Tổng quan

SEGI nằm ngay tại trung tâm thủ đô Kuala Lumpur rất thuận tiện cho sinh viên đi lại, học tập cũng như sinh hoạt. SEGI được biết đến là một trong những trung tâm giáo dục lớn nhất tại Malaysia, là một trong những trường quốc tế hàng đầu tại Malaysia có thế mạnh đào tạo về kinh doanh, tài chính, kế toán, marketing và công nghệ thông tin. Trường được thành lập vào năm 1977, trải qua hơn 30 năm thành lập và phát triển, trường có 6 cơ sở tọa lạc tại khắp lãnh thổ Malaysia bao gồm Kota Damansar, Sarawak, Kuala Lumpur, Subang Jaya và Seri Kembangan. Hiện nay, trường đang có hơn 20,000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau theo học.

Với chương trình học linh động giúp sinh viên năng động trong việc sắp xếp thời gian hợp lí và hiệu quả trong công việc. Các giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tình giúp đỡ cũng như chia sẻ với sinh viên trong suốt quá trình học tập, giúp sinh viên có kiến thức đáp ứng được nhu cầu của xã hội cũng như vượt qua được các thử thách trong công việc.

SEGI liên kết với các trường Đại học danh tiếng trên thế giới của Anh, Úc và Đan Mạch như: Đai học Bolton, Greenwich, Sheffield, Sunderland, Newcastle… Bên cạnh việc là chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục bậc Đại học & Sau đại học thì trường còn có thêm những chương trình giảng dạy bắt kịp với sự phát triển của các ngành công nghiệp và các nhu cầu xã hội, đáp ứng được nguyện vọng của khá nhiều sinh viên. Hơn nữa, các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới cũng đã thiết lập mối quan hệ với trường, qua đó sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Các cơ sở của trường:

- Cơ sở chính của trường SEGI tọa lạc tại Kota Damansar, được xây dựng với chi phí 200 triệu RM (hơn 52 triệu USD), thực sự là một dấu ấn cho các cơ sở giáo dục tư nhân. Đang có hơn 12,000 sinh viên theo học tại cơ sở, các sinh viên được cung cấp đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm học tập và giải trí. Cơ sở đang có mối liên kết mạnh mẽ với một số trường Đại học như Đại học Sheffield, Đại học Sunderland, Đại học Upper lowa…

- Cơ sở Subang Jaya: Cơ sở mới gồm 12 tầng nằm trong “vành đai Đại học” tại một trong những thành phố lớn nhất nước. Đây là một trong những cơ sở mới của trường, được xây dựng với trang thiết bị hiện đại, thu hút học sinh trong nước lẫn quốc tế.

- Cơ sở Kuala Lumpur: Được thành lập vào năm 1977, là một hệ thống Cao đẳng tại trường, nổi tiếng với các ngành kinh doanh, kế toán, marketing, các ngành khoa học. Cơ sở tạo sự thuận tiện, thoải mái tối đa cho người học. Sinh viên có thể lựa chọn giờ học phù hợp nhất cho mình ngay cả vào buổi tối và cuối tuần.

- Cơ sở Penang: Hiện nay, lượng sinh viên châu Á gồm Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Iran… theo học tại cơ sở này càng nhiều. Cơ sở vật chất tại đây luôn được đầu tư, thay đổi sao cho phù hợp với nhu cầu hiện tại. Tại đây có rất nhiều các ngành mà sinh viên có thể lựa chọn.

- Cơ sở Sarawak: Nổi tiếng về các ngành Luật, kinh doanh, kế toán, Marketing, công nghệ thông tin. Với một vị trí chiến lược, nằm ngay trung tâm của một thành phố hiện đại, Segi Sarawak là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên khi theo học tại trường.

 

Thông tin chi tiết

SEGI đào tạo đa dạng các ngành nghề ở các cấp độ khác nhau, từ cao đẳng đến đại học. Sinh viên khi theo học tại trường có thể chuyển tiếp qua các trường Đại học liên kết ở Anh hoặc Úc để tiếp tục chương trình học của mình.

