Hồ sơ

      1. Đơn xin thị thực nhập cảnh du học

Phải được điền đầy đủ. Bộ đơn gồm: Đơn xin thị thực nhập cảnh, thông tin về người đứng đơn, bản khai lý lịch gia đình.

Bạn có thể lấy mẫu đơn xin thị thực du học sinh ở Sứ Quán, Cao ủy hoặc Trung tâm giáo dục Canada tại đất nước bạn.

2. Hộ chiếu: có giá trị bao gồm hết khoảng thời gian dự định lưu trú tại Canada, cần nộp một bản chính và một bản sao

3. Ảnh: 2 ảnh 4x6cm, được chụp trong 6 tháng

4. Giấy tờ hộ tịch: Hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn/quyết định ly hôn.

5. Thư nhập học: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada, trên thư cần nêu rõ:

-     Họ tên và địa chỉ của du học sinh

-     Ngày tháng năm sinh của du học sinh

-     Khóa học và trình độ của khóa học

-     Ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học

6. Bảng điểm gốc

7. Chứng minh tài chính của người tài trợ

-     Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng/Sổ tiết kiệm ngân hàng trong 12 tháng vừa qua

-     Thư chứng minh việc làm nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế của 6 tháng vừa qua và hình chụp cơ sở kinh doanh

-     Nếu có học bổng thì cho biết loại học bổng, số tiền được tài trợ và điều kiện đạt học bổng

Nếu người tài trợ từ phía Canada thì phải có những giấy tờ:

-     Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

-     Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada

-     Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính

-     Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

-     Bản chính của giấy khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh. Nếu vợ/chồng của người bảo lãnh không làm việc hoặc vì lý do nào đó không thể nộp giấy tờ này, cần có thư giải thích ghi rõ lý do

-     Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh

8. Khám sức khỏe: Du học sinh dự định học hơn 6 tháng sẽ được yêu cầu khám sức khỏe và bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gửi đến du học sinh khi đơn xin thị thực nhập cảnh của du học sinh được tạm thời chấp nhận

9. Lý lịch tư pháp: Du học sinh trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp do Sở tư pháp tỉnh cấp

Đối với du học sinh dưới 18 tuổi cần bổ sung thêm những giấy tờ sau:

-     Tờ khai có công chứng hoặc chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và nêu rõ tên của người giám hộ ở Canada.

-     Tờ khai có công chứng do người được chỉ định làm người giám hộ ở Canada ký chấp nhận quyền giám hộ đồng ý thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp.

Chú ý:

-     Nếu chọn học tại trường thuộc tỉnh Quebec, du học sinh cần có giấy chấp nhận vào tỉnh Quebec (CAQ).

-     Bổ sung giấy tờ và thông tin: Khi xét hồ sơ, cơ quan đại diện ngoại giao Canada có thể yêu cầu bạn bổ sung một số giấy tờ.