dân số thành phố Phoenix khoảng 1.321.045, với dân số này Phoenix là thành phố lớn thứ 5 ở Hoa Kỳ và là thủ phủ bang lớn nhất.

Dân số thành phố Phoenix khoảng 1.321.045, với dân số này Phoenix là thành phố lớn thứ 5 ở Hoa Kỳ và là thủ phủ bang lớn nhất. 
 

Các trường đại học, cao đẳng thuộc các miền nước Mỹ