Các ngành đào tạo tại trường gồm có: Y dược, Nha khoa, Dược sĩ và khoa học về sức khỏe, Quản trị kinh doanh, Quản lý nhà hàng khách sạn, Tài chính – Thương mại, Kế toán, Tâm lý, Truyền thông, Marketing, Quản trị nhân lực, Y tá, Đồ họa, Truyền thông đa phương tiện, các chuyên ngành kỹ thuật như Điện tử, Công nghệ thông tin, Hóa học, Kiến trúc sư, Xây dựng…

CỤ THỂ:

1. Chương trình dự bị Đại học

SEGi cung cấp một loạt các chương trình dự bị Đại học, các chương trình đều được thừa nhận và chấp thuận bởi các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới bao gồm: Anh, Nga, Ấn độ, và các nước khác. Học sinh hoàn thành chương trình dự bị Đại học có thể ghi danh vào các chương trình Đại học nhận bằng cấp của SEGi hoặc bằng cấp của các trường Đại học quốc tế thông qua các chương trình liên kết giữa SEGi và các trường Đại đó.

Ngoài các môn học cơ bản thì học sinh của SEGi cũng được dạy các kỹ năng tư duy theo quy định của Bộ giáo dục. Triết lý của chương trình đó là không chỉ dậy cho học sinh một nền tảng kiến thức cơ bản trong các môn học chính và còn đào tạo cho học sinh tính bao quát và độc lập cá nhân.

SEGi có nhiều giảng viên và các cố vấn giàu kinh nghiệm hướng dẫn cho sinh viên nghiên cứu, học tập, chuần bị cho các kỳ thi, đảm bảo tỷ lệ học sinh thành công cao.

Chương trình gồm có: Dự bị các môn khoa học, Công nghệ Thông tin, Kinh tế, Nghệ thuật…

2. Đại học

- Tài chính & Kế toán: SEGi đã liên kết với nhiều trường Đại học nổi tiếng trên thế giới trong lĩnh vực này như:

+ Trường Đại học Sunderland, Anh: Sunderland là một trường đại học năng động, hiện đại với các tiêu chuẩn cao về giảng dạy và nghiên cứu. Các chương trình liên kết với Đại học SEGi như: Quản lý kinh doanh và Marketing (3+0), Quản lý Tài chính & Kế toán (3+0), Quản trị nguồn nhân lực (3+0).

+ Trường Đại học Abertay Dundee, Anh: Abertay Dundee có một lịch sử lâu đời và đã nhanh chóng trở thành một trong những trường đại học hàng đầu của Scotland, trường có thành tích học tập được xếp hạng cao. Các chương trình liên kết với Đại học SEGi như: Quản trị kinh doanh (3+0), Quản lý kinh doanh và Marketing (3+0), Kế toán tài chính (3+0).

+ Trường Đại học Teesside, Anh: Teesside là một trường đại học hiện đại năng động, tập trung cam kết hòa nhập xã hội và mở rộng sự tham gia cũng như góp phần vào sự thành công của cộng đồng mà trường phục vụ. Các chương trình liên kết với Đại học SEGi như: Kế toán & Tài chính (3+0)

+ Trường Đại học Greenwich: Greenwich một trường đại học có quan hệ đối tác tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới, trường cung cấp một nền giáo dục quốc tế xuất sắc trong công nghệ hiện đại và đầy thử thách dành cho sinh viên. Các chương trình liên kết với Đại học SEGi như:Tài chính & Kế toán (3+0), Quản lý Kinh doanh (3+0), Marketing (3+0), Quản lý nguồn nhân lực (3+0)

+ Trường Đại học Southern Queensland: Southern Queensland nổi tiếng là một nhà lãnh đạo trong học tập và sự tham gia chặt chẽ với cộng đồng nhà trường. Các chương trình liên kết với Đại học SEGi như: Quản lý hành chính (3+0), Marketing (3+0), Quản lý nguồn nhân sự (3+0).

