University of Prince Edward Island | Charlottetown, Prince Edward Island | Thành lập năm 1804 | Trường công lập | +4,600 sinh viên

University of Prince Edward Island (UPEI) là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời nhất của Canada. Trường được thành lập vào năm 1804, phát triển song hành với tiến trình lịch sử của Canada. UPEI được vinh danh là một trong 10 trường loại hình cơ sở tốt nhất ở Canada. Trường có 06 chương trình ở bậc Tiến sĩ, được công nhận là một trong những trường đại học cơ sở có nhiều chương trình Tiến sĩ nhất Canada. UPEI nổi tiếng có nhiều công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc, đào tạo nhiều ngành nghiên cứu khoa học cấp quốc tế, từ nghiên cứu phương thức chế biến sản phẩm sữa cho đến chất chống ung thư, đặc biệt là Học viện thú y của UPEI đứng đầu khu vực Bắc Mỹ. Năm 2014, Tạp chí Maclean – Tạp chí hàng đầu về xếp hạng các trường đại học ở Canada vinh danh UPEI đứng thứ 7 trên tổng số 19 trường đại học đào tạo bậc cử nhân tốt nhất ở Canada.

UPEI là trường đại học công lập duy nhất hiện nay của bang Prince Edward Island – từng là bang giàu có nhất trong lịch sử Canada. Với hơn 200 năm xây dựng và phát triển, UPEI không chỉ khang trang bề thế, mà còn sở hữu trang thiết bị phòng học và phòng nghiên cứu tân tiến vào loại bậc nhất thế giới, đáp ứng đầy đủ tất cả nhu cầu học tập và sinh hoạt cỉa sinh viên. Ngoài ra, trường còn có các phòng tập thể thao trong nhà, mở cửa miễn phí cho sinh viên: khúc côn cầu trên băng, sân bóng rổ, phòng tập gym,...

Chương trình đào tạo

- Khoa học xã hội: Giao tiếp lãnh đạo, Nhân chủng học, Nghiên cứu Canada, Nghiên cứu tôn giáo, Kinh tế, Nghiên cứu tích hợp, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Âm nhạc, Triết học, Khoa học chính trị, Tâm lí học, Nghiên cứu tôn giáo, Xã hội học, Xã hội học và nhân chủng học, Tiếng Tây Ban Nha.

- Khoa học tự nhiên

• Cử nhân phân tích: Phân tích kinh doanh, Phân tích dữ liệu
  • Cử nhân khoa học tự nhiên: Sinh học, Công nghệ sinh học, Hóa học, Khoa học máy tính, Toán tài chính, Thực phẩm và Dinh dưỡng, Vận động học, Toán học, Trợ lý ngành y, Vật lý ngành y, Thống kê , Tâm lý học

- Kinh tế

• Cử nhân quản trị kinh doanh: Quản lý tổ chức, Kế toán, Doanh nghiệp nhỏ, Marketing, Nhà hàng và khách sạn du lịch, Tài chính, Tài chính quốc tế
  • Cử nhân quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch.

- Giáo dục đào tạo

Thạc sỹ Giáo dục đào tạo (Yêu cầu 1 năm kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực đào tạo).

Yêu cầu đầu vào: GPA 65%

Học phí:

• Bậc cử nhân: ~ C$13,500/ năm học
  • Bậc thạc sỹ: ~ C$ 13,000/năm học

University of Prince Edward Island

550 University Ave, Charlottetown

Prince Edward Island, Canada C1A 4P3

Tel: 902-628-4353

Website: https://www.upei.ca/

Vị trí địa lý

Đảo Hoàng tử Edward, nơi sinh ra trường đại học UPEI, là một tỉnh bang của vùng miền đông của Canada. Đây là tỉnh bang nhỏ nhất của Canada theo diện tích và dân số, và nó được đặt tên theo tên của Hoàng tử Edward Augustus, Công tước của Kent và Strathearn của Anh và cũng là con thứ 4 của Hoàng đế George III và Nữ Hoàng Victoria.

Khí hậu ở Đảo được đánh giá là khá ôn hòa và chịu sự ảnh hưởng lớn từ các biển xung quanh. Vì vậy, khí hậu ở Đảo ôn hòa hơn là ở đất liền do chịu sự ảnh hưởng từ luồng nước ấm từ vịnh St. Lawrence. Thời tiết ở Đảo thay đổi rất nhanh và hiếm khi nào có sự ổn định thật sư, khiến cho nhiệt độ một ngày tại Đảo có thể có sự thay đổi lớn. Đảo Hoàng tử Edward còn nổi tiếng như là một vùng đất đỏ hiếm thấy tại Canada.