1     Tôi có thể lưu trú tại Mỹ trong bao lâu khi có visa du lịch hoặc công tác?

Visa không định cư tại Hoa Kỳ cho phép bạn đi tới Cửa khẩu Nhập cảnh (sân bay/hải cảng) tại Mỹ. Khi bạn đến Cửa khẩu Nhập cảnh của điểm đến, nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ xử lý việc nhập cảnh của bạn sẽ quyết định thời gian bạn có thể lưu trú tại quốc gia này. Bạn có thể đến Cửa khẩu Nhập cảnh trong thời gian còn hiệu lực của visa không định cư cho đến và bao gồm ngày cuối cùng mà thị thực còn hiệu lực. Thời gian còn hiệu lực của visa không quyết định thời gian bạn có thể lưu trú hợp pháp tại Mỹ; chỉ nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng mới có thể quyết định việc này dựa vào thời gian bạn đến Mỹ.

2.      Visa du lịch (B-1/B-2) của tôi hết hạn sau ngày dự kiến đến Mỹ. Tôi có cần xin visa mới trước khi khởi hành không?

Bạn có thể đến Mỹ ngay trước ngày cuối cùng có hiệu lực được ghi trên visa. Nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng sẽ quyết định thời gian bạn lưu trú tại Mỹ. Visa của bạn có thể hết hạn trong khi bạn đang ở Mỹ – chỉ cần đảm bảo rằng bạn không lưu trú quá thời gian được nhân viên cho phép.

Tuy nhiên, DELTA khuyên bạn nên gia hạn visa trước khi khởi hành tới Mỹ.

3.      Visa Mỹ của tôi sẽ hết hạn trong 6 tháng tới. Tôi có cần xin visa mới sau khi visa hiện tại của tôi hết hạn hay tôi có thể xin trước không?

Bạn không phải chờ đến khi visa hiện tại hết hạn. Bạn có thể xin visa mới ngay cả khi visa hiện tại của bạn vẫn còn hiệu lực.

4.      Tôi đã thay đổi tên. Liệu visa Mỹ mang tên cũ của tôi có hiệu lực không? 

Nếu tên của đương đơn thay đổi thông qua việc đương đơn kết hôn, ly hôn, hay quyết định từ tòa án về việc thay đổi tên, đương đơn sẽ cần phải xin cấp mới hộ chiếu. Khi đã có hộ chiếu mới, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đề nghị đương đơn nộp đơn xin visa mới, điều này sẽ giúp đương đơn đến và đi từ Mỹ dễ dàng hơn.

5.      Con tôi đang học tại Mỹ Tôi có thể sống với con tôi không?

Mặc dù bạn có thể sử dụng visa B-1/B-2 (hoặc chuyến đi theo Chương trình Miễn Thị thực, nếu đủ điều kiện) để đến thăm con nhưng bạn không được sống với con của mình trừ khi bạn có visa định cư, làm việc hoặc học sinh riêng của mình.