Tổng quan

Washington State University | Pullman, Washington | Thành lập năm 1890 | +26.000 sinh viên

Washington State University là trường đại học chuyên về nghiên cứu. Trường có trụ sở chính tại Pullman là trung tâm quản lý và có hệ thống ký túc xá lớn nhất. Ngoài khuôn viên chính ở Pullman, WSU còn có cơ sở tại Spokane, Tri-Cities, và Vancouver. Trường là một trong những tổ chức nghiên cứu hàng đầu của Mỹ, WSU đứng trong số 96 trường Đại học Mỹ bao gồm cả trường công và trường tư với nhiều hoạt động nghiên cứu cao, và theo phân loại của Carnegie Foundation US News and World Report tiếp tục xếp hạng WSU trong số 60 trường đại học công hàng đầu của Mỹ.

Sinh viên của Washington State University luôn có một sự khác biệt, họ tích cực tham gia vào mọi vấn đề để tạo ra sự thay đổi tích cực. Họ tạo ra thương hiệu cho riêng họ thông qua việc tham gia hoạt động với cộng đồng, hoặc tham gia hoạt động trong hơn 300 câu lạc bộ, các tổ chức, và trung tâm văn hóa sinh viên khác nhau. Rất nhiều sinh viên đã giúp đỡ mọi người thành công như là một người cố vấn, gia sư, kỹ thuật viên hoặc trong các hình thức khác.

Đến với Washington State University, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận đây như một cộng đồng đa dạng với nhiều nền văn hóa khác nhau nhưng lại được gắn kết rất chặt chẽ với nhau. Hiện nay, trường đã chào đón sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới, trường đã luôn luôn thúc đẩy sự tương tác mạnh mẽ giữa các nền văn hóa khác nhau đó thông qua các bạn sinh viên.

Thông tin chi tiết

Các chương trình học

Chương trình học tập tại WSU có khoảng trên 200 lĩnh vực, 100 chuyên ngành, 67 chương trình Thạc sĩ và 47 chương trình Tiến sĩ tại 11 trường trong WSU: Trường nông lâm, Khoa học con người và Tài nguyên tự nhiên, Trường Kinh doanh, Trường truyền thông Edward R.Murrow, Trường sư phạm, Trường Kỹ thuật và Kiến trúc, Trường Nhân văn, Trường y tá, Trường Dược, Trường khoa học, Trường Thú y.

11 trường cao đẳng của WSU sãn sàng cung cấp đầy đủ kiến thức cho tất cả các bạn sinh viên để trở thành những công dân xuất sắc, những nhà lãnh, hay các chuyên gia có tay nghề và chuyên môn cao. Chương trình được giảng dạy bởi những giảng viên, giáo sư giàu kinh nghiệm và có chất lượng tốt nhất.

Các chuyên ngành chính của trường: Nông nghiệp, các hoạt động nông nghiệp, và khoa học liên quan; Kiến trúc và các dịch vụ liên quan; Sinh học và khoa học y sinh; Dân tộc và Vă hóa; Kinh doanh, quản lý, tiếp thị và các dịch vụ hỗ trợ liên quan; Truyền thông và Báo trí; Khoa học máy tính và thông tin; Giáo dục; Công nghệ kỹ thuật/kỹ thuật viên; Tiếng Anh và Văn học; Khoa học nhân văn; Nghệ thuật tự do; Tâm lý học; Tài nguyên thiên  nhiên và bảo tồn; Công viên, khu vui chơi giải trí; Khoa học xã hội….

Thông tin liên lạc

Washington State University

Add: Pullman WA 99.164 – 1.035

Tel: 509-335-5346

Web: www.wsu.edu

Vị trí địa lý, dân số

Pullman là một thành phố nằm trong quận Whitman thuộc tiểu bang Washington, Hoa Kỳ. Thành phố được thành lập vào ngày 11 tháng 4 năm 1888. Pullman là một trung tâm đào tạo năng động cho bậc cao học, nghiên cứu và văn hóa, nép mình dọc theo những ngọn đồi tuyệt đẹp của vùng Đông Nam Washington, Pullman nằm ngay trung tâm Palouse, một vùng địa lý bao phủ 10.000 dặm vuông của vùng Tây Bắc Idaho và Đông Nam Washington. 

Hình ảnh

  

 

Các trường đại học, cao đẳng thuộc các miền nước Mỹ