- Kỹ thuật: Các trường và các chương trình học mà SEGi liên kết như

+ Đại học Sheffield: Sheddield được công nhận rộng rãi là một trong những trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh. Tỷ lệ đánh giá chất lượng giảng dạy rất cao qua một loạt các tiêu chí, và tỷ lệ đánh giá nghiên cứu chính thức của trường như là một trung tâm nghiên cứu đẳng cấp thế giới trong nhiều lĩnh vực. Các chương trình mà SEGi liên kết với trường như: Kỹ thuật hóa học (1+3), Điện tử & Kỹ thuật điện (1+3), Cơ khí (1+3)

+ Đại học Sunderland: Các chương trình SEGi liên kết với trường: Điện tử & Kỹ thuật điện (3+0), Cơ khí (3+0)

+ Cử nhân Kỹ thuật trong Ngành Cơ khí của trường Đại học SEGi: Chương trình nhằm mục đích phát triển các kỹ sư để có thể giải quyết những thách thức trong công nghệ và xã hội

Năm đầu tiên, mục đích chính là củng cố kiến thức toán học và khoa học trong khi giới thiệu các nguyên tắc cơ bản của kỹ thuật cơ khí.

Năm 2, mục đích chính là phát triển các nguyên tắc cơ bản của kỹ thuật cơ khí với trọng tâm áp dụng các thành phần kỹ thuật thực sự.

Năm 3, học sinh thực hiện một dự án thiết kế và các lĩnh vực chủ đề cơ khí cũng như các lĩnh vực khác như quản lý và môi trường, nó rất cần thiết cho một kỹ sư chuyên nghiệp trong thế giới hiện đại

Năm 4, sinh viên lựa chọn chủ yếu trong kỹ thuật nhiệt hoặc kỹ thuật đảo ngược. Dự án nghiên cứu được thực hiện trên sự lựa chọn của sinh viên.

- Khách sạn và Du lịch:

Du lịch là một lĩnh vực phát triển và có nhiều cơ hội thú vị trong quản lý và phát triển kinh doanh Khách sạn & Du lịch. Sinh viên sẽ được học tập và nghiên cứu các môđun như: Tiếp thị, quản lý điểm đến, Quản lý nhân lực, quản lý thông tin, lập kế hoạch và nghiên cứu…

Trong suốt chương trình sinh viên cũng sẽ phát triển hơn nữa các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, sử dụng công nghệ thông tin… Nó không chỉ giúp phát triển sự nghiệp của bạn và còn cung cấp một khuôn khổ học tập lâu dài.

+ Cử nhân quản lý Khách sạn – Đại học Help

+ Liên kết với trường Đại học Sunderland: Chương trình Du lich quốc tế & quản lý khách sạn (3+0) gồm có: quản lý Khách sạn, Quản lý du lịch, Văn bằng Nghệ thuật nấu ăn.

- Khoa học y tế

+ Chương trình học nhận bằng cấp của SEGi: Chăm sóc sức khỏe, Công nghệ phòng thí nghiệm y tế, Sức khỏe môi trường, Y tá

+ Chương trình liên kết với Đại học Greenwich, Anh: Điều dưỡng: Chương trình thúc đẩy việc nâng cao kiến thức điều dưỡng đương đại thông qua việc nghiên cứu các tài liệu khoa học và nhân văn, tăng cường sự phát triển các kỹ năng phản xạ, tư duy phê phán và đánh giá…

- Nghệ thuật sáng tạo & Thiết kế

Khoa Nghệ thuật sáng tạo & Thiết kế tại Đại học SEGi được bắt đầu như một trường đại học quốc tế. Khoa được thành lập là trung tâm hàng đầu cho nghệ thuật, truyền thông và giáo dục thiết kế ở Malaysia. Sinh viên của trường không chỉ được đào tạo về trình độ chuyên môn hoặc kỹ năng trong nghệ thuật sáng tạo và thiết kế mà còn được chuẩn bị sẵn sàng để vượt quan những thách thức của ngành công nghiệp trước khi học bước vào thế giới công việc.

