Tổng quan

Tỉnh Manitoba có nguồn gốc từ tiếng thổ dân nghĩa là “Tinh thần vĩ đại”. Manitoba phía Đông tiếp giáp với tỉnh bang Ontario, phía Tây tiếp giáp với Saskatchewan, phía Bắc tiếp giáp với lãnh thổ Nunavut và Northwest, phía Nam là có biên giới với tiểu bang North Dakota và Minnesota của Hoa Kỳ. Thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất của Manitoba là Winnipeg, đây cũng là thành phố lớn thứ 7 của Canada. Tiếng Anh và Tiếng Pháp là hai ngôn ngữ được sử dụng chính thức tại tỉnh bang.

Văn hóa Manitoba chịu ảnh hưởng của sự pha trộn văn hóa giữa thổ dân Canada và những giá trị hiện đại của người nhập cư. Đến với Manitoba là đến với một thế giới của văn hóa, lễ hội và âm nhạc với những buổi trình diễn nghệ thuật múa ba lê, những buổi hòa nhạc, những cuộc triển lãm nghệ thuật ảnh như Triển lãm nghệ thuật Winnipeg lớn thứ 6 cả nước trưng bày 20,000 tác phẩm. Nhà hát Trung tâm Manitoba được thành lập năm 1958 là nhà hát ngôn ngữ tiếng Anh lâu đời nhất Canada.

Kinh tế của Manitoba chủ yếu dựa vào các ngành công nghiệp du lịch, năng lượng, nông nghiệp, dầu mỏ, khoáng sản, khai thác mỏ và lâm nghiệp. Ngành nông nghiệp chủ yếu phát triển ở phía Nam tỉnh bang với các trang trại gia súc, trồng ngũ cốc. Manitoba còn là nơi sản xuất hạt hướng dương và khoai tây lớn nhất cả nước. Khoảng 12% nông trại của người dân Canada tập trung ở Manitoba.

Manitoba có hệ thống đường ray xe lửa, hàng không, đường bộ và đường thủy góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp giao thông vận tải. Hệ thống đường cao tốc được xây dựng từ năm 1950 cho đến 1971 từ Đông sang Tây, hệ thống đường sắt chất lượng cao và dịch vụ xe buýt nội địa và quốc tế góp phần tích cực vào hệ thống giao thông của tỉnh bang. Phi trường quốc tế, cảng hàng hải đặc biệt cảng Churchill là cảng nước sâu phục vụ cho chuyên chở hàng từ Bắc Mỹ tới Châu Á.

Với những đặc điểm trên, Manitoba chắc chắn sẽ là điểm đến tuyệt với cho du học sinh đến đây để học tập và tận hưởng cuộc sống tốt nhất tại Canada.