Tổng quan

Alberta là tỉnh bang xa thứ hai về phía tây của Canada, nằm cạnh British Columbia. Được thiên nhiên ban tặng một khung cảnh ngoạn mục: Rặng núi Rocky Mountains, các sườn đồi đẹp như tranh, các vùng đất được giữ làm công viên và các cánh đồng trải dài.

Alberta có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào cùng một cơ cấu hạ tầng hữu hiệu và hiện đại. Tỉnh có một nền kinh tế mạnh, đa dạng với các kỹ nghệ hàng đầu gồm năng lượng, nông nghiệp, lâm nghiệp, chế tạo, và các công nghệ thông tin liên lạc.

Tầm vóc và sự đa dạng của Alberta đem lại nhiều cơ hội văn hóa, giải trí. Từ trượt tuyết, xe đạp, đi dã ngoại, đến cắm trại. Hàng trăm hội hè và sự kiện văn hóa hàng năm, các phòng triển lãm nghệ thuật và viện bảo tàng kỳ diệu, cùng những hoạt động mua sắm, giải trí cho người ta nhiều cơ hội vui thích và hào hứng.

Các trường học của Alberta cung cấp học trình chất lượng cao được cả thế giới công nhận. Học trình đã tiêu chuẩn hóa của Alberta được soạn ra để đáp ứng các nhu cầu ngày nay và tương lai của học sinh. 

Alberta có các trường công lập và trường công giáo, trường Pháp ngữ, trường tư được tài trợ, trường tư thục. Các trường này là một phần của hệ thống giáo dục công cộng. Học sinh cũng có thể lựa chọn các chương trình thay thế, học ở nhà và các chương trình pha trộn. Alberta có 62 học khu, 20 trong số đó tiếp nhận học sinh quốc tế.

Bằng tốt nghiệp Trung học của Alberta được giới chức tuyển sinh của những trường đại học danh tiếng nhất thế giới chấp nhận. Các nguồn lực giúp cho việc giảng dạy trong lớp học đa dạng, dễ tiếp cận và cập nhập, giúp học sinh và giáo viên có được các hỗ trợ kỹ thuật tương tác mạnh để nâng cao các trải nghiệm dạy và học.

Học sinh quốc tế tại Alberta có nhiều cơ hội trở nên xuất sắc trên cả hai mặt học tập và cá nhân trong một trải nghiệm học vấn toàn diện nhưng vẫn chú trọng riêng cho từng người. Trường ở Alberta cho phép học sinh thăm dò ý thích cá nhân qua việc cung cấp những môn học khác biệt, tham dự các sinh hoạt sau giờ học như thể thao hay câu lạc bộ chơi cờ.

Học sinh quốc tế tại Alberta có một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ. Giới chức học đường có thể giúp học sinh tìm được trường học và nơi ăn ở thích hợp. Giáo viên, nhân viên nhà trường và các cố vấn chuyên môn của trường sẽ giúp đỡ các em vượt qua mọi vấn đề có thể gặp trong khi thích ứng với cuộc sống ở Alberta

Những con người thân thiện, học phí phải chăng, cộng đồng an toàn và trường học chú tâm vào sự thành công của mỗi học sinh bất kể họ cư trú ở đâu trong tỉnh,đã làm cho Alberta trở thành một trong những nơi tốt nhất thế giới để sinh sống và học tập.