Tổng quan

University of Minnesota | Minnesota 

University of Minnesota được thành lập vào năm 1851, là một trường công lập, có 65.000 sinh viên. Đây là một trường đại học công lập được đặt tại các cơ sở Twin Cities (Minneapolis và St Paul), Crookston, Duluth, Morris and Rochester, trong đó có  hai cơ sở chính là Minneapolis và St Paul, Minnesota.

University of Minnesota có khuôn viên chính nằm ở trung tâm của Twin Cities và bốn cơ sở khác nằm ở Minnesota. Minnesota là một trong những trường đại học quốc gia lớn nhất, trường cung cấp chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong hầu như mọi lĩnh vực từ luật, y học, kinh doanh, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật và kiến trúc.

University of Minnesota - Twin Cities: Được thành lập vào năm 1851, là trường nghiên cứu công lập với 2 cơ sở ở thành phố đôi: Minneapolis và St Paul, Minnesota.

University of Minnesota Duluth (UMD) là một thành viên của hệ thống trường University of Minnesota, thành lập năm 1947 với diện tích 100ha. Washington Monthly xếp UMD hạng 89 trong số 684 trường đại học ở Mỹ cung cấp các chương trình thạc sỹ. US News & World Report năm 2014 xếp University UMD hạng 36 trong các trường đại học công lập hàng đầu.

University of Minnesota Morris: Là trường đại học công lập, thành lập vào năm 1959 tại tiểu bang Minnesota. Trường được bảng xếp hạng US News and World Report xếp hạng thứ 161 trong tổng các trường Liberal Arts tốt nhất tại Hoa Kỳ. Các chuyên ngành nổi bật và cũng là thế mạnh của trường: Khoa học xã hội, sinh vật học và khoa học vi sinh, nghệ thuật biểu diễn.

University of Minnesota Crookston: Là một trường đại học hệ 4 năm, tọa lạc tại Crookston, Minnesota. University of Minnesota Crookston là một cộng đồng trường đa văn hóa với các học sinh đến từ 20 quốc gia trên thế giới và 45 tiểu bang trên toàn nước Mỹ.

University of Rochester: Là cơ sở mới nhất của hệ thống các trường thuộc University of Minnesota - được thành lập chính thức vào tháng 12/2006.

Thông tin chi tiết

Chương trình học

Trường cung cấp cho sinh viên nhiều ngành học đa dạng và phong phú ở nhiều lĩnh vực khác nhau: Chăm sóc tóc, thẩm mỹ; Cơ khí và công nghệ; Giáo dục và Đào tạo; Khoa học máy tính; Khoa học xã hội và Truyền thông; Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản; Kinh doanh và quản lý; Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch; Luật; Lữ hành, Du lịch và Khách sạn; Nghệ thuật sáng tạo và Thiết kế; Nhân Văn; Nông nghiệp và các chuyên ngành liên quan; Y tế và sức khỏe. Đào tạo đến bậc tiến sĩ.

Trường có các chuyên ngành chính như: Sinh học, Thiết kế, giáo dục và phát triển con người, thực phẩm, Khoa học nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên, nghệ thuật tự do, Dược, Thú Y, Nha Khoa, Trường Luật, Trường Y Khoa, Điều dưỡng, Quản lý và Y tế công cộng.

*****Chính sách học phí đặc biệt:

University Minnesota là một trong hiếm hoi các trường đại học ở Mỹ áp dụng chính sách 1 học phí: sinh viên bản bang và sinh viên quốc tế trả tiền học phí như nhau. Thông thường, ở các trường đại học có danh tiếng như thế này, tổng chi phí mà sinh viên quốc tế phải chi trả để theo học thường gấp đôi so với sinh viên bản bang. Với chính sách đặc biệt này, sinh viên Việt Nam có được điều kiện tối ưu để theo học một ngôi trường danh tiếng với chi phí vô cùng vừa phải.

Yêu cầu đầu vào của University of Minnesota Duluth:

  • Bậc đại học: GPA: 2.9 trở lên, nếu sinh viên có GPA từ 3.0 sẽ có cơ hội được xét duyệt học bổng.
  • Bậc sau đại học: GPA: 3.0, GMAT/GRE không yêu cầu kinh nghiệm làm việc.
  • Không yêu cầu bằng TOEFL hay IELTS. Nếu sinh viên chưa đủ trình độ tiếng anh để học khóa học chính thì sẽ tham gia vào khóa học anh văn 15 tuần của ESLI.

Yêu cầu đầu vào của University of Minnesota Morris: IELTS: 5.5

University of Minnesota, Twin Cities: IELTS 6.5 hoặc TOEFL 79

Thông tin liên lạc

University of Minnesota

Add: 231 Pillsbury Drive S.E.

Minneapolis, MN 55455-0213

Tel: 612-625-2008 or 1-800-752-1000

Fax: 612-626-1693

Web: http://www1.umn.edu

Vị trí địa lý, dân cư

Minnesota là một tiểu bang vùng Trung Tây của Hoa Kỳ. Cái tên Minnesota có nghĩa là “nước trắng như khói”. Minnesota phía Đông giáp hồ Superior và Wisconsin, phía Nam giáp Lowa, phía Tây là Dakota, và phía Bắc giáp hai tỉnh Ontario và Manitoba của Canada. Minnesota có hai thành phố lớn là St.Paul và Mineapolis với hệ thống nhà cao tầng và cầu đi bộ hiện đại vào bậc nhất thế giới.

Minnesota cũng được biết đến như một vùng đất đầy thân thiện, đây là một trong số ít những bang mà người dân có thói quen nói những điều tốt đẹp khi ra đường. Minnesota còn là một tiểu bang nổi tiếng khắp nước Mỹ về cảnh đẹp (như hồ Superior, thượng nguồn sông Missisippi…), nơi đây hàng năm thu hút khá nhiều lượt khách du lịch đến tham quan và du ngoạn. Một điểm đặc biệt nữa là Minnesota có trên 10,000 hồ (nhiều nhất nước Mỹ). Trên biển số xe ô tô hay đồng xi của bang đều có dòng chữ “land of 10000 lakes” tức là vùng đất của 10,000 hồ.

Saint Paul là thủ phủ và là thành phố đông dân thứ hai ở tiểu bang Hoa kỳ Minnesota. Thành phố nằm ở bờ Bắc sông Mississippi, đoạn hạ nguồn nhánh giao với sông Minnesota và tiếp giáp với Minneapolis - thành phố lớn nhất ở tiểu bang Minnesota và là thủ phủ của quận Hennepin, thành phố nằm cả trên hai bở của sông Mississippi. Saint Paul và Minneapolis được biết đến như “Hai thành phố song sinh”, hai thành phố này hình thành nên vùng đô thị Minneapolis-Saint Paul, vùng đô thị lớn thứ 13 ở Mỹ với dân số trên 3,5 triệu người.


Các trường đại học, cao đẳng thuộc các miền nước Mỹ