- Máy tính & Công nghệ

+ Trường Đại học SEGi: Công nghệ thông tin

+ Liên kết với trường Đại học Greenwich: Khoa học máy tinh (3+0), Khoa học máy tính với đa truyền thông (3+0)

+ Liên kết với trường Đại học Sunderland: Khoa học ứng dụng tính toán Kinh doanh (3+0)

- Tâm lý học

Tâm lý học là một môn học và ứng dụng có liên quan tới nghiên cứu khoa học của quá trình tin thần và hành vi. Tâm lý học tìm cách giải thích tư tưởng, cảm xúc và hành vi trong bối cảnh của cuộc sống thực.

Nhà tâm lý học nghiên cứu các hiện tượng như nhận thức, cảm xúc, tính cách, hành vi và các mối quan hệ giữ các cá nhân. Kiến thức thu được từ các nghiên cứu này sau đó được áp dụng vào các yếu tố khác nhau của hoạt động con người bao gồm các vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần, sự tự lực, tăng cường hiệu suất và nhiều lĩnh vực khác ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày.

Ngoài việc cố gắng để hiều các chức năng thần kinh cơ bản của con người, Tâm lý học cũng cố gắng để xác định vai trò các chức năng trong hành vi xã hội và trong các động lực xã hội.

- Chương trình bằng cấp Mỹ

SEGi liên kết với trường Đại học Upper Iowa của Mỹ trong lĩnh vực Khoa học (4+0). Đại học tư thục Upper Iowa của Mỹ thành lập vào năm 1857, trường trường đại học lớn nhất ở Iowa. Trường nằm trong thành phố Fayette thuộc thung lũng Volga River phía Đông bắc Iowa. UIU cung cấp nền giáo dục chất lượng cao suốt 155 năm qua và có rất nhiều sinh viên thành công sau khi ra trường. Một trong những trường đại học tư đa dạng và lớn nhất ở Iowa, UIU xếp hạng trong top 10% các trường đại học trên toàn quốc cho việc tăng cường học tập của học sinh.

Chương trình bằng cấp của Mỹ tại SEGi cung cấp cho sinh viên cơ hội có được bằng cử nhân của Mỹ trong khi sinh viên hoàn thành chương trình học tập của mình tại Malaysia. Sinh viên cũng có cơ hội chuyển chương trình học tập của mình sang UIU tại bất kỳ giai đoạn nào. Quá trình học tập của sinh viên được dựa trên cấu trúc giống như tiến hành tại UIU.

3. Sau Đại học

- Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Sự gia tăng quốc tế hóa và toàn cầu hóa của nền kinh tế ngày nay đang ảnh hưởng lớn đến các công ty trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước đang phát triển và môi trường kinh doanh ngày nay đòi hỏi các chuyên gia phải có kiến thức chuyên môn và hiểu biết về kinh doanh.

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là một chương trình dành cho các sinh viên tốt nghiệp từ bất kỳ ngành nào, những người có kinh nghiệm kinh doanh đáng kể, và những người có tiềm năng được công nhận trách nhiệm quản lý.

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh sẽ giúp sinh viên phát triển kỹ năng trong việc đánh giá môi trường toàn cầu cho doanh nghiệp, xác định cơ hội kinh doanh quốc tế mới và phân tích thị trường quốc tế và các ngành công nghiệp. Sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng phân tích, kỹ năng sáng tạo và trí tuệ cũng như ý thức kinh doanh quốc tế, đặc biệt nhấn mạnh về quyết định quản lý và nâng co kỹ năng tìm kiếm người lao động.

Đại học SEGi đã liên kết với nhiều trường Đại học đào tạo Thạc sĩ QTKD như: Đại học Southern Queensland, Đại học Greenwich, Đại học Sunderland.

- Thạc sĩ Công nghệ Thông tin: Bằng cấp của trường Đại học SEGI

Chương trình sẽ tạo cơ hội cho sinh viên thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu về Công nghệ thông tin và cũng cung cấp cho sinh viên những kiến thức về thiết kế, thực hiện, và các vấn đề quản lý liên quan đến ứng dụng CNTT.

