Bạn đang có visa Mỹ còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và đang xin thị thực cùng loại và muốn tìm hiểu về việc gia hạn visa Mỹ thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn thị thực nếu bạn đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

  • Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
  • Bạn là công dân Việt Nam, hoặclà cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
  • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
  • Bạn có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin thị thực cùng loại.
  • Bạn có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước của bạn.
  • Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.
  • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Các giấy tờ cần nộp:

  • Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất hai trang trống để xin thị thực và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
  • Hộ chiếu cũ có visa Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có visa Mỹ).
  • Bản photo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh).
  • Trang xác nhận DS-160có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
  • Một (1) ảnh có kích thước 5cm*5cm chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, không đeo mắt kính, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.
  • Giấy xác nhận gia hạn visa,
  • Các đương đơn không phải quốc tịch Việt Nam phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (thẻ tạm trú, giấy phép lao động, …)

Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:

  • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 đã được ký,
  • Lệ phí SEVIS đã được thanh toán,
  • Tất cả bảng điểm từ các trường đã học ở Mỹ.

Dành riêng cho đương đơn xin thị thực loại H, L, O, P, và R:

  • Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797
  • Mẫu đơn I-129S (đối với đương đơn và người phụ thuộc xin cấp mới visa Blanket L)

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

  • Bản photo hộ chiếu hoặc CMND của bố mẹ,
  • Bản photo visa Mỹ hiện tại hoặc gần nhất của bố mẹ.

Các bước xin gia hạn visa Mỹ

Bước 1

Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị thực không định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2

Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của chúng tôi và tạo tài khoản để thanh toán phí xin thị thực (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin thị thực của bạn mà không cần phỏng vấn.

Bước 3

Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin thị thực. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

  • Số hộ chiếu
  • Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.
  • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

Bước 4

  • In Thư Xác Nhận Gia Hạn Thị thực, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ.
  • Tập hợp trang xác nhận DS-160, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại thị thực, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ.

Bước 5

Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của EMS. Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên Bưu điện và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

Bước 6

EMS sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

Bước 7

Đến cuối quy trình quyết định cấp thị thực, EMS sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm thị thực.

*Nguồn: ustraveldocs.com*