Visa Mỹ là mối quan tâm hàng đầu đối với những ai đang có nhu cầu sang Mỹ hiện nay. Vậy, làm thế nào để có thể xin được visa Mỹ? Có cần phải phỏng vấn khi xin visa Mỹ không? Ai có thể đi cùng tôi đến buổi phỏng vấn?

DELTA thiết nghĩ rằng đây là một trong số những vướng mắc mà người xin visa thường gặp phải. Hy vọng bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn.

Khi xin visa Mỹ thì việc nộp đơn trực tuyến, đóng lệ phí và đặt lịch hẹn trực tuyến là điều bắt buộc đối với mỗi đương đơn. Bạn có thể tìm hiểu việc nộp đơn trực tuyến tại trang web của Đại sứ quán: http://www.ustraveldocs.com/vn/

Sau khi có lịch hẹn, đương đơn phải trực tiếp đến Văn phòng tiếp nhận thị thực và mang theo các giấy tờ cần thiết để phỏng vấn trực tiếp với nhân viên lãnh sự. Đây là quy định bắt buộc cho tất cả mọi người chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt và là người của Chính phủ hoặc có đặc quyền riêng thì mới được miễn.

Ai có thể đi cùng đương đơn đến buổi phỏng vấn visa Mỹ?

Theo quy định chung trên toàn thế giới, ngoài đương đơn xin visa Mỹ thì không một ai được phép tham gia vào buổi phỏng vấn xin visa không định cư kể cả công dân Mỹ hoặc Thường trú nhân. Tuy nhiên, đương đơn xin visa không định cư có thể có người đi cùng trong một số trường hợp sau:

  • Đương đơn dưới 17 tuổi phải đi cùng với bố/ mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp tới buổi phỏng vấn. Bố/mẹ/ người giám hộ hợp pháp phải mang theo hộ chiếu hoặc chứng minh thư và giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn.
  • Đương đơn từ 70 tuổi trở lên hoặc cần sự trợ giúp đặc biệt có thể có người đi cùng đến dự phỏng vấn. Người đi cùng phải mang theo chứng minh thư hoặc hộ chiếu của mình.
  • Đương đơn không biết tiếng Anh hoặc tiếng Việt cần mang theo phiên dịch vì Đại sứ quán và Lãnh sự quán chỉ phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Phiên dịch phải mang theo chứng minh thư hoặc hộ chiếu của mình.