Tổng quan

Tỉnh bang Ontario nằm sát với các thành phố lớn của Hoa Kì, New York, Boston và Washington D.C…, tạo ra rất nhiều khả năng thực tập nội trú, trao đổi sinh viên, nghiên cứu sinh và việc làm. Ontario còn là một trong những nơi an toàn nhất Bắc Mỹ, Ontario có tỉ lệ tội phạm thấp nhất nước, thành tích ấn tượng này khiến Ontario trở thành nơi bạn có thể học tập và sống mà không phải lo về sự an toàn của mình.

Tỉnh Ontario là vùng công nghiệp thúc đẩy nền kinh tế Canada, là trung tâm văn hóa giáo dục và văn hóa lớn nhất tại Canada. Khi học tại Ontario, bạn được học ở một trong những nơi năng động nhất Bắc Mỹ.

Ontario có một môi trường văn hóa sống động, chào đón sự đa dạng, khuyến khích hội nhập và trao đổi văn hóa, làm cho học sinh quốc tế như bạn trở thành những sứ giả văn hóa có sự hiểu biết sâu rộng hơn về thế giới, tạo cơ hội gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới, tham gia và tận hưởng cuộc sống ban đêm chất lượng với các nhà hàng và sự kiện văn hóa nổi bật.

 Hệ thống giáo dục của tỉnh bang Ontario là nền giáo dục chất lượng cao lấy người học làm trọng tâm, do đó trở thành một trong những hệ thống được các trường đại học ở Bắc Mỹ và trên thế giới đánh giá cao nhất.

Lớp 9 tới lớp 12 học tại các trường trung học dành cho học sinh từ 14 tuổi trở lên. Ở lớp 9 và lớp 10, học sinh học tập để sửa soạn cho những năm học có tính chuyên ngành hơn ở lớp 11 và 12. Chương trình trung học ở Ontario theo hệ thống tín chỉ. Tổng số giờ học cho mỗi tín chỉ là 110 giờ và số điểm tối thiểu để được cấp tín chỉ là 50%.

Chương trình trung học hoặc được tổ chức theo kiểu học nguyên năm (không có học kỳ) hay theo kiểu học kỳ (2 học kỳ trong một năm). Học sinh học theo kiểu học kỳ phải lấy 4 môn học trong mỗi học kỳ, còn học sinh học theo kiểu nguyên năm phải lấy 8 môn học cho cả năm.

Với những môn du học sinh đã học trước khi tới học tại Ontario thì các em sẽ được cấp tín chỉ tương đương dựa trên căn bản học vấn và sự thành công trong việc học hiện nay của các em ở đây. Tín chỉ tương đương thường được cấp trong năm đầu tiên các em vào học trung học ở Ontario.

Để đậu Bằng Trung Học Tỉnh Bang Ontario (OSSD), học sinh phải đạt được tổng cộng 30 tín chỉ, trong đó có một số tín chỉ bắt buộc; phải qua được Cuộc khảo sát khả năng đọc và Viết của tỉnh bang Ontario; và phải hoàn tất 40 giờ làm việc tình nguyện.

Một hệ thống giáo dục vào hạng tầm cỡ thế giới và sự trải nghiệm vào bậc nhất, Ontario đã trở thành tỉnh bang được nhiều người lựa chọn nhất.