Chương trình cung cấp một nền giáo dục toàn diện sau đại học trong lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ đáp ứng được nhu cầu cho những người muốn nâng cao kỹ năng, trình độ hiện tại của họ, hoặc chuyên gia IT tìm kiếm để mở rộng kiến thức.

Mục tiêu chính của chương trình SEGi là cung cấp các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho sinh viên tốt nghiệp được thành thạo trong việc sử dụng công nghệ thông tin và hệ thống thông tin chuyên nghiệp.

- Thạc sĩ Quản lý Hệ thống thông tin Khoa học: Bằng cấp của trường Đại học Greenwich, Anh.

Chương trình cung cấp cho sinh viên nhưng kiến thức về lập kế hoạch và kiểm soát hệ thống thông tin. Nó sẽ cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và hiểu biết về các công cụ xây dựng hệ thống thông tin hiệu quả kết hợp với cơ sở dữ liệu

Chương trình cũng nhằm mục đích phát triển khả năng phân tích thông tin của sinh viên và sử dụng có hiệu quả các phương pháp để hiểu thông tin và hệ thống thông tin. Ngoài ra, nó sẽ cho phép học sinh đưa ra quyết định liên quan đến việc sử dụng các hệ thống thông tin trong một môi trường kinh doanh.

 

Sinh hoạt, chi phí

NƠI Ở

Sinh viên có thể lựa chọn ở trong khuôn viên trường hoặc ở ngoài khuôn viên trường, có rất nhiều sự lựa chọn chỗ ở cho sinh viên từ các phòng ở truyền thống cho tới các căn hộ hiện đại. SEGI có phạm vi rộng lớn về nơi ăn ở rất phù hợp và đáp ứng được nhu cầu cho tất cả sinh viên. Tất cả các phòng trọ ở ngoài khuôn viên trường đều có giá cả hợp lý và thuận tiện nằm gần khuôn viên trường. Tại trường còn có trung tâm dịch vụ sinh viên để tư vấn và cung cấp thông tin cho sinh viên giúp sinh viên tìm đúng nơi phù hợp nhất để sinh sống.

Khu ký túc xá của trường nằm trong khuôn viên chính sẽ đem lại cho sinh viên một sự thuận tiện và thoải mái. Sinh viên được sống trong phòng có máy lạnh, có đầy đủ tiện nghi như: giường, bàn học, ghế, tủ quần áo. Ngoài ra, còn có khu vực sinh hoạt chung cho sinh viên bao gồm: truyền hình, phòng khách, nhà vệ sinh, phòng ăn, máy giặt đồ tiện lợi.

Các phòng ở trọ bên ngoài khuôn viên trường học cũng có sẵn dành cho những sinh viên thích sự riêng tư và độc lập. Một danh sách phòng trọ ngoài có thể được cung cấp tại trung tâm dịch vụ sinh viên. Sinh viên cũng có thể tham khảo các phòng trọ ở vài tờ báo địa phương. Nhà trường không cung cấp nơi ăn nghỉ ngoài khuôn viên trường học, nhưng sinh viên được khuyến khích ở gần khuôn viên trường. Việc lựa chọn các phòng ở ngoài có thể khách nhau giữa các phòng đơn, phòng chung, phòng có một phần hay có đầy đủ đồ dùng.

CHI PHÍ 

STT

Các khoản chi phí

RM

USD

1

Phí nộp đơn

300

                        99

2

Phí hành chính

                     2,100

                      691

3

Học phí

 

 

 

Tiếng Anh

                    9,010

                   2,965

Cao đẳng

   10,400 - 12,900

3,422 - 4,245

Dự bị Đại học

                   25,050

                   8,242

Đại học

 12,250 - 15,500

4,031 - 5,100

4

Chi phí sinh hoạt

 

 

 

Chi phí ăn ,ở

 

 

 + KTX

                       650

            214

 + Ở ngoài

                       730

                      240

Chi phí khác

                150

                      49

 

Tổng

 60,640 - 66,390

 19,953 - 21,845

 

Hình ảnh

 

 


 

Developed in conjunction with Joomla extensions.