Sau khi hoàn thành thành công đợt thí điểm đầu tiên vào tháng 9/2017, Sở di trú và nhập tịch Canada đã quyết định tiếp tục gia hạn và triển khai chương trình CES trong 2018 với các điều khoản như cũ. DELTA gửi tới các bạn bài viết chia sẻ các bước khi xin visa du học Canada theo diện CES.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Bước 1: Xin thư mời học của trường

Bạn phải đăng ký thành công một khóa học toàn thời tại Canada của 1 trường nằm trong Danh sách 55 trường thuộc diện CES (Xin vui lòng xem danh sách các trường tại đây – THÔNG BÁO CHÍNH THỨC GIA HẠN VISA ƯU TIÊN 2018 – CANADA EXPRESS STUDY (CES))

Sau khi đăng ký thành công, trường học sẽ gửi cho bạn Thư mời học cùng với Hóa đơn đóng tiền học. Thư mời học và Hóa đơn đã đóng tiền học là hai giấy tờ bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ xin visa.

Bước 2: Đóng tiền sang ngân hàng Scotiabank và nhận Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo

Bạn cần đóng một khoản tiền trị giá C$10,000 vào ngân hàng Scotiabank. Bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận đầu từ đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC). Giấy chứng nhận này sẽ thay thế cho mọi thủ tục chứng minh tài chính.

Bạn cần phải xin thư mời học của trường thì mới có thể đóng tiền vào ngân hàng Scotiabank và bạn cần phải hoàn tất thủ tục đóng tiền trước khi nộp hồ sơ xin visa.

Bước 3: Khám sức khỏe

Bạn phải khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước khi nộp hồ sơ xin visa. Bạn cần đặt lịch hẹn trước khi khám sức khỏe bằng cách gọi điện lên các phòng khám đã được chỉ định.

Các giấy tờ cần mang theo khi đi khám sức khỏe:

  • Hộ chiếu gốc
  • Phí khám sức khỏe: khoảng 3.500.000 VNĐ

Sau khi khám, kết quả khám sức khỏe của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến Đại sứ quán. Cơ sở khám sức khỏe sẽ chỉ gửi cho bạn 1 bản copy phiếu khám dùng để nộp cùng với bộ hồ sơ xin visa.

Bước 4: Chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa

Danh sách hoàn bộ giấy tờ để xin visa du học Canada theo diện CES gồm:

  • Application for Study permit made outside of Canada (theo form mẫu)
  • Family information (theo form mẫu)
  • Statutory Declaration of Common-Law Union (nếu có - theo form mẫu)
  • Use of a representative (nếu có - theo form mẫu)
  • Authority to release personal information to a designated individual (nếu có - theo form mẫu)
  • Custodianship declaration – custodian for minor studying tin Canada (dành cho học sinh dưới 17 tuổi - theo form mẫu)
  • Thanh toán phí xin visa và sinh trắc học tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ
  • Khám sinh trăc học: Lấy dấu vân tay và chụp ảnh tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ
  • Hộ chiếu gốc
  • Thư mời học của trường học
  • Hóa đơn đóng học phí 1 năm
  • Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo
  • IELTS: Tối thiểu IELTS 5.0 và không có phần nào dưới 4.5
  • Bằng tốt ngiệp của bậc học cao nhất
  • Bảng điểm của bậc học cao nhất
  • Giấy khám sức khỏe
  • Lý lịch tư pháp số 2.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin visa

Bạn có thể nộp online hoặc nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Canada tại Việt Nam (VFS).

Sau khi nộp hồ sơ xin visa, có thể bạn sẽ nhận được email yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc hẹn phỏng vấn. Bạn nên thường xuyên kiểm tra email của mình.

Bước 6: Nhận kết quả xin visa

Kết quả visa sẽ được thông báo vào email của bạn. Bạn có thể đăng ký nhận kết quả xin visa bằng hình thức chuyển phát kết quả về nhà hoặc lên trực tiếp Trung tâm tiếp nhận hồ sơ để nhận kết quả.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC DELTA

23-K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 0243 933 6087

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.