Tổng quan

Humber College | Toronto, Ontario | Thành lập 1967 | +23.000 sinh viên

Humber College thành lập năm 1967, được xem là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất và được biết đến nhiều nhất Canada. Humber được Bộ Đào tạo, Cao đẳng và Đại học của Ontario công nhận. Ngoài ra, Humber còn là thành viên của các trường Bách Khoa Canada và Ngôn Ngữ Canada. Tọa lạc tại thành phố lớn nhất của Canada – Toronto là trung tâm văn hóa và kinh tế của Canada. Nổi tiếng trên thế giới với các chương trình chất lượng và đào tạo ưu tú, hiện Humber đang đào tạo hơn 23,000 sinh viên chính quy và 56,000 sinh viên vừa học vừa làm tại 3 cơ sở lớn ở Toronto.

Humber là một trong những trường đào tạo đa dạng với nhiều ngành nghề. Với 150 chương trình toàn thời gian trong hơn 40 lĩnh vực khác nhau, trường Humber cung cấp nhiều văn bằng từ bằng cử nhân 4 năm, bằng cao đẳng 2 đến 3 năm, chứng chỉ 1 đến 2 năm, chứng chỉ sau đại học và chương trình thực tập sinh.

Các giảng viên từng đoạt nhiều giải thưởng và có nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp, giảng dạy trong những lớp học và phòng nghiên cứu công nghệ cao. Sinh viên sau khi ra trường được trang bị đầy đủ bằng cấp, tri thức, kỹ năng, và kinh nghiệm được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Theo số liệu thống kê, hơn 80% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi ra trường.

Mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác trong ngành công nghiệp là yếu tố rất quan trọng cho sự thành công của Humber. Những cố vấn viên từ các ngành công nghiệp hàng đầu thường xuyên hướng dẫn và góp ý bổ sung cho nội dung giảng dạy nhằm đảm bảo sinh viên được tiếp cận với chương trình học phù hợp nhất. Các mối quan hệ này cũng mang lại cơ hội học tập, thực tập và việc làm cho sinh viên. Các đối tác này cũng cung cấp cấp các cơ hội nghiên cứu, học bổng, đóng góp vào các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng của trường, và đồng thời tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp từ Humber.

Liên Đoàn Quốc tế cho Sáng tạo trong các trường Cao Đẳng Cộng Đồng đã chọn Humber (thành viên hội đồng quản trị duy nhất của Canada) trở thành một thành viên của mạng lưới 12 trường Cao Đẳng Vanguard ở khắp Bắc Mỹ, mà các phương pháp giảng dạy được chọn làm mô hình cho các chương trình đào tạo chuẩn cho tất cả các trường cao đẳng.

Thông tin chi tiết

Chương trình học:

- Khóa tiếng Anh học thuật (EAP – English for Academic Purpose): Chương trình này dành cho học sinh cần có vốn Anh văn chuyên biệt để tiếp tục học trong trường cao đẳng hay đại học. Nó cũng rất phù hợp cho những ai muốn trau dồi kỹ năng giao tiếp cho các công việc cụ thể trong tương lai và thăng tiến trong nghề nghiệp hoặc thay đổi công việc.

- Khóa tiếng Anh hè (SLP – Summer Language Program): Đây là chương trình hoàn toàn trao đổi bằng Anh văn. Các bạn sẽ có các giờ học và các buổi hội thảo, thăm Toronto và các sự kiện văn hóa, vui chơi với bạn bè trong lớp. Chắc rằng sau khi kết thúc 5 tuần học, khả năng tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ đáng kể.

- Chương trình cao đẳng: Tiêu biểu là khóa học kéo dài 4 đến 6 học kỳ (xấp xỉ 2-3 năm), chương trình cao đẳng chú trọng vào các mục tiêu nghề nghiệp hoặc là hướng nghiệp. Các chương trình cao đẳng điển hình là: Quản trị kinh doanh, Vi tính, Kế toán, Quản trị nhà hàng – khách sạn và Kỹ sư kỹ thuật.

- Chương trình Cử nhân đại học: Chương trình đại học của Humber học trong 4 năm kết hợp các ngành học truyền thống với những kỹ năng và thông tin nghề nghiệp. Tất cả các bằng cấp đều bao gồm 4 tháng thực tập. Các chương trình đại học điển hình là: Thiết kế công nghiệp, Kinh doanh điện tử và Quản trị sản xuất.

- Chương trình sau đại học: Những chương trình này rất chuyên sâu và tập trung vào nghề nghiệp tương lai được xây dựng trên nền tảng học tập của chương trình đại học hay chương trình cao đẳng 3 năm. Các chương trình sau đại học điển hình là: Quản trị tiếp thị quốc tế, Quản trị tiếp thị, Quản trị dây chuyền cung ứng và Viễn thông vô tuyến.

