Chương trình Miễn Thị thực (VWP) cho phép công dân của các quốc gia nhất định được đi tới Hoa Kỳ để du lịch hoặc công tác (các mục đích của thị thực du lịch) trong thời gian ít hơn 90 ngày mà không cần xin thị thực. Không phải tất cả các quốc gia đều tham gia vào VWP và không phải tất cả các khách từ các quốc gia VWP đều đủ điều kiện sử dụng chương trình này. Khách VWP cần nộp đơn xin phép thông qua Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA), được kiểm tra tại cửa khẩu nhập cảnh vào Hoa Kỳ và được đăng ký trong chương trình US-VISIT của Bộ An ninh Nội địa.

Các quốc gia thành viên

Andorra
Úc
Áo
Bỉ
Brunei
Chile
Cộng hòa Séc
Đan Mạch
Estonia
Phần Lan
Pháp
Đức
Hy Lạp

Hungary
Iceland
Ireland
Ý
Nhật Bản
Latvia
Liechtenstein
Lithuania
Luxembourg
Malta
Monaco
New Zealand

Na Uy
Bồ Đào Nha
Hàn Quốc
San Marino
Singapore
Slovakia
Slovenia
Tây Ban Nha
Thụy Điển
Thụy Sĩ
Đài Loan
Hà Lan
Vương quốc Anh

 

Công dân của các quốc gia thành viên có thể đi lại mà không cần thị thực để du lịch hoặc công tác dưới 90 ngày nếu họ đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Có hộ chiếu gắn mạch điện tử tích hợp (hộ chiếu điện tử);
  • Đăng ký trực tuyến qua Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA); và,
  • Đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn của VWP. Cụ thể như sau:
    • Là công dân của một trong những quốc gia được liệt kê bên trên và có hộ chiếu phù hợp với VWP;
    • Có giấy phép ESTA;
    • Lưu trú tại Hoa Kỳ ít hơn 90 ngày; và,
    • Mục đích của chuyến đi là để:
      • Công tác- Mục đích của chuyến đi đã được lên kế hoạch là nhằm thảo luận với các đối tác kinh doanh: đi tham dự hội nghị hoặc hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh vào các ngày cụ thể; dàn xếp tài sản; hoặc thương lượng hợp đồng.
      • Vui chơi/Du lịch- Mục đích của việc đi lại đã được lên kế hoạch là giải trí, bao gồm đi du lịch, nghỉ hè (nghỉ lễ), vui chơi, thăm bạn bè hoặc họ hàng, nghỉ ngơi, điều trị y tế; các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ; và sự tham gia của những người không chuyên, những người này sẽ không nhận thù lao trong các sự kiện hoặc cuộc thi âm nhạc, thể thao hoặc các sự kiện hoặc cuộc thi tương tự.
      • Quá cảnh - Nếu bạn chuyển tiếp tại Hoa Kỳ.

VÀ nếu nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng đường không hoặc đường biển phải:

  • Có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp tới nước thứ ba. Nếu đi bằng vé điện tử, phải mang theo bản sao của hành trình để xuất trình cho thanh tra nhập cư. Những khách có vé đi tiếp kết thúc ở Mexico, Canada, Bermuda hoặc Quần đảo Caribe phải là công dân hợp pháp của các khu vực này.
  • Nhập cảnh vào Hoa Kỳ trên phương tiện chuyên chở bằng đường không hoặc đường biển đã đồng ý tham gia vào chương trình. Các phương tiện này bao gồm máy bay của một tập đoàn ở Hoa Kỳ đã tham gia vào thỏa thuận với Bộ An ninh Nội địa để chuyên chở hành khách theo Chương trình Miễn Thị thực.

Nếu nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng đường bộ từ Canada hoặc Mexico, các yêu cầu giấy tờ vẫn tương tự, ngoại trừ không có yêu cầu vé khứ hồi và phương tiện chuyên chở đã ký kết. Bạn phải chứng minh cho viên chức thanh tra thấy bạn có đủ tiền để hỗ trợ bản thân trong thời gian tạm trú và để rời khỏi Hoa Kỳ.