- Chương trình dự bị đại học: Nếu bạn đã dự định học chuyên ngành nào đó rồi nhưng bạn cần có thêm kiến thức nền tảng trước khi bắt đầu, bạn có thể ghi danh vào một trong các lớp dự bị đại học tại Humber: Lớp dự bị Thiết kế, Lớp dự bị Truyền thông, Lớp dự bị Kỹ thuật, Lớp dự bị Vi tính và Viễn thông, Nghệ thuật và Khoa học: Chương trình chuyển tiếp Cao đẳng, Chương trình chuyển tiếp Khoa học và Kỹ thuật, Chương trình chuyển tiếp đại học

- Chương trình chuyển tiếp đại học: Xu hướng hiện tại của các nhà tuyển dụng cho thấy một kế họach nghề nghiệp của có cả bằng Cao đẳng và Cử nhân đại học đều là lợi thế cho thế giới ngày nay. Các sinh viên có thể tham khảo các chương trình đại học hoặc thạc sĩ trong cuốn “Hướng dẫn chuyển tiếp” của chúng tôi.

Yêu cầu tài chính/năm:

- Chi phí học tập:

Học phí

 

Các chương trình cao đẳng và chứng chỉ nghề sau trung học

C$14,200 

Các chương trình cử nhân đại học

C$14,800 

Các chương trình đào tạo chứng chỉ sau đại học

C$14,800 

Chương trình tiếng anh học thuật (một cấp độ 8 tuần)

C$3,025 

Chi phí đã bao gồm tiền bảo hiểm y tế và các phụ phí khác.

- Chi phí sinh hoạt tại Canada:

Chi phí KTX kèm các bữa ăn trong ngày

C$8,130 - C$10,500 

Chi phí sách giáo khoa và đồ dùng/năm

C$1,200 

Chi phí Homestay kèm các bữa ăn

C$9,190 - C$10,390 

Thông tin liên hệ

Trường Humber College

Add: 205 Humber College Blvd.Toronto, ON M9W 5L7

Phone: (416) 675-3111

Fax: (416) 675-2427

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Web: http://www.humber.ca

 

Vị trí địa lý, dân số

Trường Humber College tọa lạc tại thành phố Toronto, thành phố nằm ở phía Đông Nam Canada, kéo dài từ Bắc hồ Ontario đến cực Đông hồ Great Lake. Toronto là thành phố lớn nhất của Canada và cũng là thủ phủ của tỉnh bang Ontario. Tuy không phải là thủ đô của Canada, nhưng Toronto đã trở thành một thành phố quan trọng và bề thế nhất Canada, chính vì thế mà Toronto được mệnh danh là “Trái tim của đất nước Canada”. Với diện tích khoảng 630 km2 và một dân số trên 2,5 triệu người - đây là một trong những trung tâm thương mại, tài chính và công nghiệp lớn nhất thế giới.

  Toronto là một thành phố đa văn hóa, sắc tộc, nghệ thuật và được xem là một trong những thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ. Nó còn nổi tiếng với các cao ốc chọc trời, Đại học Toronto, các đội bóng và băng cầu lớn, ngọn tháp CN - cao 1.815 feet, là tòa tháp đơn cao nhất thế giới (gấp đôi tháp Eiffel của Pháp và gấp ba lần đài tưởng niệm Washington của Hoa Kỳ, đây được xem như một trong bảy kỳ quan của thế giới hiện đại.

  Đến với Toronto, du khách có thể viếng thăm những danh lam thắng cảnh độc đáo, những di tích lịch sử, qua đó có thể khám phá và tìm hiểu những nét lịch sử và nền văn hóa của nhân dân Canada. Ở Toronto mang nhiều hình ảnh trái ngược: Bên cạnh những tòa nhà chọc trời tráng lệ được thiết kế bằng thép và kiêng cao vút tại trung tâm thành phố, lại xen kẽ giữa những công viên nho nhỏ, những khu vườn trang nhã của những cộng đồng quây quần như một ngôi làng. Nhưng có một điều mà bất cứ du khách nào đặt chân đến Toronto đều phải công nhận rằng đây là thành phố sạch sẽ, an ninh, hiếu khách, nhiều màu xanh và thảm cỏ nhất thế giới.

  Có lẽ cũng không ở đâu trên thế giới này có được cơ cấu đô thị kỳ lạ như Toronto. Ở đây, du khách có thể tìm thấy những nét kiến trúc khác nhau cùng tồn tại, nào Anh, Pháp, Ý, Hy Lạp, Ukraina, Ấn Độ, Trung Hoa, A Rập, Mỹ La tinh… Dường như, mỗi dân tộc chiếm cứ một góc thành phố, xây dựng nhà cửa, lâu đài, dinh thự, đền chùa, nhà thờ… theo kiểu của dân tộc mình.

  Phương châm của Toronto là “Đa dạng tạo nên sức mạnh”. Được biết đến như một trong những địa điểm đa văn hóa nhất thế giới, thành phố Toronto luôn tự hào về phạm vi rộng lớn của các nền văn hóa, ngôn ngữ, thực phẩm và nghệ thuật.